α9 II

Cảm hứng từ sự đam mê chuyên nghiệp

Hiệu suất tốc độ vượt trội của α9 đã làm thay đổi nhiếp ảnh thể thao và tin tức, và giờ đây được tái sinh với những cải tiến bổ sung giúp tăng cường hiệu suất quy trình làm việc chuyên nghiệp.

FULL-FRAME E-MOUNT KHÔNG GƯƠNG LẬT

Máy ảnh Alpha 9 II full-frame với khả năng vận hành chuyên nghiệp

ILCE-9M2
Ảnh của Máy ảnh Alpha 9 II full-frame với khả năng vận hành chuyên nghiệp

99,990,000 VNĐ

Phiên bản phần mềm mới hiện đã có sẵn.
Thiết kế mang đến tốc độ, ổn định và hiệu suất

α9 II mang đến những cải tiến đáp ứng nhu cầu của quy trình làm việc chuyên nghiệp, bao gồm khả năng điều khiển phức tạp và kết nối mạng để hỗ trợ nhiều hơn khi chụp ở ngoài trời, hoạt động ổn định ở cả những nơi khắc nghiệt và tốc độ vượt trội.

Thư viện ảnh a9 II
Thư viện ảnh α9 II
Hình ảnh tình huống của cuộc đua xe đạp cho người khuyết tật
Hiệu suất tốc độ được cải tiến
Tự động lấy nét nâng cao
Tự động lấy nét nâng cao
Ảnh chụp một ngọn núi tuyết phủ trắng
Hình ảnh chất lượng cao
Hỗ trợ quy trình làm việc nâng cao
Hỗ trợ quy trình làm việc nâng cao
Tính linh hoạt và độ tin cậy
Tính linh hoạt và độ tin cậy
Thiết kế mang đến tốc độ
Làm nên lịch sử với những khoảnh khắc chưa từng ghi lại được
20 bức ảnh chụp liên tiếp các vận động viên trượt tuyết
Chụp liên tục tốc độ cao tới 20 hình/giây

Cảm biến CMOS Exmor RSTM full-frame đột phá và bộ xử lý BIONZ XTM cho phép chụp liên tục tối đa 20 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE. Hiệu suất tốc độ cao ấn tượng và bộ nhớ đệm mạnh mẽ cho phép bạn chụp được khoảnh khắc quan trọng.

Chụp ảnh không bị chớp đen
Chụp ảnh không bị chớp đen

Hệ thống màn trập điện tử loại bỏ được chớp đen thường gặp ở máy ảnh có gương lật SLR. Bạn sẽ vẫn nhìn thấy chủ thể khi nhấn nút chụp khi xem trực tiếp 60 fps, với độ trễ màn nhỏ nhất khi chụp liên tục.
(A) Chụp không chớp đen (B) Chụp có chớp đen

Giá trị AF/AE lên đến 60 lần/giây
Giá trị AF/AE lên đến 60 lần/giây

Ánh sáng đến thẳng cảm biến hình ảnh mà không bị gián đoạn về mặt cơ học. Cấu trúc không gương lật và công nghệ tăng cường tốc độ cho phép AF/AE trên mặt phẳng tiêu cự full-frame.
(1) Tính toán AF/AE (2) 60 lần/giây (3) 20 khung hình/giây

Tốc độ màn trập điện tử lên tới 1/32000 giây
Tốc độ màn trập điện tử lên tới 1/32000 giây

Tốc độ màn trập điện tử lên tới 1/32000 giây vượt xa màn trập cơ và tạo ra khả năng biểu đạt mới cho ảnh. Bạn cũng có thể duy trì độ sâu trường ảnh nông mà không cần kính lọc ND, ngay cả khi có nhiều ánh sáng.
(Chế độ A 1/20000 giây F8.0 ISO 1000, chụp bằng α9)

Không có âm thanh gây mất tập trung
Không có âm thanh gây mất tập trung

Ví dụ, màn trập điện tử chống biến dạng cho phép chụp yên lặng nên sẽ không hề có rủi ro về tiếng ồn cơ học của gương lật hoặc màn trập làm phá vỡ bầu không khí thi đấu căng thẳng của sự kiện thể thao.

Chống hiện tượng Flicker (nháy sáng) khi ghi hình
Chống hiện tượng Flicker (nháy sáng) khi ghi hình

Máy phát hiện nháy sáng do ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng nhân tạo khác tạo ra, cơ chế màn trập nhận diện để loại bỏ sai lệch phơi sáng và màu sắc (ở tốc độ màn trập cao), đồng thời loại bỏ được sự không đồng nhất giữa các ảnh chụp liên tục.
[1] BẬT [2] TẮT chống rung

10 hình/giây với màn trập cơ
10 hình/giây với màn trập cơ

Màn trập cơ giờ đây cho phép chụp liên tục ở tốc độ tối đa 10 hình/giây và cũng có thể sử dụng với đèn flash. Bạn có thể chụp liên tục tốc độ cao khi cần.

