HT-A5000

5.1.2 kênh – Trải nghiệm đắm chìm tầm cao mới

Đưa phim lên tầm cao hoàn toàn mới. HT-A5000 cho bạn chìm trong âm thanh vòm 5.1.2 kênh chân thực với loa đánh trần, loa tweeter chùm bên, loa subwoofer kép tích hợp và công nghệ phần mềm âm thanh tiên tiến. Hãy cảm nhận từng hành động như đang diễn ra bên trên và xung quanh bạn.

LOA THANH

Loa thanh 360 Spatial Sound Mapping Dolby Atmos®/DTS:X® 5.1.2 kênh | HT-A5000

HT-A5000
Mặt trước của loa thanh HT-A5000

22,990,000 VNĐ

360 Spatial Sound điều chỉnh theo môi trường của bạn

Với loa sau bán rời của Sony

Công nghệ 360 Spatial Sound Mapping đột phá kết hợp với loa sau của Sony sẽ tạo ra nhiều loa ảo mà chỉ cần loa thanh và loa sau. Với nhiều loa ảo bao quanh được bố trí trong trường âm thanh tối ưu cho không gian của bạn, đây sẽ là một trải nghiệm âm thanh rất mới mẻ. Trải nghiệm trọn vẹn phim điện ảnh với Dolby Atmos® và DTS:X®, lắng nghe từng hơi thở, bước đi và lời nói như thể bạn đang ở trong phim vậy.

Khám phá 360 Spatial Sound rộng

Với loa sau bán rời của Sony

Vùng nghe rộng lan đến mọi nơi trong phòng khách để mọi người trong nhà đều có cùng trải nghiệm âm thanh. Vùng nghe không chỉ giới hạn ở phía trước TV mà bao trùm không gian rộng hơn nhiều.


Xem video về 360 Spatial Sound Mapping của chúng tôi

Bạn muốn cảm nhận 360 Spatial Sound từ loa thanh với loa sau bán rời? Chỉ cần đeo tai nghe và đắm mình trải nghiệm.

Các công nghệ tiên tiến để Tối ưu hóa trường âm thanh
Hình minh họa cách sản phẩm HT-A5000 đo vị trí của từng loa và tối ưu hóa âm thanh cho phòng một cách thông minh
Được tối ưu hóa cho vị trí loa

Bạn không cần phải đặt loa bán rời ở vị trí chính xác. Loa thanh có micro tích hợp sẽ thay bạn đo vị trí của mỗi loa một cách thông minh và tối ưu hóa âm thanh cho căn phòng. Loa thanh giúp bạn tận hưởng công nghệ Tối ưu hóa trường âm thanh, dù có hay không có loa bán rời. Kích hoạt quy trình hiệu chỉnh đơn giản trong quá trình thiết lập ban đầu hoặc từ menu home.

Âm thanh vòm sống động từ loa thanh cao cấp

HT-A5000 có 5.1.2 kênh: Hai loa đánh trần cho âm thanh phía trên, hai loa tweeter chùm và ba loa trước cho âm thanh vòm rộng hơn cùng loa subwoofer kép tích hợp cho âm trầm sâu. Nhờ Vertical Surround Engine và S-Force PRO Front Surround, HT-A5000 tạo âm thanh vòm giả lập đến từ mọi phía xung quanh, cho bạn tận hưởng trọn vẹn âm thanh sống động của Dolby Atmos® và DTS:X®.

Hình ảnh đồ họa thể hiện cách Vertical Surround Engine phát âm thanh bên trên người nghe để đem lại trải nghiệm âm thanh 3D mà không cần đến loa âm trần
Thưởng thức âm thanh từ trên cao 

Nhờ công nghệ âm thanh vòm giả lập của Sony, loa thanh có thể bố trí âm thanh trong không gian dọc – cho bạn trải nghiệm âm thanh 3D mà không cần loa âm trần. Cũng như Dolby Atmos và DTS:X, Vertical Surround Engine mang đến âm thanh đa chiều chân thực hơn cho các định dạng khác.

Hình ảnh đồ họa thể hiện cách S-Force PRO Front Surround mang đến âm thanh vòm giả lập chỉ bằng loa trước
Âm thanh vòm tối giản 

Chỉ với loa trước, công nghệ xử lý trường âm kỹ thuật số độc đáo của Sony tái tạo giả lập trường âm thanh vòm, cho âm thanh hướng đến bạn từ cả hai phía. Bạn có thể thưởng thức âm thanh vòm phong phú, đậm chất điện ảnh mà không gian sống vẫn gọn gàng.

