ID bài viết : 00084940 / Sửa lần cuối : 28/04/2020

Không thể sạc pin

  Thực hiện quá trình sau để khắc phục sự cố pin không sạc:

  QUAN TRỌNG: Nếu thông tin dòng máy cụ thể là cần thiết để hoàn thành bất kỳ bước nào trong giải pháp này, tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm. Nếu bạn có một dòng máy cũ mà không kết nối qua cổng USB, các bước đề cập đến kết nối USB sẽ không áp dụng.

  LƯU Ý: Bởi vì mỗi bước đại diện cho một giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề này, kiểm tra tình trạng thiết bị sau khi hoàn thành từng bước.

  1. Nếu sử dụng một bộ chuyển đổi điện AC, đảm bảo các bộ chuyển đổi được kết nối an toàn và cắm vào một ổ cắm AC đang hoạt động.

   LƯU Ý:  Không phải tất cả máy nghe nhạc và máy ghi đều được cung cấp với một bộ chuyển đổi điện AC.

  2. Hãy chắc chắn rằng cáp USB được cắm vào máy nghe nhạc và máy tính một cách an toàn. Tháo cáp từ cả hai đầu và cắm nó trở lại. Bước này không áp dụng đối với dòng máy cũ không sạc qua cổng USB.
  3. Hãy thử cắm thiết bị vào ổ cắm điện AC khác để đảm bảo không có một vấn đề với ổ cắm hiện tại.
  4. Nếu máy tính của bạn có nhiều hơn một cổng USB, hãy thử cắm bộ chuyển đổi USB vào một cổng USB khác để đảm bảo rằng không có vấn đề với các cổng USB hiện hành.
  5. Một số dòng máy cũ có một chuyển đổi pin tích hợp. Nếu thiết bị của bạn có chuyển đổi này, hãy chuyển sang vị trí ON.
  6. Một số dòng máy cũ có pin thay thế. Đối với các dòng máy này, hãy thay thế pin.

   LƯU Ý: Đối với dòng máy được áp dụng, khi máy ghi âm đã không được sử dụng trong một thời gian dài, đèn CHARGE (sạc) có thể không sáng lên ngay lập tức sau khi bạn kết nối máy ghi âm với USB. Nếu điều này xảy ra, hãy kết nối máy với cáp một vài phút, sau đó tháo ra và kết nối lại.

  7. Nếu bạn sạc máy nghe nhạc khi nó không được sử dụng trong một thời gian dài, máy tính có thể không nhận ra máy nghe nhạc hoặc không có gì xuất hiện trên màn hình. Sạc máy nghe nhạc khoảng 5 phút, máy sẽ hoạt động đúng.
  8. Sạc pin trong nhiệt độ môi trường từ 5 ºC đến 35 ºC (41 ºF đến 95 ºF). Nếu bạn cố gắng để sạc pin trong nhiệt độ môi trường ngoài phạm vi này, chỉ báo pin có thể nhấp nháy, và không thể thực hiện sạc pin.
  9. Số lần pin có thể được sạc lại trước khi nó được sử dụng hết khoảng 500 lần. Con số này có thể thay đổi, tùy thuộc vào các điều kiện mà bạn sử dụng máy nghe nhạc.
  10. Các chỉ báo pin trên màn hình chỉ là ước tính. Ví dụ, một phần màu đen trong chỉ số sẽ không chỉ ra chính xác năng lượng của pin.
  11. [Do not disconnect.] hiển thị trên màn hình trong khi máy tính truy cập vào máy nghe nhạc. Không ngắt kết nối cáp USB trong khi [Do not disconnect.] hiển thị, nếu ngắt kết nối dữ liệu đang được chuyển giao có thể bị hỏng.
  12. Nếu bạn không có ý định sử dụng máy trong hơn nửa năm, sạc pin ít nhất một lần trong thời gian này để duy trì hiệu suất pin.
  13. Một số thiết bị USB khi kết nối với máy tính có thể can thiệp vào hoạt động của máy.
  14. Chúng tôi không đảm bảo việc sạc pin với các máy tính cá nhân tự sửa đổi/ lắp ráp.
  15. Nếu máy tính vào chế độ tiết kiệm điện năng, chẳng hạn như Sleep hoặc Hibernation, trong khi các thiết bị được kết nối qua cáp USB, pin sẽ không được sạc. Thay vào đó, thiết bị sẽ tiếp tục xả pin.
  16. Không kết nối trong thời gian dài với một máy tính xách tay không được kết nối với nguồn AC, vì thiết bị có thể xả pin của máy tính.
  17. Trong khi thiết bị đang kết nối với máy tính, không bật, khởi động lại, hoạt động lại từ chế độ Sleep, hoặc tắt máy tính. Các hoạt động này có thể gây ra hoạt động sai lệch cho thiết bị. Ngắt kết nối thiết bị từ máy tính trước khi thực hiện các hoạt động này.