Lưu ý: Máy ảnh này được trang bị cả màn trập cơ và điện tử. Các tính năng được mô tả trong phần này chủ yếu liên quan đến hoạt động của màn trập điện tử trừ khi có mô tả khác.

Cảm biến CMOS xếp chồng full-frame tích hợp bộ nhớ
Cảm biến CMOS xếp chồng full-frame tích hợp bộ nhớ

Cảm biến hình ảnh xếp chồng full-frame tốc độ cao 24,2 megapixel lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ tích hợp cho tốc độ xuất điểm ảnh nhanh như chớp. Cảm biến CMOS và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X nâng cao kết hợp với nhau thực sự tạo nên "tự do kỹ thuật số".
[Cấu trúc chiếu sáng sau xếp chồng tích hợp bộ nhớ]
(1) Vùng điểm ảnh (2) Bộ nhớ tích hợp (3) Mạch xử lý tín hiệu tốc độ cao (4) Bộ xử lý hình ảnh

Hiệu suất lấy nét tự động vượt trội
LẤY NÉT 4D: Lấy nét tự động phạm vi rộng
LẤY NÉT 4D: Lấy nét tự động phạm vi rộng

Với 693 điểm AF theo pha và 425 điểm AF theo nhận diện tương phản, cảm biến cho phép lấy nét tự động phạm vi rộng và mật độ bao phủ hình ảnh cao là 93%.

LẤY NÉT 4D: Lấy nét tự động nhanh
LẤY NÉT 4D: Lấy nét tự động nhanh

Nhờ có Lấy nét tự động Fast Hybrid nâng cao và rất nhạy, α9 II giúp lấy nét tự động nhanh ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, cho khả năng ghi hình vượt trội.

Ảnh chụp một vận động viên đang đua xe lăn
LẤY NÉT 4D: Theo dõi ổn định

AF không gián đoạn và thuật toán AF được tối ưu hóa giúp cải thiện đáng kể độ chính xác và khả năng theo dõi để lấy nét tự động. Ngay cả trong quá trình nhả màn trập, AF vẫn hoạt động liên tục, không ngừng theo dõi chuyển động của chủ thể.

Liên kết LẤY NÉT 4D
Tìm hiểu thêm về 4D FOCUS
Tốc độ hội ngộ trí khôn nhân tạo

Cả lấy nét tự động theo dõi thời gian thực và lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực đều được thiết kế để theo dõi chủ thể thật nhanh, chính xác và thông minh, nhờ các thuật toán dựa trên AI và khả năng xử lý lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian thực.

Theo dõi trong thời gian thực dựa trên AI
Theo dõi trong thời gian thực dựa trên AI

Sau khi xác định chủ thể, bạn chỉ cần nhấn nút chụp nửa chừng để duy trì điểm lấy nét chính xác. Những thay đổi về vị trí đều được theo dõi chính xác, giúp bạn bắt khung hình linh hoạt hơn và tập trung sáng tạo để có được bức ảnh đẹp nhất.

Công nghệ nền móng
Công nghệ nền móng

Thuật toán nhận dạng AI xử lý hiệu quả dữ liệu màu sắc, đường nét, khoảng cách, khuôn mặt và mắt từ cảm biến hình ảnh để có độ chính xác cao.
(1) Khuôn mặt [AI] (2) Mắt [AI] (3) Màu sắc (4) Đường nét (5) Khoảng cách (6) Xử lý thời gian thực

Lấy nét nhanh vào một mắt
Lấy nét nhanh vào một mắt

Ngay cả khi một đối tượng khác đi qua phía trước, AF theo ánh mắt trong thời gian thực có thể duy trì lấy nét vào một mắt của chủ thể khi nhấn một nửa nút chụp hoặc bằng cách nhấn nút AF-ON hoặc nút tùy chỉnh. 

Chọn mắt trái/phải để đáp ứng nhu cầu của bạn
Chọn mắt trái/phải để đáp ứng nhu cầu của bạn

Thậm chí bạn có thể chọn một mắt cụ thể — mắt trái hoặc mắt phải — trước hoặc trong khi chụp bằng nút tùy chỉnh. Việc chọn mắt cho phép bạn tập trung vào bố cục, ánh sáng và các chi tiết khác.

