ID bài viết : 00135262 / Sửa lần cuối : 01/07/2021

Cách sử dụng chức năng Chia sẻ màn hình trên BRAVIA TV

    QUAN TRỌNG: Các thiết bị Apple hoặc Android TV™/Google TV™ phát hành sau năm 2020 không hỗ trợ chức năng Chia sẻ màn hình. Bạn có thể tìm thấy một số phương pháp thay thế trong phần Phương pháp thay thế.

    Nội dung

    1. Chức năng Chia sẻ màn hình là gì?
    2. Thiết bị tương thích và phương pháp thay thế
    3. Cách sử dụng chức năng
    4. Khắc phục sự cố

    1. Chức năng Chia sẻ màn hình là gì?

    Chức năng Screen mirroring (Chia sẻ màn hình) là một trong những phương pháp hiển thị màn hình của một thiết bị di động lên Tivi để xem ảnh, video hoặc trang web. Chức năng này sử dụng công nghệ Miracast để hiển thị màn hình của một thiết bị tương thích lên Tivi mà không cần có bộ định tuyến không dây.

    LƯU Ý: Chất lượng video có thể bị suy giảm nếu có các yếu tố gây nhiễu của môi trường.

    2. Thiết bị tương thích và phương pháp thay thế

    Thiết bị tương thích

    • Một số BRAVIA TV được phát hành từ năm 2013 đến năm 2020 (Android TV/Google TV sau năm 2020 không hỗ trợ chức năng này.)
      LƯU Ý: Để biết chi tiết, hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng trong bài viết này, hoặc Hướng dẫn trợ giúp của Tivi của bạn.
    • Các thiết bị tương thích với Miracast ví dụ như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính
      LƯU Ý:
      • Đối với thiết bị Apple (iPhone/iPad/iPod/MacBook): Kể từ năm 2021, các thiết bị này không hỗ trợ chức năng Screen mirroring (Chia sẻ màn hình). Để tìm các phương pháp thay thế, hãy xem phần Phương pháp thay thế.
      • Để biết chi tiết về thông số kỹ thuật của thiết bị của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của thiết bị.

    Phương pháp thay thế

    Nếu Tivi hoặc thiết bị không hỗ trợ chức năng Screen mirroring (Chia sẻ màn hình), bạn có thể tìm một phương pháp thay thế để hiển thị nội dung trong một trong các bài viết sau đây:

    3. Cách sử dụng chức năng

    LƯU Ý: Đối với Screen mirroring (Chia sẻ màn hình) với máy tính, hãy tham khảo bài viết dành cho Windows 8.1 hoặc Windows 10, tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn.

    Để đăng ký thiết bị với Tivi

    1. Trên điều khiển từ xa của Tivi, nhấn nút INPUT, chọn Screen mirroring (Chia sẻ màn hình), sau đó nhấn nút Enter. Tivi sẽ chuyển sang chế độ chờ và chờ kết nối từ thiết bị di động.

      Hiển thị ví dụ về màn hình chờ

      LƯU Ý: Khi màn hình chờ Screen mirroring (Chia sẻ màn hình) hiển thị, kết nối không dây giữa Tivi và bộ định tuyến không dây (điểm truy cập) của bạn đã bị ngắt kết nối.
    2. Kết nối thiết bị di động tương thích chức năng Screen mirroring (Chia sẻ màn hình) với Tivi. Định cấu hình thiết bị di động để kết nối với Tivi.

      Hướng dẫn dưới đây sử dụng Xperia (hệ điều hành Android™ 4.4 trở lên) làm ví dụ.

      1. Chạm vào Settings (Cài đặt).
      2. Chọn Device connection (Kết nối thiết bị) hoặc Xperia Connectivity (Kết nối Xperia).
      3. Chọn Screen mirroring (Chia sẻ màn hình).
      4. Trên màn hình Chia sẻ màn hình, chạm vào Start (Bắt đầu).
      5. Chọn OK.
      6. Chạm vào tên Tivi.

      LƯU Ý: Băng tần 5GHz có thể không được hỗ trợ tùy theo mẫu Tivi của bạn.

    Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong đoạn video sau đây.

    LƯU Ý:

    • Không đảm bảo khả năng kết nối với tất cả thiết bị tương thích Miracast.
    • Chất lượng video có thể bị suy giảm do các yếu tố gây nhiễu của môi trường.

    Để liệt kê các thiết bị được kết nối/hủy đăng ký các thiết bị

    Đối với Android TV

    1. Trên điều khiển từ xa đi kèm, nhấn nút HOME .
    2. Chọn Settings (Cài đặt).
    3. Chọn Network (Mạng).
    4. Chọn Wi-Fi Direct.
    5. Chọn Advanced settings (Cài đặt nâng cao).
    6. Chọn Show device list/Delete (Hiển thị danh sách thiết bị/Xóa).

    Đối với các Tivi khác

    Khi màn hình chờ Screen mirroring (Chia sẻ màn hình) hiển thị, nhấn nút OPTIONS (TÙY CHỌN), rồi chọn Show Device List / Delete (Hiển thị danh sách thiết bị / Xóa).

    • Để hủy đăng ký thiết bị, hãy chọn thiết bị trong danh sách bạn muốn xóa, rồi nhấn nút Enter . Sau đó, chọn Yes (Có) trong màn hình xác nhận.
    • Để hủy đăng ký tất cả thiết bị, hãy nhấn nút OPTIONS (TÙY CHỌN) trong danh sách, chọn Delete All (Xóa tất cả), rồi chọn Yes (Có) trong màn hình xác nhận.

    LƯU Ý:

    • Các biểu tượng ở bên trái danh sách cho biết nội dung sau.
      • (biểu tượng dấu tích): Các thiết bị đã được kết nối
      • (biểu tượng màn hình): Các thiết bị tương thích với chia sẻ màn hình
    • Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

    4. Khắc phục sự cố

    Nếu chức năng chia sẻ màn hình không hoạt động, hãy tham khảo bài viết Chức năng chia sẻ màn hình không hoạt động.