α7R IV

Another Milestone

Xứng tầm một cột mốc mới! Máy ảnh Full Frame α7R IV mở ra tầm nhìn nhiếp ảnh vượt trội, mang đến khả năng biểu đạt từng chi tiết ở đẳng cấp chuyên nghiệp với tốc độ bắt nét nhanh đến kinh ngạc trong thân máy nhỏ gọn. Độ cứng cáp và khả năng kết nối xuất sắc tăng thêm hiệu suất cho bạn.

FULL-FRAME E-MOUNT KHÔNG GƯƠNG LẬT

Máy ảnh full-frame 35 mm α7R IV với độ phân giải 61,0 MP

ILCE-7RM4
Ảnh của Máy ảnh full-frame 35 mm α7R IV với độ phân giải 61,0 MP

79,990,000 VNĐ

Phiên bản phần mềm mới hiện đã có sẵn.
Nguồn cảm hứng bất tận

Bước vào thế giới biểu hiện bằng hình ảnh hoàn toàn mới với chất lượng hình ảnh và tốc độ xử lý vô song. Một lựa chọn mới mạnh mẽ tham gia vào dòng sản phẩm α7R với khả năng kết nối tiên tiến hơn và độ tin cậy cao hơn, đáp ứng yêu cầu của các chuyên gia.

Độ phân giải và hiệu ứng chuyển tông màu tuyệt vời
Độ phân giải và hiệu ứng chuyển tông màu tuyệt vời
Sắc sảo và nhạy bén
Sắc sảo và nhạy bén
Ảnh chân dung nổi bật, quy trình thông minh
Ảnh chân dung nổi bật, quy trình thông minh
Hình dung những điều không thể nhìn thấy
Hình dung những điều không thể nhìn thấy
Năng suất và độ tin cậy tuyệt vời
Năng suất và độ tin cậy tuyệt vời
Quay phim bậc thầy
Quay phim bậc thầy
Kết xuất hoàn hảo
Ảnh minh họa thế giới của Creator’s Cloud. Đám mây, máy ảnh cũng như màn hình và điện thoại thông minh hiển thị quá trình chỉnh sửa được kết nối với nhau. Xung quanh là hình ảnh nhiều nhà sáng tạo.
Creators’ Cloud 

Creators' Cloud là nền tảng hỗ trợ hoạt động sáng tạo từ ghi hình đến sản xuất nhờ kết hợp công nghệ máy ảnh tiên tiến từ Sony với AI dựa trên đám mây. Đây cũng là nơi khám phá và cộng tác với các nhà sáng tạo khác trên khắp thế giới. Khám phá các ứng dụng trên nền web, di động và PC cung cấp giải pháp tích hợp máy ảnh hiệu quả với các ứng dụng và dịch vụ ghi hình và sản xuất.

Cảm biến CMOS full-frame chiếu sáng sau 61 MP
Cảm biến CMOS full-frame chiếu sáng sau 61,0 MP

Cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS mới phát triển có độ phân giải cao không gì sánh được. Thiết kế chiếu sáng sau cho độ nhạy sáng cao và độ nhiễu thấp, bất chấp số điểm ảnh cực cao 61,0 MP.

Bộ xử lý hình ảnh mới nhất
Bộ xử lý hình ảnh mới nhất

Bộ xử lý hình ảnh BIONZ X và giao diện LSI giúp tối đa hóa hiệu suất cảm biến độ phân giải cao và hỗ trợ tới 15 điểm ngắt dải tần rộng.

Dải ISO chuẩn rộng 100-32000
Dải ISO chuẩn rộng 100-32000

Dù gia tăng số điểm ảnh, α7R IV vẫn mang đến ISO 32000 chuẩn cao nhất và giảm nhiễu trong phạm vi độ nhạy sáng thấp đến trung bình, cho hình ảnh chất lượng cao.

Các yếu tố tối đa hóa độ phân giải tuyệt vời

Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp thân máy
Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục tích hợp thân máy

Thuật toán ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy được tối ưu hóa để tối đa hóa hiệu suất cảm biến hình ảnh độ phân giải cao 61,0 MP. Điều này hỗ trợ đầy đủ khả năng ghi hình cầm tay cho tốc độ màn trập lên tới 5,5 bước dừng.

Chụp yên lặng tuyệt đối
Chụp yên lặng tuyệt đối

Chụp yên lặng không chỉ cung cấp lợi thế hữu ích ở những địa điểm yêu cầu yên tĩnh mà còn tránh hiện tượng mờ do rung máy ảnh. Màn trập không rung tối đa hóa độ phân giải cực cao của α7R IV cho hình ảnh rõ nét.

