ID bài viết : 00200530 / Sửa lần cuối : 05/10/2023In

Mẹo ghép nối tai nghe Bluetooth và các thiết bị khác

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Ghép nối Bluetooth là gì?

  Khi gặp một người mới, bạn thường giới thiệu bản thân trước và trao đổi những thông tin cơ bản. Bạn sẽ không phải làm lại việc này vào lần tiếp theo khi gặp người quen mới, trừ khi bạn quên họ hoặc họ quên bạn.

  Ghép nối Bluetooth cũng tương tự như vậy. Khi hai thiết bị Bluetooth đang ghép nối, hai thiết bị sẽ trao đổi thông tin. Hai thiết bị này thiết lập một kết nối và nhận ra nhau trong tương lai mà không cần giới thiệu, trừ khi một thiết bị quên thiết bị kia hoặc ngược lại.


  Xem các video hỗ trợ Bluetooth của chúng tôi

  Xem loạt video của chúng tôi về tất cả mọi thứ về Bluetooth.

  1. [VIDEO] Dòng Bluetooth - Cách ghép nối thiết bị
  2. [VIDEO] Dòng Bluetooth - Ghép nối thiết bị với NFC (Giao tiếp tầm ngắn)
  3. [VIDEO] Dòng Bluetooth - Kết nối với PC hoặc Mac chạy Windows
  4. [VIDEO] Dòng Bluetooth - Khắc phục sự cố cần thiết (Giải thích các sự cố Bluetooth phổ biến nhất)

  Khắc phục các sự cố kết nối và ghép nối Bluetooth

  Trước tiên, hãy xác minh sự cố Bluetooth mà bạn đang gặp phải:

  1. Tôi đã ghép nối và kết nối thành công hai thiết bị nhưng âm thanh bị gián đoạn / có tạp âm hoặc không có âm thanh hoặc thường xuyên bị ngắt kết nối. Vui lòng truy cập hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi.
   1. Hướng dẫn khắc phục sự cố trên tai nghe
   2. Hướng dẫn khắc phục sự cố trên loa Sound Bar
   3. Hướng dẫn khắc phục sự cố trên loa không dây
  2. Tôi đang gặp khó khăn trong việc kết nối hai thiết bị Bluetooth lần đầu tiên hoặc ghép nối thiết bị thứ hai. Việc liên kết hai thiết bị lần đầu tiên được gọi là Ghép nối Bluetooth và thường được kích hoạt tự động khi bạn sử dụng sản phẩm của mình lần đầu tiên. Chúng tôi gọi việc ghép nối với một thiết bị tiếp theo là 'ghép nối lần thứ hai'. Vui lòng tiếp tục đọc Câu hỏi thường gặp bên dưới.

  Ghép nối lần đầu so với ghép nối lần thứ hai

  Nhiều thiết bị Bluetooth mới (ví dụ: tai nghe không dây) tự động chuyển sang chế độ ghép nối trong lần đầu tiên bạn BẬT chúng. Thiết bị của bạn có thể tự chuyển sang trạng thái dò tìm được. Tại thời điểm này, thiết bị của bạn không có bất kỳ thông tin ghép nối nào được lưu. Tuy nhiên, khi bạn ghép nối thiết bị thứ hai, bạn phải kích hoạt chế độ ghép nối theo cách thủ công. Thiết bị của bạn sẽ không tự động chuyển sang chế độ ghép nối, không giống như lần đầu tiên.


  Quy tắc 7 giây

  Với nhiều thiết bị Bluetooth của Sony, việc kích hoạt chế độ ghép nối được thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút ghép nối / nút nguồn trên thiết bị của bạn trong khoảng 7 giây. Thường thì bạn sẽ nghe được một âm thanh hoặc nhìn thấy đèn LED nhấp nháy màu xanh dương để thông báo rằng thiết bị của bạn đã vào chế độ ghép nối. Thiết bị của bạn sẽ vẫn ở chế độ ghép nối trong vài phút và sẽ tự tắt nếu quy trình ghép nối không thành công.

