ID bài viết : 00252245 / Sửa lần cuối : 19/11/2023In

Làm thế nào để truyền dữ liệu hoặc nội dung từ điện thoại Xperia / Android cũ thông qua "Xperia Transfer 2"?

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Lưu ý: Xperia 1 IV, Xperia 10 IV, Xperia 5 IV, Xperia 1 V, Xperia 10 V và Xperia 5 V không hỗ trợ truyền dữ liệu với Xperia Transfer 2. Vui lòng truyền dữ liệu bằng dịch vụ Google Cloud.

  Lưu ý: Bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng "Xperia Transfer 2" từ Google Play trên Xperia 1 II hoặc Xperia 10 II hoặc Xperia PRO hoặc Xperia 1 III hoặc Xperia 10 III hoặc Xperia 5 III hoặc Xperia PRO-I.

  Vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, dịch vụ Xperia Transfer 2 sẽ ngừng hoạt động và bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng qua Cửa hàng Google Play nữa.
  Lý do là bản thân Hệ điều hành Android có thể truyền dữ liệu từ các kiểu máy cũ hơn khi thiết lập điện thoại thông minh Xperia mới của bạn và dịch vụ này đã trở nên dư thừa.
  Chúng tôi khuyến nghị bạn cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản Hệ điều hành Android mới nhất hiện có (dành cho điện thoại đó) để sử dụng tính năng truyền dữ liệu của Hệ điều hành Android.

  Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này và cảm ơn sự thông cảm và hợp tác của bạn.

  Giải pháp

  Ứng dụng “Xperia Transfer 2” cho phép bạn truyền dữ liệu và nội dung từ điện thoại thông minh cũ của bạn (iPhone / Android) đến điện thoại Xperia mới.

  • Ứng dụng Xperia Transfer 2 hoàn toàn không tương thích với ứng dụng cũ hơn của chúng tôi là “Xperia Transfer Mobile”. Ngay cả khi điện thoại Xperia cũ của bạn có thể có ứng dụng “Xperia Transfer Mobile” thì bạn cũng cần tải xuống ứng dụng “Xperia Transfer 2” và cài đặt ứng dụng này trong điện thoại Xperia cũ của bạn*2
   Lưu ý! *2: Phiên bản Android phải từ Android 6.0 (Marshmallow) trở lên.

  • “Xperia Transfer 2” không thể truyền dữ liệu trong các ứng dụng, chẳng hạn như dữ liệu điểm trong ứng dụng game. Tùy thuộc vào ứng dụng hoặc dịch vụ, bạn có thể tiếp quản tài khoản của bạn bằng cách đăng ký lại trên Xperia mới. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà phát triển của từng ứng dụng và dịch vụ.
  • Vui lòng không thêm, sửa đổi hoặc xóa bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình truyền dữ liệu.
  • Không cần lắp thẻ SIM vào điện thoại mới và/hoặc cũ để truyền dữ liệu.
  • Vui lòng đảm bảo mức pin còn trên 50% trên cả hai điện thoại thông minh trước khi bạn bắt đầu truyền dữ liệu.

  Truyền dữ liệu từ điện thoại Xperia / Android cũ

  • Điện thoại Xperia / Android cũ của bạn phải chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên.
  • Bạn có thể truyền dữ liệu trong điện thoại Xperia / Android cũ của bạn. Bạn không thể truyền dữ liệu và nội dung được khôi phục trong thẻ nhớ SD hoặc trong các dịch vụ đám mây bằng “Xperia Transfer 2”.
  • Tùy thuộc vào mẫu điện thoại cũ của bạn, bạn có thể không truyền được một số dữ liệu do cấu trúc hoặc những hạn chế của ứng dụng.

  Khắc phục sự cố

  • Vui lòng cập nhật ứng dụng “Xperia Transfer 2” trên Xperia mới của bạn lên phiên bản mới nhất từ Google Play.
  • Để truyền dữ liệu của Tin nhắn, bạn cần tạm thời đặt “Xperia Transfer 2” làm ứng dụng SMS mặc định trên Xperia mới của bạn trước khi bạn bắt đầu truyền.

  Để tạm thời đặt “Xperia Transfer 2” làm ứng dụng SMS mặc định trên Xperia mới của bạn.

  1. Tìm và nhấn Cài đặt > Ứng dụng và thông báo > Ứng dụng mặc định> Ứng dụng SMS
  2. Đặt “Xperia Transfer 2” làm ứng dụng SMS mặc định.

  Sau khi truyền dữ liệu, bạn có thể đặt ứng dụng nhắn tin ưa thích của bạn làm ứng dụng mặc định bằng cách làm theo các hướng dẫn trên “Xperia Transfer 2”. Nếu bạn không thể xác nhận dữ liệu tin nhắn trên Xperia mới của bạn ngay cả sau khi truyền, vui lòng chọn lại ứng dụng nhắn tin ưa thích của bạn trong cài đặt “Ứng dụng và thông báo”.

  Truyền bằng kết nối cáp

  • Ngay cả khi truyền bằng cáp, nó cũng cần có kết nối Bluetooth để quản lý việc truyền dữ liệu. Vui lòng thiết lập Bluetooth bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình.
  • Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB từ phích cắm Type-A sang Type-C, vui lòng kết nối bộ chuyển đổi với điện thoại Xperia mới của bạn.

  Truyền bằng kết nối không dây

  • Vui lòng xác nhận xem Wi-Fi có được bật trên cả điện thoại cũ và điện thoại Xperia mới của bạn hay không.
  • Bạn cần bật định vị để sử dụng chức năng Wi-Fi Direct trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android 9 (Pie) trở lên.

  Bài viết liên quan:

  1. Làm thế nào để sao lưu, khôi phục hoặc truyền nội dung bằng các dịch vụ đám mây của Google? ( Sản phẩm năm 2019 trở đi )