Cấu trúc giảm mờ
Cấu trúc giảm mờ

Để tối đa hóa độ phân giải đỉnh cao có sẵn trong α7R IV thì những rung động dù là nhỏ nhất cũng cần phải được chế ngự. Sony đã thiết kế lại tổ hợp bộ phận màn trập với đinh ốc giảm chấn, hấp thụ mọi va chạm với màn trập. Kết hợp với thuật toán ổn định hình ảnh cải tiến, hiện tượng mờ giảm đáng kể, bắt nét các chi tiết sắc mỏng.

Ghi hình từ xa không bị rung lắc
Ghi hình từ xa không bị rung lắc

Vận hành máy ảnh từ xa bằng thiết bị điều khiển từ xa không dây (RMT-P1BT) tùy chọn cho phép bạn chụp ảnh tĩnh hiệu quả, đồng thời tránh rung máy ảnh do nhấn nút chụp. Điều này giúp tối đa hóa độ phân giải cao của cảm biến hình ảnh.

[1] Ultra-XGA OLED Tru-Finder [2] Quad-VGA OLED Tru-Finder

UXGA OLED Tru-Finder 5,76 triệu điểm

Khung ngắm điện tử 5,76 triệu điểm tái tạo chi tiết tinh tế với độ phân giải xấp xỉ 1,6 lần α7R III. Bạn có thể chọn chế độ chất lượng “Cao” để có độ chính xác cao và độ chân thực mà không bị răng cưa và gợn sóng để cho độ tập trung cao hơn. Hình ảnh mềm mại hơn với tốc độ khung hình 120/100 hình/giây giúp dễ dàng lấy nét chủ thể chuyển động.

Khả năng phản hồi vượt trội
Tốc độ chụp liên tục cao nhất trong phân khúc

Dù có độ phân giải hình ảnh vượt trội, α7R IV vẫn duy trì tốc độ chụp tối đa 10 hình/giây với màn trập cơ (tối đa 8 hình/giây khi chụp liên tục xem trực tiếp). Điều này cho phép bạn bắt trọn những khoảnh khắc quyết định như chuyển động của động vật hoang dã, ghi lại các chi tiết tinh tế nhờ khả năng chụp ảnh độ phân giải cao 61,0 MP.

Độ phân giải 26 MP hữu ích với tính năng cắt xén APS-C
Độ phân giải 26,2 MP hữu ích với tính năng cắt xén APS-C

Nhờ độ phân giải hình ảnh vượt trội, bạn vẫn có thể duy trì hình ảnh có độ phân giải cao vượt trội xấp xỉ 26,2 MP ngay cả sau khi cắt hình ảnh full-frame xuống kích cỡ APS-C. Điều này có nghĩa là α7R IV có thể giúp bạn chủ động sử dụng chế độ chụp ảnh full-frame 61,0 MP, ví dụ: khi chụp ảnh chim thường phải chỉnh sửa cắt xén để khuếch đại hình ảnh đã chụp.

Phạm vi lấy nét tự động rộng
Phạm vi lấy nét tự động rộng

Cảm biến hình ảnh mới mang lại phạm vi lấy nét tự động rộng và mật độ lấy nét cao với 567 điểm lấy nét tự động theo pha (xấp xỉ 99,7% chiều cao và 74,0% chiều rộng). Lấy nét tự động theo nhận diện tương phản 425 điểm hỗ trợ lấy nét chính xác.

Lấy nét tự động nhanh mặc dù độ phân giải cao hơn
Lấy nét tự động nhanh mặc dù độ phân giải cao hơn

Nhờ chức năng lấy nét tự động Fast Hybrid cải tiến, α7R IV sở hữu khả năng chụp vật thể với mức độ chi tiết đáng kinh ngạc, mang lại khả năng tự động lấy nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng mờ.

Dò tìm lấy nét tự động thêm ổn định
Dò tìm lấy nét tự động thêm ổn định

Gia tăng số điểm lấy nét tự động, mở rộng phạm vi bao phủ của cảm biến lấy nét tự động và cải thiện thuật toán lấy nét tự động giúp tăng cường hơn nữa hiệu suất theo dõi chủ thể để chụp ảnh ổn định, ngay cả với những chuyển động phức tạp hay bất ngờ.

LẤY NÉT 4D
Xem thêm về tính năng AF của Sony
AF có độ chính xác cao trong điều kiện thiếu sáng
AF có độ chính xác cao trong điều kiện thiếu sáng

Các thuật toán lấy nét tự động nâng cao góp phần giúp lấy nét tự động chính xác ở mức ánh sáng thấp đến EV-3. Tùy chọn ‘Ưu tiên lấy nét trong Truyền động khẩu độ’ để lấy nét chính xác hơn trong điều kiện thiếu sáng và khi giảm khẩu độ.

