Lấy nét tự động theo ánh mắt: Để có ảnh chân dung đẹp

Sử dụng tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt độc quyền của Sony để có những bức ảnh chân dung đẹp, sắc nét. Một công cụ mang tính cách mạng cho tất cả mọi người — cả nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người đam mê.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của một bức chân dung 

Thần thái của ánh mắt. Đó là dấu ấn của mọi bức chân dung mê hoặc lòng người; là cái nhìn thoáng qua về tâm hồn của chủ thể. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt độc quyền của Sony mang đến sức hút chưa từng có cho mọi bức ảnh chân dung của bạn, liên tục theo dõi không chỉ chủ thể mà còn khóa nét ở mắt — để bạn có được những bức ảnh khiến người xem kinh ngạc, dù là ảnh chụp nhanh hay ảnh chụp chân dung chuyên nghiệp. 

Và đây, AF theo ánh mắt động vật
Và đây, AF theo ánh mắt động vật

Chụp ảnh thú cưng và động vật hoang dã nay đã thật đơn giản! Tính năng AF theo ánh mắt trong thời gian thực đã được mở rộng để tự động phát hiện và theo dõi ánh mắt của động vật hệt như với mắt người. 

Bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp
Được các nhiếp ảnh gia yêu thích

Với ống kính nhanh, sự khác biệt giữa một bức ảnh chân dung đạt giải thưởng và ảnh chụp nhanh bình thường có thể rất nhỏ. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiểu rõ chỉ có thần thái của ánh mắt được lấy nét hoàn hảo mới làm bừng lên sức sống của một bức ảnh. Đó chính là lý do vì sao Lấy nét tự động theo ánh mắt của Sony là công nghệ cách tân thay đổi cục diện của ngành nhiếp ảnh.

Sức mạnh của AF theo ánh mắt
Theo dõi ánh mắt chính xác trong mọi điều kiện

Bắt trọn thần thái của ánh mắt để có bức ảnh chân dung tuyệt đẹp. Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt sử dụng vùng lấy nét tự động cực rộng của Sony và khả năng dò theo ánh mắt có độ chính xác cao để khai mở thế giới nghệ thuật vô hạn, cho bạn thỏa sức chụp ảnh sáng tạo theo cách hoàn toàn mới.

Khuôn mặt bị khuất một phần
Khuôn mặt bị khuất một phần
Nhìn xuống
Nhìn xuống
Ngược sáng
Ngược sáng
Đeo kính
Đeo kính
Trong nhà
Trong nhà
Chủ thể nhỏ
Chủ thể nhỏ
Chức năng AF theo ánh mắt tức thì đã được cải tiến
AF theo ánh mắt tức thì

Phát hiện mắt chủ thể ngay khi bạn nhấn nút chụp nửa chừng, sau đó theo dõi liên tục ở chế độ AF-C có độ chính xác vượt trội. Khi quay phim, tính năng AF ánh mắt trong thời gian thực sẽ giúp bạn tập trung vào chủ thể hơn là việc lấy nét.

Chọn mắt trái hoặc mắt phải của chủ thể
Chọn mắt trái hoặc mắt phải của chủ thể 

Giờ đây, với khả năng chọn trước Mắt trái, Mắt phải hoặc Tự động trong menu, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bố cục ảnh. Bạn có thể gán các tùy chọn này cho các nút tùy chỉnh, giúp chuyển nhanh giữa các lựa chọn khi đang ghi hình. 

Công nghệ AF theo ánh mắt tiên tiến
Công nghệ cách tân ra đời nhờ thiết kế không gương

[1] Máy ảnh DSLR thông thường [2] Máy ảnh không gương của Sony

Công nghệ cách tân ra đời nhờ thiết kế không gương

Là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu, Sony cho phép dò tìm chủ thể theo thời gian thực, định vị mắt chính xác và lấy nét hoàn hảo nhờ công nghệ cảm biến và xử lý ưu việt. Các điểm lấy nét tự động chính xác — rộng hơn nhiều so với điểm lấy nét ở máy ảnh DSLR thông thường — giúp bạn theo dõi chủ thể trên toàn khung hình và bắt trọn mọi khoảnh khắc.

Được cải tiến nhờ những bí quyết tích lũy qua thời gian

Mỗi máy ảnh không gương được chế tạo theo cách khác nhau. Hiệu suất Lấy nét tự động theo ánh mắt của Sony ra đời dựa trên những tiến bộ về nhiếp ảnh qua nhiều thập kỷ — từ những phát triển về cảm biến hình ảnh, bộ xử lý và ống kính đến các thuật toán dò tìm theo ánh mắt.

Được cải tiến nhờ những bí quyết tích lũy qua thời gian

 [1] Ống kính [2] Cảm biến hình ảnh [3] Bộ xử lý hình ảnh [4] Thuật toán phần mềm 

Khám phá máy ảnh có tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt của Sony

Máy ảnh ống kính rời

Máy ảnh nhỏ gọn