ID bài viết : 00077841 / Sửa lần cuối : 12/05/2014

Một số nội dung 3D có hình ảnh đôi, đường viền, bóng, hoặc quầng sáng xung quanh chủ thể.

  Nhiễu 3D/ hình ảnh đôi

   


  Một loạt các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh 3D, bao gồm cả các nguồn tín hiệu và loại kết nối với TV. Các yếu tố khác bao gồm thiết lập TV, nhiệt độ trong phòng thấp, ánh sáng mặt trời và ánh sáng phòng, thiết bị điện gần với TV, các vấn đề kết nối với các nguồn tín hiệu.

  QUAN TRỌNG:

  • Các nhà cung cấp nội dung có thể kiểm soát chất lượng của các chương trình 3D bạn nhận được. Một số nhà cung cấp nội dung cho phim 3D cẩn thận kiểm tra các video 3D cho các nét tạo tác và nổi bật; chúng tôi không thể đảm bảo tất cả các nhà cung cấp nội dung sẽ phát hành cùng một mức độ chất lượng 3D trên tất cả các chương trình.
  • Chương trình phát sóng 3D trực tiếp, chẳng hạn như các sự kiện thể thao hoặc buổi hòa nhạc, có thể không nổi bật lên. Một số người xem có thể nhận thấy rằng chất lượng của các video 3D có thể không tốt nhất tại mọi thời điểm .
  • Phương pháp được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ là nén lại hoặc sửa đổi các nội dung 3D để phân phối và có thể gây nhiễu tạo ra các đường cong không cần thiết hoặc hình ảnh đôi.

  Thực hiện các bước dưới đây để khắc phục sự cố về các vấn đề liên quan đến chất lượng hình ảnh 3D hoặc mất đồng bộ giữa kính 3D và TV.

  LƯU Ý:

  • Nếu thông tin cụ thể của dòng máy là cần thiết để hoàn thành bất kỳ bước nào dưới đây, tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo TV.
  • Trước khi tiếp tục, chắc chắn rằng TV 3D và các thiết bị liên quan đã được thiết lập và hoạt động đúng.
  • Bởi vì mỗi bước đại diện cho một giải pháp của vấn đề này, kiểm tra tình trạng của hình ảnh 3D sau khi hoàn thành từng bước.
  1. TV và các nguồn thiết bị cần vài phút để ổn định khi lần đầu tiên được khởi động. Chờ một vài phút cho các thiết bị để đồng bộ hóa và hình ảnh 3D sẽ xuất hiện một cách chính xác.
  2. Thiết lập độ phân giải đầu ra của thiết bị nguồn sang định dạng hình ảnh áp dụng cho các hình ảnh 3D; 1080i, 1080p hoặc 720p.
  3. Để có được chiều sâu 3D thích hợp và ngăn chặn các hiệu ứng hình ảnh đôi, đầu của bạn phải được giữ thẳng; mắt cần phải đặt ngay với mặt phẳng nằm ngang, giống như TV. Ánh sáng có thể nhìn thấy từ các hình ảnh truyền hình được phân cực. Màn trập kính 3D hoạt động với ánh sáng phân cực từ TV để sản xuất các hình ảnh 3D. 3D được xem tốt nhất với đầu và đôi mắt của bạn ở vị trí gần đường trung tâm nằm ngang của màn hình.
  4. Thay đổi thiết lập độ sáng kính 3D sang MEDIUM hoặc LOW. Điều chỉnh độ sáng kính 3D có thể được truy cập từ menu OPTIONS và các thiết lập mặc định từ nhà máy là AUTO. Thiết lập điều chỉnh độ sáng kính 3D khi nhìn qua kính 3D bằng cách kiểm soát sự kết hợp của màn trập kính 3D và mức độ ánh sáng trở lại bảng màn hình.

   LƯU Ý: Việc điều chỉnh này sẽ không cải thiện hình ảnh đáng kể khi đầu của người xem nghiêng. Có nghĩa là chỉ tinh chỉnh hình ảnh đẹp khi đầu và đôi mắt được để thẳng như đã đề cập ở trên. Nếu những lời khuyên này không giải quyết thỏa đáng, Sony cung cấp một cặp bộ lọc phân cực có thể được trang bị hoặc lắp trên các ống kính hiện có trong các kính 3D Sony. Các lọc này được cung cấp miễn phí. Nó sẽ làm giảm hình ảnh đôi với độ nghiêng đầu. Tuy nhiên, hình ảnh sẽ tối hơn một chút và một số tia có thể xuất hiện nhấp nháy khi nhìn qua kính. Các bộ lọc này không cần phải gắn thường xuyên, rất dễ cài đặt và gỡ bỏ.