Âm thanh từ loa và loa subwoofer tiên tiến

Các loa mạnh mẽ phối hợp cùng nhau để mang đến âm thanh rõ ràng, có dải tần rộng trên khắp căn phòng. Hai loa đánh trần cho âm thanh phía trên, hai loa tweeter chùm và ba loa trước cho âm thanh vòm, còn loa subwoofer cho âm trầm sâu.

So sánh hình dạng chữ nhật độc đáo của X-Balanced Speaker Unit với loa thông thường
X-Balanced Speaker Unit

Các loa đánh trần, loa subwoofer kép tích hợp và loa trước đều có X-Balanced Speaker Unit. Các loa này có dạng hình chữ nhật độc đáo giúp tối đa hóa diện tích màng chắn, cho âm trầm mạnh mẽ hơn. Khoảng lệch củ loa cũng giảm trong khi áp suất âm thanh được duy trì, giúp âm thanh ít biến dạng hơn và giọng hát rõ hơn. 

Nâng cấp nhạc kỹ thuật số ngay trong thời gian thực

Với trí tuệ nhân tạo Edge-AI, Cơ chế tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE Extreme™ nâng cấp tệp nhạc nén kỹ thuật số trong thời gian thực. Khả năng nhận biết linh hoạt nhạc cụ, thể loại nhạc và từng yếu tố trong bài hát, như tiếng hát hay đoạn chuyển tiếp, giúp cơ chế này khôi phục âm thanh ở dải tần cao bị mất do nén, cho trải nghiệm lắng nghe phong phú, trọn vẹn hơn.

Biểu đồ cho thấy sự khôi phục tệp nén trong thời gian thực bằng DSEE Extreme

A = Cường độ âm thanh được mở rộng (Bộ dây và những chi tiết tinh tế êm ái)
B = Tần số cao được khôi phục (Độ chân thực của tiếng hát và tiếng nhạc cụ)

Hình minh họa cách thức hoạt động của cơ chế Giảm biến dạng điều biến tương hỗ

Biểu đồ này chỉ mang tính minh họa.
1. Dạng sóng của giọng nói 2. Dạng sóng của âm trầm 3. Dạng sóng được điều biến

Giọng nói rõ nét hơn

Âm trầm càng sâu, màng chắn rung càng nhiều. Điều này có thể gây ra một hiệu ứng gọi là biến dạng điều biến pha khi màng chắn toàn dải cần tái tạo đồng thời các tần số cao hơn. Công nghệ xử lý tín hiệu độc đáo của Sony sẽ bù trừ cho hiệu ứng này để lời thoại rõ ràng hơn và âm thanh được định vị tốt hơn. Sự cải thiện của dạng sóng được điều biến giúp tăng cường độ rõ và tránh biến dạng giọng hát.

Âm trầm phong phú

Việc tái tạo chính xác tần số âm trầm thấp sẽ cần công suất lớn và âm thanh thường dễ bị biến dạng (A). Để xử lý vấn đề này, HT-A5000 sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu độc đáo của Sony để mang lại âm trầm phong phú sinh động, ở mọi mức âm lượng (B).

Biểu đồ hiển thị cách EQt trượt mang lại âm trầm sinh động

Biểu đồ này chỉ mang tính minh họa.
1. Mức độ  2. Thấp  3. Cao  4. Tần số

Khám phá âm nhạc yêu thích của bạn theo phong cách mới

Với High-Resolution Audio, bạn có thể trải nghiệm những bản nhạc yêu thích với độ chân thực và chính xác tối đa. Hãy thử dùng 360 Reality Audio để có trải nghiệm nghe nhạc mới đưa bạn vào giữa không gian âm thanh với các nhạc cụ khác nhau.  

Không làm giảm chất lượng hình ảnh

Thưởng thức các cảnh sống động đầy màu sắc và chiều sâu chân thực. Toàn bộ chất lượng ảnh nguyên bản đều được bảo toàn khi phát qua loa thanh HT-A5000 để bạn hoàn toàn đắm chìm trong các bộ phim. Trải nghiệm chơi game cũng thú vị và chân thực hơn nhiều nhờ việc hỗ trợ các định dạng mới nhất, như Tần số quét biến đổi (VRR) và Chế độ độ trễ thấp tự động (ALLM) trong HDMI 2.1.