Lấy nét tự động theo ánh mắt dành cho động vật
Lấy nét tự động theo ánh mắt dành cho động vật

Tự động phát hiện và theo dõi nhanh, chính xác bằng tính năng theo dõi mắt động vật và mắt người giúp tăng đáng kể tỷ lệ thành công khi chụp ảnh động vật hoang dã hoặc vật nuôi.

Thêm nhiều tính năng lấy nét tự động để chụp ổn định
Đáng tin cậy ngay cả trong ánh sáng yếu
Đáng tin cậy ngay cả trong ánh sáng yếu

Các thuật toán AF nâng cao góp phần giúp AF chính xác ở mức ánh sáng yếu như EV-3. Tùy chọn ‘Ưu tiên lấy nét khi chụp ưu tiên khẩu độ’ nhằm mục đích lấy nét chính xác hơn trong điều kiện thiếu sáng và khi khép khẩu.

Khung lấy nét được cải thiện
Khung lấy nét được cải thiện

Ngay cả khi nhấn nửa chừng nút chụp, bạn vẫn có thể di chuyển vùng lấy nét bằng nút chọn đa năng đến bất kỳ vị trí nào. Có thể cài đặt màu khung hình lấy nét thành màu đỏ hoặc trắng một cách dễ dàng để phù hợp với cảnh.

Chất lượng của hình ảnh tuyệt vời
Cảm biến CMOS xếp chồng nâng cao
Cảm biến CMOS xếp chồng nâng cao

Cấu hình khoảng 24,2 megapixel, độ nhạy cao, chiếu sáng sau, cấu trúc ống kính trên chip kín và những cải tiến khác của Sony mang lại hình ảnh tuyệt vời trong nhiều điều kiện chụp khác nhau.

Hệ thống xử lý hình ảnh mới nhất
Hệ thống xử lý hình ảnh mới nhất

Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X mới nhất hoạt động song song với LSI mặt trước nhằm tối đa hóa hiệu suất cảm biến độ phân giải cao.

Ảnh chụp một ngọn núi tuyết phủ trắng
Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Hiệu suất độ nhạy cao lên đến ISO 51200 và những cải tiến trong thuật toán mang lại hình ảnh mượt mà như màu da tự nhiên và chuyển tông màu mịn ở các vùng như bầu trời. Có đầu ra RAW 14 bit. 

Quad-VGA OLED Tru-Finder™ 3,68 triệu điểm
Quad-VGA OLED Tru-Finder™ 3,68 triệu điểm

Kính ngắm (EVF) 3,68 triệu điểm hiển thị hình ảnh chi tiết. Cài đặt tốc độ khung hình kính ngắm 120 fps cho hình ảnh mượt mà, giảm thiểu độ nhòe do chuyển động. Lớp phủ flo trên ống kính ngoài sẽ chống bụi bẩn và giúp lau chùi dễ dàng hơn.

Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp thân máy
Ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong máy

Khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục tích hợp thân máy cho lợi thế về tốc độ màn trập 5,5 điểm dừng. Khả năng ổn định hình ảnh xem trực tiếp cho phép dễ căn bố cục ngay cả khi chủ thể chuyển động nhanh.
(1) Lắc ngang (2) Nghiêng (3) Xoay

Cấu trúc giảm mờ
Cấu trúc giảm mờ

Sony đã thiết kế lại cụm màn trập bằng các vít hãm giúp triệt tiêu mọi rung động của màn trập, và thuật toán ổn định hình ảnh nâng cao giúp giảm mờ hình ảnh một cách hiệu quả. Âm thanh màn trập cũng nhỏ hơn.

Quay phim 4K sắc nét

Thiết bị có thể quay phim 4K sắc nét. Khả năng xuất đầy đủ điểm ảnh mà không cần ghép điểm ảnh có thể nén lại khoảng 2,4 lần lượng dữ liệu cần thiết cho 4K (tương đương với lượng dữ liệu cần cho 6K) trong đầu ra 4K 3840 x 2160. Linh hoạt với hiệu suất Lấy nét tự động Fast Hybrid, chức năng AF theo ánh mắt, Theo dõi cảm ứng, v.v.

Quay phim 4K sắc nét
Nhiều chức năng quay phim
AF ánh mắt trong thời gian thực hỗ trợ quay phim
AF ánh mắt trong thời gian thực hỗ trợ quay phim

Tính năng AF theo ánh mắt thời gian thực mới hỗ trợ quay phim bằng cách phát hiện hai mắt chủ thể và tiếp tục theo dõi một mắt. Khi α9 II đã dõi theo ánh mắt đó để lấy nét chính xác, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào tác nghiệp.

