ID bài viết : 00147404 / Sửa lần cuối : 26/07/2021

Cách khắc phục các sự cố về nguồn điện Tivi

TV tự bật hoặc tự tắt

  Làm theo các bước sau đây để khắc phục sự cố này:
  1. Có thể đặt các chức năng Tiết kiệm điện hoặc Hẹn giờ ngủ. Những chức năng này có thể khiến Tivi bật hoặc tắt vào những thời điểm nhất định hoặc khi không có hoạt động nào được chọn. Nếu Tivi bật hoặc tắt vào các khoảng thời gian định kỳ, chẳng hạn như 30 phút hoặc một giờ, có thể một trong những chức năng này được đặt.

   Để kiểm tra xem Tivi của bạn có các chức năng tiết kiệm điện như Idle TV Standby (Dừng TV ở chế độ standby), On Timer (Hẹn giờ bật) và Sleep Timer (Hẹn giờ ngủ) hay không và để biết hướng dẫn về cách thiết lập hoặc tắt các chức năng này, hãy tham khảo phần sau.


  2. Đảm bảo rằng dây điện AC (dây điện chính) được cắm đúng cách.
   1. Nếu Tivi có dây điện (dây điện chính) có thể tháo được, đảm bảo rằng dây được cắm chắc chắn vào phía sau Tivi.
   2. Nếu Tivi có dây nguồn AC riêng, hãy kiểm tra cả kết nối giữa bộ chuyển nguồn và dây điện (dây điện chính).
   3. Đảm bảo rằng dây điện (dây điện chính) được cắm đúng vào ổ điện AC trên tường.
   4. Tháo mọi ổ cắm đa năng, thiết bị chống sét hoặc thiết bị tương tự khác và cắm trực tiếp Tivi vào ổ điện AC trên tường để đảm bảo rằng những thiết bị bổ sung này không gây ra sự cố.
   5. Thử ổ điện AC khác và đảm bảo rằng ổ điện không bị điều khiển bởi bộ chuyển mạch đã tắt.

   Ảnh

  3. Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa và kiểm tra xem sự cố có tiếp diễn hay không. Thao tác này sẽ kiểm tra xem điều khiển từ xa có bị hỏng hay không, chứ không phải Tivi.

   LƯU Ý:

   • Nếu bạn đang sử dụng điều khiển từ xa đa năng ngoài điều khiển từ xa đi kèm thiết bị, hãy kiểm tra cả điều khiển từ xa đa năng.
   • Che cảm biến điều khiển từ xa của Tivi cũng là một cách để kiểm tra xem sự cố có xảy ra hay không. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thông tin về vị trí của cảm biến điều khiển từ xa. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm tra bằng phương pháp này nếu sự cố do điều khiển từ xa không phải loại hồng ngoại gây ra, chẳng hạn như Điều khiển cảm ứng từ xa.

  4. Hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị bên ngoài khỏi Tivi (USB, LAN, HDMI, Ăng-ten, v.v.) trừ dây điện AC (dây dẫn chính) và đảm bảo rằng các thiết bị bên ngoài đang không gây ra sự cố. Nếu tình hình đã cải thiện, hãy kết nối lại từng thiết bị một cho đến khi bạn tìm thấy thiết bị đang gây ra sự cố.

   Ảnh

   1. Các cổng kết nối Tivi
   2. Tháo cáp
   3. Thiết bị bên ngoài
    1. Bộ định tuyến
    2. Thiết bị mạng
    3. Thiết bị HDD USB
    4. Thiết bị điều hợp WLAN cho USB (UWA-BR100)
    5. Thiết bị video
    6. Thiết bị ăng-ten (aerial) chẳng hạn như bộ khuếch đại ăng-ten

  5. Đảm bảo rằng chức năng Wi-Fi của Tivi đã tắt.

  6. Tiến hành thiết lập lại nguồn.

  7. Cập nhật phần mềm Tivi lên phiên bản mới nhất.

  8. Khôi phục Tivi về cài đặt gốc.

  Các bước khắc phục sự cố nêu trên sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Nếu các bước trên không giúp khắc phục triệu chứng này, có thể sản phẩm cần được sửa chữa.