Hình ảnh logo 8K HDR, logo 4K 120 và logo Compatible with Dolby Vision (Tương thích với Dolby Vision).
Máy chơi game PlayStation®5 và bộ điều khiển cùng một TV BRAVIA XR™ đang hiển thị cảnh trong game Horizon Forbidden West
Đắm chìm trong trải nghiệm chơi game và xem phim sống động

Chơi game, xem phim sống động với cài đặt hình ảnh tối ưu hóa nhờ tính năng Điều chỉnh sắc thái màu HDR tự động, Chế độ tự động hiệu chỉnh hình ảnh theo thể loại khi kết nối TV BRAVIA XR™ với PlayStation®5 thông qua sản phẩm này.

Tận hưởng âm thanh trọn vẹn hơn, phong phú hơn với loa subwoofer không dây và loa sau

Loa subwoofer không dây bán rời hỗ trợ loa subwoofer kép tích hợp trong loa thanh xử lý âm trầm và giọng hát, còn loa subwoofer không dây bán rời tập trung vào dải âm tần thấp. Để trải nghiệm rõ nét hơn bầu không khí hồi hộp ở rạp chiếu phim với âm thanh ở ngay phía sau, bạn có thể dùng thêm loa sau không dây của chúng tôi.

Hình ảnh mặt trước loa subwoofer SA-SW5
Loa subwoofer SA-SW5

300 W âm trầm sâu và phong phú từ củ loa 180 mm với bộ tản âm thụ động.

Hình ảnh mặt trước loa subwoofer SA-SW3
Loa subwoofer SA-SW3

200 W âm thanh từ loa subwoofer phản xạ âm trầm nhỏ gọn với củ loa 160 mm.

Mặt trước một cặp loa SA-RS5
Loa sau SA-RS5

Âm thanh vòm rộng hơn với công suất tổng đạt 180W nhờ loa đánh trần.

Hình ảnh mặt trước các loa sau SA-RS3S
Loa sau SA-RS3S

Âm thanh vòm rộng hơn với công suất tổng đạt 100 W.


Hoạt động tốt nhất với TV Sony

Khi ghép nối với TV BRAVIA™, HT-A5000 mang đến cho bạn trải nghiệm nghe nhìn sống động với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất của chúng tôi. Đây là loa thanh hoàn hảo dành cho TV BRAVIA.

Hình minh họa TV đang hiển thị sóng âm thanh từ màn hình để biểu thị tính năng Đồng bộ hóa âm thanh tại trung tâm
Đắm chìm hơn với chế độ Đồng bộ hóa âm thanh tại trung tâm của BRAVIA

Khi kết nối với TV BRAVIA có tính năng Đồng bộ hóa âm thanh tại trung tâm, cả loa thanh và TV đều trở thành loa trung tâm trong hệ thống Home Cinema của bạn. Hơn nữa, khi kết nối loa thanh với loa không dây bán rời, loa TV sẽ giữ vai trò là kênh trung tâm còn loa thanh sẽ nằm trong thiết lập 360 Spatial Sound Mapping. Nhờ đó, âm thanh sẽ khớp hoàn toàn với hình ảnh, cho bạn trải nghiệm sống động đích thực.

Âm thanh khớp hoàn toàn với hành động

Với tính năng Đồng bộ hóa âm thanh tại trung tâm, bạn sẽ nghe thấy lời thoại từ đúng vị trí nhân vật đang đứng trong cảnh. Hành động và âm thanh được căn chuẩn, mang lại trải nghiệm xem trọn vẹn hơn rất nhiều. 

Gia đình đang xem TV trong phòng khách, có sóng âm thanh phát ra từ màn hình
Giao diện người dùng loa thanh trên màn hình TV
Điều khiển dễ dàng với TV BRAVIA

Nhờ giao diện người dùng tích hợp, phần cài đặt âm thanh của loa thanh sẽ tự động xuất hiện trên menu Cài đặt nhanh của TV BRAVIA để bạn dễ dàng điều khiển các tính năng như trường âm thanh và âm lượng.

Loa thanh đặt phía trước TV BRAVIA
Cách bố trí loa thanh

Nếu TV BRAVIA của bạn có chân đế nhiều cách bố trí, bạn có thể thay đổi vị trí của chân TV và kín đáo gắn HT-A5000 vào bên dưới TV cho không gian gọn gàng.

