ID bài viết : 00063421 / Sửa lần cuối : 29/03/2019

Làm thế nào để chạy một chương trình hoặc ứng dụng sử dụng chế độ tương thích (Compatibility) trong Windows 8 và 8.1.

  Hầu hết các chương trình tạo ra cho các phiên bản trước của Windows sẽ làm việc trong các phiên bản sau của Windows, nhưng một số chương trình có thể chạy kém hoặc không thể sử dụng. Nếu một chương trình được viết cho một phiên bản trước của Windows không hoạt động chính xác, hãy thử thay đổi các thiết lập tính tương thích của chương trình. Thực hiện các bước sau để thay đổi các thiết lập tương thích bằng cách sử dụng các chương trình khắc phục sự cố tương thích (Program Compatibility Troubleshooter) hoặc thiết lập thủ công các tùy chọn cài đặt tương thích.

  CHÚ Ý: Không sử dụng Program Compatibility Troubleshooter trên các chương trình chống virus, phần mềm tường lửa , phần mềm sao lưu hoặc các đĩa .

  Chạy Program Compatibility Troubleshooter:

  1. Trỏ chuột đến (nhưng không bấm) góc dưới bên phải hoặc góc trên bên phải của màn hình, và sau đó chọn thanh Search.
   Image

   LƯU Ý:  Tổ hợp phím Windows Logo + W cũng sẽ đưa bạn đến màn hình Search.
    

  2. Trong màn hình Search, gõ Program Compatibility, và sau đó nhấp vào biểu tượng Run Programs made for previous versions of Windows  .

   LƯU Ý: Bạn cũng có thể mở Program Compatibility Troubleshooter bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng ứng dụng hoặc phím tắt trên desktop, và sau đó nhấp vào Troubleshoot compatibility .

  3. Trong cửa sổ Program Compatibility Troubleshooter, nhấn nút Next .
  4. Tại màn hình Select the program you're having problems with , bấm vào để chọn ứng dụng mong muốn, và sau đó nhấp vào nút Next.
  5. Thực hiện phần còn lại của các hướng dẫn trong trình khắc phục sự cố .
  Thay đổi thủ công các thiết lập tương thích:
  1. Bấm chuột phải vào biểu tượng ứng dụng hoặc phím tắt trên desktop, chọn Properties, và sau đó nhấp vào tab Compatibility.
  2. Chọn một hoặc nhiều thiết lập được mô tả trong bảng dưới đây .

  Thiết lập

   Mô tả

  Chế độ tương thích Chạy chương trình bằng cách sử dụng cài đặt từ một phiên bản trước của Windows. Hãy thử cài đặt này nếu bạn biết chương trình được thiết kế cho (hoặc làm việc trong) một phiên bản trước cụ thể của Windows.
  Chạy trong chế độ giảm màu Sử dụng một thiết lập giới hạn của màu sắc trong chương trình. Một số chương trình cũ được thiết kế để sử dụng ít màu sắc hơn.
  Chạy trong độ phân giải 640 × 480 Chạy chương trình trong một cửa sổ nhỏ hơn. Hãy thử cài đặt này nếu các đồ họa cho các chương trình xuất hiện răng cưa hoặc được phát không đúng.
  Vô hiệu hoá màn hình hiển thị rộng DPI Tắt các chương trình tự động thay đổi kích thước nếu kích thước phông chữ lớn được sử dụng. Hãy thử cài đặt này nếu phông chữ lớn đã can thiệp vào sự xuất hiện của chương trình.
  Privilege level Chạy các chương trình như một quản trị viên. Một số chương trình đòi hỏi quyền quản trị để chạy đúng. Nếu bạn không đăng nhập vào máy tính của bạn với quyền quản trị, tùy chọn này sẽ không có sẵn .
  Thay đổi cài đặt cho tất cả tài khoản Cho phép bạn chọn các thiết lập sẽ áp dụng cho tất cả người dùng trên máy tính này .