Theo dõi cảm ứng để duy trì lấy nét chủ thể
Theo dõi cảm ứng để duy trì lấy nét chủ thể

Khi quay phim bằng α9 II, trên màn hình LCD, bạn chạm tay vào một chủ thể và rồi chủ thể này sẽ được lấy nét tự động và theo dõi bằng Theo dõi cảm ứng. Nếu phát hiện mắt người, AF theo ánh mắt trong thời gian thực cũng sẽ hoạt động và theo dõi.

Tương thích với mic mới đa chức năng
Tương thích với mic mới đa chức năng

Cổng kết nối phụ kiện đa năng (Cổng kết nối MI) được tăng cường thêm kết nối âm thanh Kỹ thuật số. Sử dụng Micro ECM-B1M Shotgun mới để ghi âm chất lượng cao, đồng thời giảm thiểu suy giảm chất lượng.

Hỗ trợ quy trình chuyên nghiệp
Có thể truyền dữ liệu tốc độ cao bằng 1000BASE-T
Có thể truyền dữ liệu tốc độ cao bằng 1000BASE-T

Hiện có thể truyền dữ liệu tốc độ cao các tệp hình ảnh dung lượng lớn một cách dễ dàng, ổn định đến máy chủ FTP được chỉ định qua đầu nối LAN hỗ trợ 1000BASE-T. FTPS (Giao thức truyền tệp qua SSL/TLS) đảm bảo tính bảo mật cao.

Hỗ trợ truyền dữ liệu FTP trong nền
Hỗ trợ truyền dữ liệu FTP trong nền

Để đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu nhanh chóng và chuyên nghiệp, α9 II hỗ trợ truyền dữ liệu FTP trong nền, trong và sau khi chụp để truyền tệp JPEG và RAW . Có thể chỉ định trước tối đa chín máy chủ FTP.

Thêm ghi nhớ bằng giọng nói vào ảnh
Thêm ghi nhớ bằng giọng nói vào ảnh

Chức năng Ghi nhớ bằng giọng nói mới cho phép bạn ghi lại mô tả bằng âm thanh về nội dung hoặc điều kiện chụp với thời lượng tối đa 60 giây, đính kèm ảnh dưới dạng tệp .wav. IPTC và thông tin số sê-ri máy ảnh cũng có thể được nhúng vào tệp ảnh.

Điều khiển từ xa bằng Remote Camera Tool
Điều khiển từ xa bằng Remote Camera Tool

Có thể điều khiển từ xa bằng ứng dụng máy tính Remote Camera Tool, việc này rất thuận tiện khi nhiếp ảnh gia không thể tiếp cận đối tượng chụp, ví dụ chụp chế độ chụp toàn cảnh từ trên mái sân thi đấu thể thao.

Cung cấp Wi-Fi băng tần 5GHz
Cung cấp Wi-Fi® băng tần 5GHz

Cũng như băng tần 2,4 GHz, giờ đây bạn có thể truyền tốc độ cao qua Wi-Fi® 5GHz (LAN không dây IEEE 802.11ac). Bạn còn có thể chụp từ xa không dây bằng PC, loại bỏ hết những vướng víu do kết nối bằng cáp để bạn thỏa sức sáng tạo.

Chụp hình từ xa bằng PC còn nhanh hơn kết nối có dây qua USB
Chụp hình từ xa bằng PC còn nhanh hơn kết nối có dây qua USB

Kết nối USB Type-CTM mới được áp dụng và những cải tiến trong thuật toán chụp hình từ xa trên PC giúp cải thiện đáng kể về tốc độ truyền. Bạn có thể dễ dàng truyền hình ảnh RAW không nén có dung lượng lớn mà không hề gián đoạn quy trình làm việc.

Dành cho các chuyên gia
Vận hành dễ dàng theo hướng dọc
Vận hành dễ dàng theo hướng dọc

VG-C4EM mới cung cấp các nút điều khiển với vị trí, kích thước, hình dạng và vật liệu được tối ưu hóa tương tự như trên thân máy ảnh để mô phỏng “cảm giác” điều khiển khi cầm máy ảnh theo chiều dọc.

Kéo dài thời gian chụp tới khả năng chuyên nghiệp
Kéo dài thời gian chụp tới khả năng chuyên nghiệp

α9 II sử dụng pin NP-FZ100 dung lượng cao. Ngoài ra, có thể sử dụng hai pin này trong Báng tay cầm dọc VG-C4EM tùy chọn để chụp hình được lâu hơn và không cần lo lắng về pin khi đi chụp ở xa.