Thiết kế Khối đa hướng

HT-A5000 và các loa bán rời được thiết kế theo cùng khái niệm Khối đa hướng. Các cạnh bo tròn tinh tế của loa thể hiện một khối vững chắc duy nhất truyền âm thanh rộng khắp. Nhờ kết hợp sử dụng các kết cấu vật liệu phong phú, loa dễ dàng hài hòa với mọi không gian phòng khách.

Phát trực tiếp nhạc từ các dịch vụ bạn yêu thích

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các bản nhạc yêu thích vì loa hỗ trợ sẵn Spotify Connect™ cùng các dịch vụ âm nhạc khác qua Bluetooth®, Chromecast hoặc Apple AirPlay 2.

Cặp đôi đang phát trực tiếp nhạc tại nhà qua HT-A5000
Logo Bluetooth®
Kết nối Bluetooth®

Bạn có thể phát trực tiếp nhạc không dây từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay với công nghệ Bluetooth®. 

Logo Wi-Fi®
Phát trực tiếp qua Wi-Fi

Khi kết nối internet bằng Wi-Fi tích hợp, bạn có thể phát trực tiếp nhạc từ các thiết bị cùng kết nối vào mạng tại nhà của bạn.

Logo Spotify Connect™
Spotify Connect™

Dùng ứng dụng Spotify Connect™ trên thiết bị làm điều khiển từ xa, bạn có thể mở nhạc trên Spotify trực tiếp qua loa.

Logo Chromecast built-in
Chromecast built-in

Phát trực tiếp nhạc, radio trực tuyến và podcast từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay đến thiết bị âm thanh của bạn. Chỉ cần chạm vào nút Truyền.

Logo Apple AirPlay
Apple AirPlay 2

Phát nhạc cùng nhiều nội dung khác từ các thiết bị Apple yêu thích trên loa thanh của bạn. Mọi chức năng chỉ với một thao tác chạm.

Hình minh họa cho thấy một người đang điều khiển loa thanh HT-A5000 bằng cách nói với trợ lý giọng nói
Điều khiển bằng giọng nói

Loa thanh tương thích với thiết bị hỗ trợ Amazon Alexa và Google Assistant có Chromecast built-in™. Chỉ cần thêm loa thanh HT-A5000 vào nhóm loa bằng ứng dụng Google Home là bạn có thể bắt đầu phát nhạc, thay đổi âm lượng hoặc sử dụng nhiều chức năng khác bằng chính giọng nói của bạn.

Âm thanh lan tỏa mọi không gian

Nhấn nút Trường âm thanh trên điều khiển từ xa và thưởng thức âm thanh ngập tràn khiến bạn đắm chìm trong từng khung cảnh trong phim. Hoặc tắt Trường âm thanh để có âm thanh loa trong trẻo khi nghe High-Resolution Audio hoặc nhạc âm thanh nổi.

Ảnh cận cảnh điều khiển từ xa của HT-A5000
Sẵn sàng sử dụng ngay

HT-A5000 gần như có thể sử dụng ngay. Bạn chỉ cần cắm điện, kết nối với TV bằng kết nối HDMI eARC và bật nguồn. Với USB và ngõ vào quang học cũng như ngõ HDMI vào và ra (eARC), cùng ngõ ra S-CENTER OUT cho các model BRAVIA tương thích, bạn sẽ có mọi kết nối cần thiết để tận hưởng trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Nâng trải nghiệm xem phim và giải trí của bạn lên tầm cao hoàn toàn mới với HT-A5000. Nếu chỉ sử dụng mỗi loa thanh, bạn sẽ được thưởng thức âm thanh vòm 5.1.2 kênh chân thực nhờ công nghệ S-Force PRO Front Surround và Vertical Surround Engine. Hoặc bạn có thể thêm loa sau bán rời để tận hưởng công nghệ 360 Spatial Sound Mapping với nhiều loa ảo.
  • Hỗ trợ 360 Spatial Sound Mapping với loa sau bán rời

  • S-Force PRO Front Surround và Vertical Surround Engine cho âm thanh đa chiều

  • Loa đánh trần, loa tweeter chùm, loa subwoofer kép tích hợp và ba loa trước

  • Chức năng Tối ưu hóa trường âm thanh giúp dễ dàng thiết lập

  • Phát trực tiếp mọi bản nhạc nhờ khả năng kết nối không dây

Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá

Ý kiến người dùng