ID bài viết : 00147407 / Sửa lần cuối : 22/01/2019

Một số nội dung 3D có hình ảnh kép, đường nét, bóng hoặc quầng xung quanh chủ thể.

Một số nội dung 3D có hình ảnh kép, đường nét, bóng hoặc quầng xung quanh chủ thể.

  Một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh 3D. Điều này bao gồm các nguồn tín hiệu và loại kết nối với TV. Các yếu tố khác bao gồm các thiết lập trên truyền hình, nhiệt độ thấp trong một căn phòng, ánh sáng mặt trời và phòng chiếu sáng, thiết bị điện gần TV, và các vấn đề kết nối với các nguồn tín hiệu.

  QUAN TRỌNG:

  • Các nhà cung cấp nội dung có thể kiểm soát chất lượng của các chương trình 3D bạn nhận được. Một số nhà cung cấp nội dung cho phim 3D cẩn thận kiểm tra các video 3D tạo tác và không được sửa đổi. Chúng tôi không thể đảm bảo tất cả các nhà cung cấp nội dung sẽ ra cùng một mức độ chất lượng 3D trên tất cả các lập trình.
  • Chương trình phát sóng 3D trực tiếp, chẳng hạn như các sự kiện thể thao hoặc các buổi hòa nhạc, không cung cấp các cơ hội để chỉnh sửa. Một số người xem có thể nhận thấy rằng chất lượng video 3D có thể không được tốt nhất ở mọi thời điểm.
  • Các phương pháp được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ nén hoặc sửa đổi các nội dung 3D để phân loại có thể bước đầu loại bỏ tiếng ồn mà có thể tạo ra các đường đồng mức không cần thiết hoặc hình ảnh đôi.

  Thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục sự cố các vấn đề liên quan đến chất lượng hình ảnh 3D hoặc mất đồng bộ 3D giữa kính và TV.

  LƯU Ý:

  • Nếu thông tin mô hình cụ thể là cần thiết để hoàn thành bất kỳ các bước dưới đây, tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo TV.
  • Trước khi tiếp tục, hãy chắc chắn rằng TV 3D và các thành phần liên quan đã được thiết lập  và hoạt động đúng.
  • Bởi vì mỗi bước đại diện cho một giải pháp có thể để giải quyết vấn đề này, kiểm tra tình trạng của hình ảnh 3D sau khi hoàn thành mỗi bước.
  1. TV và nguồn component cần vài phút để ổn định khi chúng lần đầu tiên được bật. Đợi vài phút cho các thiết bị đồng bộ và các hình ảnh 3D sẽ xuất hiện một cách chính xác.
  2. Thiết lập độ phân giải đầu ra của thiết bị nguồn sang định dạng hình ảnh được áp dụng để xem 3D; 1080i, 1080p hoặc 720p.
  3. Để có được độ sâu 3D thích hợp và ngăn chặn các hiệu ứng hình ảnh đôi, đầu của bạn phải thẳng; mắt cần phải ngay với mặt phẳng nằm ngang, giống như TV. Ánh sáng nhìn thấy được phát ra từ hình ảnh truyền hình được phân cực. Kính 3D Shutter hoạt động cùng với ánh sáng phân cực này từ TV để tạo ra hình ảnh 3D. 3D được xem tốt nhất với đầu và mắt thẳng và vị trí như gần đường tâm ngang của màn hình càng tốt.
  4. Đối với các dòng Kính 3D Active, thay đổi thiết lập độ sáng của kính 3D thấp xuống. Có thể thực hiện điều chỉnh Độ sáng kính 3D từ nút ACTION MENU hoặc menu OPTIONS (TÙY CHỌN). Thiết lập độ sáng kính 3D điều chỉnh độ sáng khi nhìn qua kính 3D bằng cách kiểm soát sự kết hợp của màn trập kính 3D và mức độ ánh sáng của bảng điều khiển phía sau.

   LƯU Ý: Việc điều chỉnh này sẽ không cải thiện hình ảnh đáng kể khi đầu của người xem bị nghiêng. Nó chỉ cân bằng tốt hình ảnh khi đầu và đôi mắt cùng mức độ như đã đề cập ở trên.