ID bài viết : 00197869 / Sửa lần cuối : 25/04/2018

Màn hình cảm ứng phản hồi chậm, thất thường hoặc hoàn toàn không phản hồi.

  Một vài sự cố có thể khiến màn hình cảm ứng phản hồi khác với mong đợi. Thực hiện theo các bước sau để khắc phục sự cố với màn hình cảm ứng.

  QUAN TRỌNG: Trước khi bắt đầu quy trình này, hãy tải xuống và cài đặt tất cả bản cập nhật trình điều khiển, hệ thống và ứng dụng hiện có.

  LƯU Ý:

  • Không phải tất cả các máy tính đều có màn hình cảm ứng. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính để xem máy tính của bạn có màn hình cảm ứng hay không.
  • Trước khi sử dụng màn hình cảm ứng, hãy đảm bảo tháo bất kỳ tấm bảo vệ hoặc che phủ màn hình có thể đã được gắn vào khung màn hình LCD tại nhà máy, nếu không màn hình cảm ứng có thể sẽ không hoạt động bình thường.
  • Nếu sự cố màn hình cảm ứng xảy ra sau khi cài đặt bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm bên thứ ba nào, để loại bỏ nguyên nhân tiềm ẩn đó, hãy ngắt kết nối phần cứng hoặc gỡ cài đặt phần mềm trước khi bắt đầu quy trình này.
  • Tránh chạm mạnh vào màn hình vì máy tính được trang bị màn hình cảm ứng điện dung. Màn hình này phản hồi tốt hơn khi chạm nhẹ nhàng.
  • Màn hình cảm ứng sẽ không hoạt động nếu bạn chạm vào bằng móng tay hoặc đeo găng tay.
  • Màn hình cảm ứng có thể hoạt động không bình thường nếu máy tính được bật trong khi chạm vào màn hình. Trong trường hợp như vậy, tắt máy tính hoàn toàn và sau đó khởi động lại bằng nút nguồn.
  • Màn hình cảm ứng có thể không hoạt động trong vài giây sau khi máy tính trở về chế độ Bình thường từ chế độ Ngủ. Trong trường hợp như vậy, hãy chờ một vài giây trước khi sử dụng màn hình cảm ứng.
  • Vì màn hình cảm ứng có thể bị hỏng hoặc trục trặc, bạn nên giữ màn hình cảm ứng sạch sẽ và không có bụi bẩn để có độ nhạy cảm ứng tốt.
  • Một số ứng dụng không chấp nhận thao tác màn hình cảm ứng.
  • Vì mỗi bước này là một giải pháp có thể khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra tình trạng màn hình cảm ứng sau khi hoàn thành mỗi bước.
  1. Hiệu chỉnh màn hình cảm ứng .
  2. Xóa trình điều khiển màn hình khỏi Device Manager (Trình quản lý thiết bị).

   LƯU Ý: Khi máy tính khởi động lại, hệ điều hành sẽ tìm thiết bị và cài đặt lại trình điều khiển phù hợp.

  3. Ngắt kết nối dây nguồn Bộ chuyển đổi nguồn AC và tháo pin trong 30 giây, sau đó lắp lại pin hoặc kết nối lại dây nguồn Bộ chuyển đổi nguồn AC hoặc cả hai.
  4. Khôi phục BIOS về cài đặt mặc định. 
  5. Khôi phục máy tính về thời điểm vận hành bình thường bằng cách sử dụng tính năng Khôi phục hệ thống.
  6. Thực hiện System Recovery (Khôi phục hệ thống).

  Các bước khắc phục sự cố nêu trên sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước mà sự cố vẫn tiếp diễn, có thể cần phải bảo dưỡng thiết bị.