Ống kính dành cho trí tưởng tượng

Sáng tạo dễ dàng với dòng ống kính toàn diện của Sony.

bản vẽ nét của ống kính A-mount
Ống kính A-mount

Bắt nguồn từ lịch sử sâu xa của kinh nghiệm chế tạo ống kính, hệ thống A-mount cung cấp tính linh hoạt cho tất cả các máy ảnh ống kính E-mount và A-mount, như dòng α77II thông dụng và dòng chuyên nghiệp α99.

bản vẽ nét của ống kính E-mount
Ống kính E-mount

Được thiết kế để dùng cho các dòng máy ảnh E-mount không có gương và nhỏ gọn, dòng sản phẩm mở rộng này cung cấp các tùy chọn full-frame và APS-C khác nhau.

Ống kính G của Sony và ZEISS®

Ống kính chính xác được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

G Master
G Master

Độ phân giải cao và hiệu ứng bokeh đẹp mắt kết hợp trong ống kính sẽ tiếp tục mang đến hiệu suất tối ưu cùng với thân máy ảnh tân tiến nhất trong nhiều năm tới.

Ống kính G (Ống kính G là tên thương hiệu)
Ống kính G

Ống kính G khẩu độ lớn kết hợp một số tính năng tiên tiến đem lại hiệu suất tuyệt vời. Loại kính đặc biệt này làm giảm thiểu sự biến đổi màu sắc có thể xảy ra khi chụp ở khẩu độ lớn; khẩu độ tròn giúp tạo ra một khung nền được làm mờ tuyệt đẹp.

Ống kính ZEISS®
Ống kính ZEISS®

Sony cùng với ZEISS® huyền thoại đã hợp tác phát triển một dòng ống kính để mang 160 năm tinh túy trong công nghệ quang học đến với bạn. Loại kính đặc biệt cùng lớp mạ và quá trình sản xuất tinh vi mang đến một công cụ sáng tạo chuyên nghiệp.

Thấy. Tưởng tượng. Và Chụp.

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trước một khung cảnh sẽ tưởng tượng ra cách chụp thành một bức ảnh đẹp, và dùng mọi kỹ thuật để phân bố cục và chụp lại. Với nhiều loại ống kính của Sony, bạn có thể biến trí tưởng tượng của mình thành hình ảnh.

Chân dung

Ống kính chân dung tốt có khẩu độ rộng cho tốc độ màn trập nhanh hơn, hữu ích khi chụp trong nhà hoặc ở nơi thiếu sáng. Khẩu độ rộng cũng cho nhiều độ sâu trường ảnh hơn, giúp chủ thể nổi bật đáng kể so với phông nền. Các ống kính chân dung thường có tiêu cự 50-135mm và khẩu độ F5.6 hoặc lớn hơn.

Chụp ảnh thiên nhiên hoang dã

Giữ được khoảng cách khi vẫn chụp được ảnh. Các ống kính chụp tele và ống kính zoom, đặc biệt với tiêu cự từ 200-500mm, chính là phương pháp tốt nhất để chụp các loài động vật tại khu vực sinh sống của chúng.

Phong cảnh

Các bức ảnh phong cảnh nổi bật cần rõ ràng, chi tiết và có màu sắc đồng nhất. Các ống kính tốt nhất để sử dụng có tiêu cự ngắn (20-35mm) và góc ngắm rộng để chụp hầu hết các phong cảnh. Cần sử dụng một chân máy ở f-stop hẹp hơn để chụp được tối đa các chi tiết.

Macro + Ảnh chụp gần

Để có ảnh chụp gần đẹp nhất, hãy sử dụng ống kính macro chỉ định—độ phóng đại cao tái tạo các hình ảnh kích thước thực của chủ thể. Ống kính macro tốt cũng có trường lấy nét phẳng, giúp cả phần trung tâm và các góc của chủ thể nhỏ giống như con tem được sắc nét.

Thể thao

Hai tính năng chính của ống kính chụp thể thao tốt là độ zoom lớn và ống kính rộng hay “nhanh”. Chúng tôi có nhiều ống kính A-mount và E-mount chụp tele tầm trung và zoom chụp tele để chụp các cảnh hoạt động thể thao.

Hình ảnh ống kính
Hướng dẫn thuật ngữ ống kính
Hình ảnh của trang hỗ trợ
Hỗ trợ ống kính