  Hãy nhớ xem hướng dẫn sử dụng hoặc Hướng dẫn trợ giúp để tìm hiểu cách kích hoạt ghép nối Bluetooth trên sản phẩm của bạn.

  Ví dụ: cách kích hoạt chế độ ghép nối cho tai nghe WH-1000XM4

  Nơi tìm sách hướng dẫn phiên bản điện tử bằng ngôn ngữ của bạn


  Giữ các thiết bị ở gần nhau và đã được sạc điện

  Đặt các thiết bị của bạn cách nhau 1 mét (3 feet) trong khi ghép nối.

  Đảm bảo cả hai thiết bị đều có nguồn điện dồi dào. Có thể không ghép nối được nếu một thiết bị có pin yếu.


  NFC: cách dễ nhất để ghép nối và kết nối tai nghe với điện thoại thông minh của bạn

  Việc chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị Bluetooth trong cài đặt của bạn có thể rất tẻ nhạt. Bạn có biết rằng bạn có thể hoàn toàn không cần vào menu cài đặt khi đang sử dụng điện thoại Android không?

  Giao tiếp tầm ngắn (NFC) là công nghệ được sử dụng trong thanh toán không tiếp xúc. Bạn cầm thẻ của bạn gần đầu đọc thẻ và đợi cho đến khi thanh toán của bạn được chấp thuận. Tương tự, NFC cũng có thể được sử dụng để ghép nối và kết nối các thiết bị Bluetooth. Nếu cả hai thiết bị của bạn đều được trang bị NFC và cài đặt NFC trên điện thoại của bạn được bật, bạn có thể ghép nối chúng ngay lập tức mà không cần thông qua cài đặt Bluetooth:

  1. Đảm bảo rằng bạn đã bật NFC trên điện thoại của bạn.
  2. Mở khóa điện thoại của bạn.
  3. Giữ điện thoại của bạn gần logo NFC (ví dụ: cốc tai nghe bên trái trên WH-1000XM4). Bạn thậm chí không cần phải bật nguồn tai nghe của bạn. Tai nghe sẽ tự động bật nguồn.
  4. Quá trình ghép nối Bluetooth sẽ diễn ra hoặc kết nối Bluetooth sẽ được kích hoạt nếu bạn đã ghép nối các thiết bị trước đó.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn của chúng tôi: [VIDEO] Dòng Bluetooth - Ghép nối thiết bị với NFC (Giao tiếp tầm ngắn)


  Tôi không thể tìm thấy thiết bị trong danh sách Bluetooth: hãy thử TẮT và BẬT lại Bluetooth

  Thao tác TẮT và BẬT lại Bluetooth đặc biệt hữu ích khi thiết bị bạn muốn kết nối không xuất hiện trong danh sách menu Bluetooth. Việc TẮT và BẬT lại Bluetooth sẽ làm mới danh sách. Mẹo này áp dụng cho điện thoại thông minh, máy tính và Tivi.

  Điện thoại thông minh Xperia (Android): Cách BẬT / TẮT Bluetooth

  Máy tính xách tay Windows 10: Cách BẬT / TẮT Bluetooth


  Tôi không thể tìm thấy thiết bị trong danh sách Bluetooth: hãy kiểm tra xem thiết bị đó có được ghép nối tự động với thiết bị trước đó không

  Thiết bị Bluetooth bạn đang cố kết nối có thể không hiển thị trong danh sách Bluetooth nếu thiết bị đó đã được kết nối với một thiết bị khác (ví dụ: loa hoặc tai nghe của bạn có thể đã kết nối với điện thoại của người thân mà bạn không nhận ra). Bạn cần phải tắt kết nối đó trước.

  Làm thế nào để biết điện thoại thông minh Xperia đã được kết nối qua Bluetooth hay chưa?

  Một số thiết bị (ví dụ: tai nghe WH-1000XM4) có thể kết nối đồng thời với hai thiết bị Bluetooth. Đây được gọi là 'kết nối đa điểm'. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập bài viết: Kết nối tai nghe WH-1000XM4 với hai thiết bị (kết nối đa điểm).