Chụp liên tục đến 68 ảnh
Chụp liên tục đến 68 ảnh

Nhờ kích thước bộ nhớ đệm lớn hơn 1,5 lần, máy ảnh có thể duy trì tốc độ chụp liên tục đến xấp xỉ 68 ảnh. Với chế độ chụp APS-C, bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn xấp xỉ ba lần so với chế độ chụp full-frame.

Hai khe cắm phương tiện, cả hai đều hỗ trợ UHS-II
Hai khe cắm phương tiện, cả hai đều hỗ trợ UHS-II

Cả KHE CẮM 1 và KHE CẮM 2 đều tương thích với UHS-I và UHS-II để ghi dữ liệu khối lượng lớn với tốc độ nhanh. α7R IV có thể ghi đồng thời hoặc nối tiếp, tách dữ liệu RAW/JPEG và ảnh tĩnh/phim, cũng như sao chép dữ liệu giữa các thẻ.

Kéo dài thời gian chụp tới khả năng chuyên nghiệp
Kéo dài thời gian chụp tới khả năng chuyên nghiệp

α7R IV sử dụng pin NP-FZ100 dung lượng cao. Để ghi hình lâu hơn, hãy kết hợp thiết bị này với Báng tay cầm dọc VG-C4EM tùy chọn chứa tối đa hai pin NP-FZ100, cho phép bạn ghi hình nhiều hơn hai lần so với khi chỉ dùng α7R IV.

AF ánh mắt động vật trong thời gian thực hỗ trợ chụp ảnh
AF ánh mắt động vật trong thời gian thực hỗ trợ chụp ảnh

Nhờ thuật toán được cải tiến, giờ đây, α7R IV hỗ trợ cả tính năng theo dõi ánh mắt động vật, cho phép phát hiện và theo dõi tự động, chính xác, nhanh chóng. Tính năng hỗ trợ ánh mắt động vật này sẽ giúp tăng đáng kể tỉ lệ thành công khi bạn chụp ảnh động vật trong tự nhiên hoặc chụp ảnh thú cưng tại nhà khi có chướng ngại vật trong tầm ngắm hoặc hướng ngang/dọc của máy ảnh thường thay đổi.

Hiệu suất tối ưu khi chụp chân dung chuyên nghiệp
AF ánh mắt trong thời gian thực và ảnh chân dung

AF ánh mắt trong thời gian thực thể hiện thành tựu phát triển chụp ảnh chân dung. Công nghệ có sự hỗ trợ của AI này giúp phát hiện và theo dõi ngay ánh mắt thật chính xác để lấy nét khuôn mặt chủ thể, cả khi chụp người mẫu chuyển động nhanh trong buổi chụp. Nhiếp ảnh gia có thể tập trung tác nghiệp để quy trình làm việc suôn sẻ hơn.

Lấy nét vào mắt ngay lập tức
Lấy nét vào mắt ngay lập tức

Khi bật chức năng Ưu tiên khuôn mặt/ánh mắt trong tự động lấy nét, bạn chỉ cần nhấn nút chụp nửa chừng, nút AF-ON hoặc nút gán chức năng tùy chỉnh. Máy ảnh sẽ thực hiện lấy nét vào mắt của chủ thể.

Chọn mắt trái/phải để đáp ứng nhu cầu của bạn
Chọn mắt trái/phải để đáp ứng nhu cầu của bạn

Bây giờ, bạn có thể chọn cả bên mắt ưu tiên — trái hoặc phải — trước hoặc trong khi chụp thông qua nút tùy chỉnh. Việc chọn mắt cho phép bạn tập trung vào bố cục, ánh sáng và các chi tiết khác.

Kết hợp Theo dõi trong thời gian thực để chụp ảnh chân dung
Kết hợp Theo dõi trong thời gian thực để chụp ảnh chân dung.

Bạn có thể kết hợp sử dụng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực với tính năng Theo dõi trong thời gian thực có khả năng phản hồi theo chuyển động của chủ thể động để lấy nét chính xác và chụp ảnh chân dung thoải mái.

Quy trình làm việc hiệu quả hơn

Giải pháp liên kết không dây và có dây cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp

α7R IV hỗ trợ nhiều tùy chọn cho các chức năng Điều khiển từ xa bằng PC và các phương tiện truyền dữ liệu bao gồm cả Wi-Fi 5 GHz. Người dùng có nhiều lựa chọn và sẽ cảm thấy thuận tiện hơn trong việc chụp từ xa và sao lưu dữ liệu.

Chụp không dây cho phép thiết lập linh hoạt
Chụp không dây cho phép thiết lập linh hoạt

Sử dụng tính năng Điều khiển từ xa bằng PC để điều khiển α7R IV hoặc truyền dữ liệu vào máy tính thông qua ứng dụng phần mềm Imaging Edge™ ‘Remote’ (phiên bản 2.0 trở lên). Wi-Fi 5 GHz nhanh hơn cho độ linh hoạt hơn khi chụp.

Điều khiển từ xa bằng PC với kết nối qua USB
Điều khiển từ xa bằng PC với kết nối qua USB

Sử dụng cổng USB Type-C™ tương thích với USB 3.2 thế hệ 1 để truyền dữ liệu nhanh hơn với thuật toán mới hỗ trợ chụp có Điều khiển từ xa bằng PC có dây. Truyền hình ảnh RAW lớn chưa nén một cách mượt mà, không bị gián đoạn tiến trình.

Hỗ trợ truyền FTP trong nền
Hỗ trợ truyền FTP trong nền

Để đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp về gửi tệp nhanh chóng, α7R IV hỗ trợ truyền FTP trong nền trong và sau khi chụp để gửi tệp JPEG và RAW. Có thể chỉ định trước tối đa chín máy chủ FTP.

Để chụp ảnh flash linh hoạt tối đa
Để chụp ảnh flash linh hoạt tối đa

Độ trễ thời gian nhả nút được giảm thiểu để chụp ảnh có flash mượt và nhạy, với tốc độ chụp có flash liên tục lên tới 10 hình/giây. Chọn chế độ đồng bộ chậm hoặc đồng bộ màn sau với đèn flash rời không dây tắt để tăng tính linh hoạt.

Đầu nối đồng bộ chuẩn
Đầu nối đồng bộ chuẩn

Đầu nối đồng bộ chuẩn cho phép đồng bộ thuận tiện với các bộ đèn flash studio và các thiết bị chiếu sáng bên ngoài khác để thiết lập bố cục ánh sáng mong muốn khi chụp ảnh trong studio.

Imaging Edge
Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™ trên PC

Nâng cao hiệu ứng nhiếp ảnh với ứng dụng máy tính để bàn Imaging Edge. Dùng ‘Remote’ để điều khiển, theo dõi việc ghi hình trực tiếp trên PC; ‘Viewer’ để xem trước, đánh giá, chọn ảnh nhanh từ các thư viện ảnh lớn; ‘Edit’ để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để phân phối.

Capture One (dành cho Sony)
Capture One (dành cho Sony)

Capture One Express (cho Sony) là phần mềm chỉnh sửa miễn phí cho phép chuyển đổi RAW, quản lý dễ dàng cùng nhiều công cụ chỉnh sửa. Bạn có thể mua Capture One Pro (cho Sony) để có thêm công cụ chỉnh sửa cùng khả năng ghi hình có kết nối.

Minh họa
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Độ chân thực mang tính ‘xúc giác’
Một góc chân thực rất khác

Hiện hỗ trợ ghép 16 ảnh với chế độ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến

Tính năng này dịch chuyển cảm biến với số gia nửa hoặc một điểm ảnh theo thứ tự lập trình sẵn để chụp 16 hình ảnh dịch chuyển cảm biến, ghép thành một ảnh có độ chính xác cao xấp xỉ 240,8 MP từ dữ liệu gốc xấp xỉ 963,2 MP (tương đương). Ảnh tĩnh về kiến trúc và mỹ thuật, v.v... được tái tạo với chi tiết, kết cấu, màu sắc, tâm trạng, bố cục và độ chân thực 3D, đảm bảo tính trung thực đến ngoạn mục.

Một góc chân thực rất khác

[1] Một ảnh thông thường (phóng to 200%)
[2] Ảnh ghép với 16 ảnh chụp ở chế độ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến (100%)

Vui lòng chấp nhận cookie của Youtube để xem video này

Truy cập vào mục tùy chọn cookie bên dưới và đảm bảo bật cookie của Youtube ở dưới phần “Functional” (Chức năng).

Dành cho các chuyên gia
Lưu/tải thông số cài đặt
Lưu/tải thông số cài đặt

Chức năng Lưu/tải thông số cài đặt mới được thêm vào cho phép bạn lưu các thông số cài đặt của máy ảnh trong thẻ nhớ SD và đọc thông số từ thẻ để chia sẻ thuận tiện với máy ảnh khác khi cần.

