ID bài viết : 00128216 / Sửa lần cuối : 29/03/2019

Đồng bộ hóa tốc độ cao (HSS) là gì?

Đồng bộ hóa tốc độ cao (HSS) là gì?

  HSS là một chức năng cho phép máy ảnh sử dụng tốc độ màn trập nhanh với một đèn flash rời. Những chiếc máy ảnh có giới hạn tốc độ đồng bộ đèn flash; điều này có nghĩa là tốc độ màn trập nhanh nhất có thể sử dụng với đèn flash có sẵn thông thường dao động trong khoảng từ 1/125 đến 1/250 giây tuỳ thuộc vào loại máy ảnh. Tuy nhiên, đèn flash rời với HSS cho phép sử dụng tốc độ màn trập của máy ảnh lên mức cao nhất nếu cần thiết.

  QUAN TRỌNG: HSS không thể sử dụng nếu đèn flash ở vị trí góc hướng lên trên, chẳng hạn như khi đèn flash được sử dụng để dội sáng. Đảm bảo đèn flash đang hướng về phía trước khi gắn vào máy ảnh để sử dụng tính năng HSS.

  Sử dụng đèn flash có sẵn trong máy ảnh khi chụp ảnh flash bình thường, đèn flash chiếu sáng ngay lập tức lên đối tượng chụp khi màn trập được mở hoàn toàn. Do đó tốc độ màn trập chỉ từ 1/125 lên đến 1/250 một giây có thể được đồng bộ hoá với đèn flash.

  Image

  Đèn flash HSS hoạt động bằng cách gửi các tín hiệu phức tạp của ánh sáng ở tốc độ cao và lá khẩu của máy ảnh chỉ mở từng phần. Việc này cho phép bạn chiếu sáng một cảnh tương tự như với đèn flash gẵn sẵn trên máy, nhưng với đèn flash đồng bộ hoá để sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn trên máy ảnh. 

  Image

  LƯU Ý:

  • HSS không dây có thể sử dụng với sự kết hợp của các đèn flash máy ảnh (alpha) nhất định.
  • HSS không dây cũng có thể sử dụng với đèn flash bán tự động 5600HS(D) hay 3600HS(D) sản xuất bởi Konica Minolta.
  • Thiết bị điều khiển không dây từ xa Konica Minolta™ không thể sử dụng được.
  • Chu kỳ nạp lại đèn flash tốc độ cao thường cần khoảng 5 giây.