  Mặc dù tôi đã ghép nối các thiết bị của mình nhưng chúng không kết nối được: hãy xóa thông tin ghép nối và ghép nối lại

  Thông báo Windows 10 trong Bluetooth & Other Devices settings (Cài đặt Bluetooth và thiết bị khác) của WH-1000XM4:

  Mặc dù không phổ biến nhưng có thể hai thiết bị đã được ghép nối thành công nhưng từ chối kết nối. Nếu bạn chắc chắn lỗi này không phải do pin yếu hoặc cấu hình Bluetooth không khớp, hãy xóa thông tin ghép nối và ghép nối lại các thiết bị để giải quyết trục trặc này. Bạn có thể xóa (Forget / Remove device (Quên / Xóa thiết bị)) thông tin ghép nối Bluetooth trong menu Bluetooth của điện thoại hoặc máy tính.

  Điện thoại thông minh Xperia (Android): Cách ngắt kết nối thiết bị hoặc xóa thông tin ghép nối của

  Máy tính xách tay Windows 10: Cách ngắt kết nối thiết bị hoặc xóa thông tin ghép nối của

  Ngoài ra, có giới hạn về số lượng thiết bị Bluetooth mà bạn có thể ghép nối. Hầu hết các điện thoại thông minh có thể lưu thông tin ghép nối Bluetooth cho tối đa tám thiết bị. Giới hạn đó có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ xóa thông tin ghép nối cũ nhất nếu bạn cố ghép nối thiết bị thứ chín.


  Tôi không thể ghép nối thiết bị: hãy đảm bảo cấu hình Bluetooth trên thiết bị của bạn khớp với nhau

  Cấu hình Bluetooth là gì?

  Cấu hình Bluetooth của một thiết bị sẽ xác định các thiết bị Bluetooth mà thiết bị đó có thể giao tiếp và cách thực hiện giao tiếp này. Lấy hai ví dụ sau đây:

  • Một số Tivi hỗ trợ điều khiển từ xa Bluetooth, nhưng không hỗ trợ tai nghe Bluetooth. Tai nghe cần có cấu hình Bluetooth khác với điều khiển từ xa.
  • Có những thiết bị Bluetooth chỉ có thể truyền và những thiết bị Bluetooth chỉ có thể nhận. Điện thoại của bạn có thể phát nhạc đến loa, nhưng loa lại không thể gửi nhạc về lại điện thoại.

  Hai thiết bị Bluetooth muốn giao tiếp không dây cần phải có cấu hình tương thích. Luôn xem xét mục đích của thiết bị mà bạn đang cố gắng ghép nối. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ cấu hình cần thiết trong hướng dẫn sử dụng và thông số kỹ thuật của thiết bị hay không. Hướng dẫn sử dụng được đăng trên trang web hỗ trợ của chúng tôi. Nếu một thiết bị cho phép nhiều chế độ kết nối (ví dụ: điện thoại, nhạc, tin nhắn và sổ địa chỉ), hãy thử tắt một số chế độ nhất định trên một trong hai thiết bị được kết nối để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

  Bài viết liên quan


  Bạn đã thử khôi phục cài đặt gốc và cài đặt lại cả hai thiết bị chưa?

  Tai nghe, loa soundbar, loa không dây và các thiết bị Bluetooth khác đều có chức năng Khôi phục cài đặt gốc mà bạn có thể tìm thấy giải thích trong sách hướng dẫn của sản phẩm. Hướng dẫn sử dụng được đăng trên trang web hỗ trợ của chúng tôi.

  Nếu bạn đã thử mọi cách mà Bluetooth vẫn không hoạt động, trước tiên hãy Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của bạn, sau đó Cài đặt lại thiết bị. Hãy nhớ rằng việc cài đặt lại thiết bị của bạn sẽ khôi phục cài đặt mặc định. Sau khi bạn cài đặt lại thiết bị của bạn, thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ ghép nối khi bạn bật, giống như một thiết bị mới hoàn toàn.