Chọn ảnh hiệu quả
Chọn ảnh hiệu quả

Áp dụng xếp hạng sao và chức năng bảo vệ hình ảnh thông qua màn hình xem lại để đánh giá ngay tại chỗ. Hiển thị nhảy 10/100 ảnh một lần và khả năng đánh giá nhóm ảnh chụp liên tục mang lại sự tiện lợi cao hơn.

Giao diện menu được cải thiện
Giao diện menu được cải thiện

Hình minh họa các thông số cài đặt phím tùy chỉnh trên màn hình menu giúp dễ hiểu hơn về cách sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa các tab menu bằng vòng xoay phía trước hoặc nút Fn mà chỉ cần dùng một tay.

Tính năng quay phim chuyên nghiệp
Theo dõi AF ổn định cho phim tuyệt đẹp

Tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid nâng cao đáp ứng nhu cầu AF nghiêm ngặt của phim 4K. Bạn sẽ có được khả năng quay phim AF mượt mà, ổn định với tốc độ, độ chính xác và hiệu suất theo dõi cao. Điều chỉnh độ nhạy theo dõi AF để lấy nét ổn định.

AF ánh mắt trong thời gian thực hỗ trợ quay phim
AF ánh mắt trong thời gian thực hỗ trợ quay phim

Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực mới hỗ trợ quay phim bằng cách phát hiện hai mắt chủ thể và duy trì theo dõi một mắt. Khi α7R IV liên tục lấy nét chính xác vào mắt, bạn có thể tập trung tác nghiệp.

Theo dõi cảm ứng để duy trì lấy nét chủ thể
Theo dõi cảm ứng để duy trì lấy nét chủ thể

Khi quay phim, hãy chạm vào chủ thể trên màn hình LCD. α7R IV sẽ bắt đầu lấy nét và vận hành chức năng Theo dõi cảm ứng. Nếu α7R IV phát hiện mắt người, tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt trong thời gian thực cũng sẽ kích hoạt và theo dõi mắt.

Giao diện âm thanh kỹ thuật số để ghi âm rõ ràng
Giao diện âm thanh kỹ thuật số để ghi âm rõ ràng

Cổng kết nối phụ kiện đa năng (Cổng kết nối MI) được tăng cường thêm kết nối âm thanh Kỹ thuật số. Sử dụng Micro ECM-B1M Shotgun mới hoặc Bộ chuyển đổi XLR mới để ghi âm chất lượng cao, đồng thời giảm thiểu được suy giảm chất lượng.

Ảnh cận cảnh chiếc FX6 được dùng để quay phim
Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và camera của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn.

Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết
Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Khả năng vận hành chuyên nghiệp và tính linh hoạt được kết hợp trong máy ảnh α7R IV vượt trội. Độ phân giải ấn tượng được hỗ trợ bởi khả năng tự động lấy nét nhanh và cải tiến, khả năng ổn định hình ảnh 5 trục và chụp liên tục 10fps - tất cả trong một thân máy nhỏ gọn và cứng cáp.
  • Cảm biến Exmor R™ CMOS full-frame 35 mm 61,0 MP và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X

  • Dải ISO chuẩn 100-32000

  • Lấy nét tự động Fast Hybrid với lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu 567 điểm và lấy nét tự động theo nhận diện tương phản 425 điểm

  • Chụp liên tục tốc độ cao lên tới 10 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE

  • Độ tin cậy và sự thoải mái khi vận hành hỗ trợ quy trình làm việc chuyên nghiệp

Khả năng tương thích nhiều loại ống kính
Ống kính E-mount của Sony
Loại cảm biến
Cảm biến Exmor R CMOS full frame (35,7×23,8 mm) 35 mm
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 61,0 MP
Độ nhạy ISO
Ảnh tĩnh: ISO 100-32000 (số ISO từ ISO 50 đến ISO 102400 có thể đặt làm dải ISO mở rộng), TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn trên và giới hạn dưới), Phim: Tương đương ISO 100-32000, TỰ ĐỘNG (Tương đương ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên)
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 530 lần chụp (Khung ngắm) / xấp xỉ 670 lần chụp (màn hình LCD) (chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,3 cm (loại 0,5 inch) (màu), UXGA OLED
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)

Có gì trong hộp

Dây nguồn, Pin sạc NP-FZ100, Bộ bảo vệ cáp, Bộ sạc pin BC-QZ1, Dây đeo vai, Nắp thân máy, Nắp cổng kết nối phụ kiện, Miếng đệm khung ngắm, Cáp USB Type-CTM

Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá & giải thưởng

Ý kiến người dùng