Hai khe cắm phương tiện, cả hai đều hỗ trợ UHS-II
Hai khe cắm phương tiện, cả hai đều hỗ trợ UHS-II

Cả hai khe cắm phương tiện đều tương thích với UHS-I và UHS-II để ghi dữ liệu nhanh. α9 II có thể đồng thời hoặc tuần tự thực hiện việc quay phim, tách dữ liệu RAW/JPEG và ảnh tĩnh/phim, đồng thời sao chép dữ liệu giữa các thẻ.

Lưu/tải cài đặt
Lưu/tải cài đặt

Chức năng mới Lưu/tải cài đặt giúp lưu và tải cài đặt máy ảnh vào và từ thẻ nhớ SD để dễ dàng chia sẻ với các máy ảnh α9 II khác. Dưới “Chức năng truyền FTP” là chức năng “Lưu/tải cài đặt”, giúp lưu và tải các cài đặt liên quan đến FTP.

Chọn ảnh hiệu quả
Chọn ảnh hiệu quả

Áp dụng xếp hạng sao và bảo vệ hình ảnh trên màn hình phát lại ngay khi bạn xem lại ảnh. Giờ đây bạn còn có thể xem lại các bộ sưu tập ảnh lớn khi mỗi lần nhảy được 10 hoặc 100 ảnh và xem lại ảnh theo nhóm đối với ảnh chụp liên tục.

Giao diện menu được cải thiện
Giao diện menu được cải thiện

Hình minh họa các thông số cài đặt phím tùy chỉnh trên màn hình menu giúp dễ hiểu hơn về cách sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa các tab menu bằng vòng xoay phía trước hoặc nút Fn mà chỉ cần dùng một tay.

Creators' Cloud
Nền tảng Creators' Cloud

Creators' Cloud là nền tảng hỗ trợ hoạt động sáng tạo từ ghi hình đến sản xuất nhờ kết hợp công nghệ máy ảnh tiên tiến từ Sony với AI dựa trên đám mây. Đây cũng là nơi khám phá và cộng tác với các nhà sáng tạo khác trên khắp thế giới. Khám phá các ứng dụng trên nền web, di động và PC cung cấp giải pháp tích hợp máy ảnh hiệu quả với các ứng dụng và dịch vụ ghi hình và sản xuất.

Tờ giới thiệu sản phẩm α9
Tờ giới thiệu sản phẩm
α9 Hướng dẫn thiết lập nhanh α9 II
α9 Hướng dẫn thiết lập nhanh lấy nét tự động α9 II
iMovie và Final Cut Pro X
Hoạt động với iMovie và Final Cut Pro X

Sản phẩm này tương thích với iMovie và Final Cut Pro X.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Khả năng vận hành, kết nối, độ tin cậy đã được tinh chỉnh để đáp ứng nhu cầu của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngoài AF hoạt động ổn định thì còn có: chụp liên tục tới 20 fps không bị chớp đen, khả năng chụp không tiếng động, cùng màn trập chống biến dạng và không rung.
  • Cảm biến CMOS xếp chồng full-frame 24,2 megapixel 35 mm có bộ nhớ tích hợp

  • Bộ xử lý BIONZ X™

  • Ghi hình liên tục tốc độ cao 20 hình/giâyvới tính năng theo dõi AF/AE

  • Phạm vi lấy nét tự động rộng với 693 điểm AF nhận diện theo pha và 425 điểm theo nhận diện tương phản

  • Đầu nối LAN 1000BASE-T, Wi-Fi® 5 GHz hỗ trợ truyền dữ liệu nhanh

Khả năng tương thích nhiều loại ống kính
Ống kính E-mount của Sony
Loại cảm biến
Cảm biến Exmor RS CMOS full frame (35,6 × 23,8 mm) 35mm
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 24,2 MP
Độ nhạy ISO
[Ảnh tĩnh], Màn trập cơ: ISO 100-51200 (số ISO từ ISO 50 đến ISO 204800 có thể được đặt làm dải ISO mở rộng), AUTO (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), Màn trập điện tử: ISO 100-25600 (số ISO từ ISO 50 trở lên có thể được đặt làm dải ISO mở rộng), AUTO (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), [Phim] Tương đương ISO 100-51200 (số ISO đến ISO 102400 có thể được đặt làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-6400, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới)
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 500 lần chụp (Khung ngắm)/xấp xỉ 690 lần chụp (màn hình LCD) (chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,3 cm (loại 0,5) (màu), Quad-VGA OLED
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng