Chụp ảnh tuyệt đẹp ngay cả thú cưng

Chụp ảnh chân dung động vật và ảnh động vật hoang dã sẽ thay đổi hoàn toàn, nhờ tính năng độc đáo cho phép lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực của Sony.

Sự phát triển của tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực

Tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực nhờ công nghệ Al của Sony vốn luôn được đánh giá cao, nay đã phát triển lên một tầm cao mới, cho phép tự động lấy nét ánh mắt trong thời gian thực hiệu quả cho động vật cũng như con người.

Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực
Tìm hiểu về AF theo ánh mắt của Sony

Tính năng AF theo ánh mắt trong thời gian thực cũng chụp ảnh người rất tốt, từ ảnh trẻ con chơi đùa đến ảnh chân dung.

Chụp ảnh chân dung thú cưng tuyệt đẹp

Chỉ cần nhấn nút chụp nửa chừng, tính năng AF theo ánh mắt động vật sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh chân dung động vật tuyệt đẹp bằng cách tự động lấy nét vào đôi mắt thú cưng thay vì môi trường xung quanh.

Chụp lại khuôn mặt biểu cảm vào đúng thời điểm

Ngay cả khi những chú cún tinh nghịch không chịu đứng yên trong một phút thì bạn vẫn có thể chụp lại những biểu cảm thoáng qua mà lấy nét vẫn nhanh và chính xác.

Chụp ảnh thú cưng ở trạng thái thoải mái nhất

Tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực kết hợp hoàn hảo với tính năng chụp yên lặng, giúp bạn duy trì trạng thái thoải mái.

Sẵn sàng gặp gỡ động vật hoang dã

Tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội ngắn ngủi khi tình cờ gặp động vật hoang dã.

Tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực nay còn hỗ trợ lấy nét tự động vào mắt động vật
Tính năng AF ánh mắt động vật trong thời gian thực

Công nghệ nhận biết chủ thể trong tính năng AF theo ánh mắt trong thời gian thực của Sony đã được bổ sung thuật toán mới nhận biết thêm ánh mắt động vật. Điều này cho phép phát hiện và theo dõi nhanh chóng, chính xác, tự động ánh mắt của nhiều loài động vật khác nhau.

Chuyển sang chế độ Động vật

Tính năng nhận biết chủ thể động vật có riêng một cài đặt menu đặc biệt. Chỉ cần chọn "Động vật" trong phần cài đặt menu "Nhận diện chủ thể". Sau đó, bạn có thể kích hoạt tính năng nhận biết ánh mắt chủ thể bằng cách nhấn nút chụp nửa chừng hoặc nhấn một phím gán tùy chỉnh.

Chuyển sang chế độ Động vật
Lấy nét và theo dõi cả trong tình huống phức tạp
Lấy nét và theo dõi cả trong tình huống phức tạp

Tính năng AF theo ánh mắt động vật trong thời gian thực phát huy hiệu quả ngay cả khi có đối tượng khác ở gần hoặc chắn một phần phía trước chủ thể như khung cửa sổ, tay người, cây cối, bụi rậm hoặc chướng ngại vật tương tự.

Cách tiếp cận khác khi chụp ảnh thú cưng
Cách tiếp cận khác khi chụp ảnh thú cưng

Nhờ màn hình LCD có thể lật của máy ảnh dòng α, bạn có thể chụp từ các góc khác nhau hoặc nhiều vị trí cao và thấp, đồng thời vùng AF rộng cũng như các tính năng lấy nét cảm ứng giúp dễ dàng lấy nét vào chủ thể mục tiêu.

Tính năng chụp yên lặng giúp bạn chụp nét mặt tự nhiên
Tính năng chụp yên lặng giúp bạn chụp nét mặt tự nhiên

Tính năng chụp yên lặng trên máy ảnh dòng α tương thích là lựa chọn lý tưởng để chụp ảnh động vật. AF theo ánh mắt động vật trong thời gian thực thiết lập và duy trì lấy nét, còn nút chụp nhả ra thật yên lặng; có thể sử dụng cả khi chụp liên tục.

Theo dõi động vật khi di chuyển
Phạm vi lấy nét tự động rộng dễ dàng chụp cảnh

Ngay cả khi những chú cún không chịu ngồi yên thì bạn vẫn có thể lấy nét rõ khi chụp nhờ vùng lấy nét tự động rộng của máy ảnh và tính năng lấy nét tự động theo ánh mắt động vật trong thời gian thực.

Phương thức hoạt động
Khám phá máy ảnh có tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt của Sony

Máy ảnh ống kính rời

Máy ảnh nhỏ gọn

Khám phá thế giới mới về khả năng biểu hiện bằng hình ảnh