ID bài viết : 00256327 / Sửa lần cuối : 03/02/2022In

Loa Sound Bar tự tắt nguồn.

  Làm theo các bước sau đây để khắc phục sự cố này:

  1. Kiểm tra chức năng Auto Standby (Tự động chờ):

   Nếu loa Sound Bar tự động tắt nguồn sau một khoảng thời gian nhất định thì có thể là chức năng Auto Standby (Tự động chờ) đã được kích hoạt. Khi chức năng này được kích hoạt, loa Sound Bar sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ khi bạn không vận hành loa Sound Bar trong khi không có tín hiệu ngõ vào trong khoảng 15 phút (hoặc 20 phút). Thông số kỹ thuật này nhằm mục đích cắt giảm mức tiêu thụ điện năng của thiết bị. Điều này cũng có thể xảy ra khi mức âm thanh quá thấp.

   Tùy thuộc vào mẫu máy có chức năng Auto Standby (Tự động chờ), bạn có thể tắt chức năng này. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng sản phẩm để xem loa Sound Bar của bạn có chức năng Auto Standby (Tự động chờ) hay không, hoặc để xem bạn có thể tắt chức năng này hay không.

   LƯU Ý: Không thể tắt chức năng Auto Standby (Tự động chờ) trên mẫu loa HT-CT80 và sự cố sau đây có thể xảy ra tùy thuộc vào thiết bị được kết nối của bạn.

   • Nếu Bộ chuyển tín hiệu được kết nối: Đặt mức âm lượng của Bộ chuyển tín hiệu thành mức tối đa, sau đó điều chỉnh âm lượng trên loa soundbar
   • Nếu Tivi được kết nối: Đặt ngõ ra âm thanh thành bên ngoài trong phần cài đặt âm thanh Tivi. Nếu chức năng này không khả dụng, hãy tăng mức âm lượng của Tivi
  2. Kiểm tra các cài đặt HDD CEC:

   Nếu loa Sound Bar tự động tắt khi Tivi được kết nối tắt thì có thể là tính năng HDMI CEC đã được kích hoạt.

   • Đối với các cài đặt của loa Sound Bar, hãy kiểm tra chức năng Control for HDMI (Điều khiển cho HDMI).
   • Nếu Tivi của bạn là BRAVIA, hãy kiểm tra chức năng BRAVIA sync (Đồng bộ BRAVIA).
   • Nếu Tivi của bạn không phải là BRAVIA, hãy kiểm tra các cài đặt tương tự liên quan đến chức năng HDMI CEC. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng Tivi.
  3. Nếu sự cố không được khắc phục:

   Loa Sound Bar có thể tạm thời bị trục trặc. Hãy thử thiết lập lại loa Sound Bar. Nếu sự cố vẫn không được khắc phục sau khi thiết lập lại, có thể cần phải sửa chữa thiết bị.