α7R III

Chân thực. Mở ra thế giới mới.

Tinh chỉnh độ chân thực với α7R III — bạn đồng hành lý tưởng mang lại tốc độ vượt trội, ảnh độ phân giải cao, khả năng vận hành chuyên nghiệp và hiệu suất đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

FULL-FRAME E-MOUNT KHÔNG GƯƠNG LẬT

Máy ảnh Alpha 7R III tích hợp cảm biến hình ảnh full-frame 35 mm

ILCE-7RM3A
S41B41B41

49,990,000 VNĐ

Hình ảnh con chó với khung Lấy nét tự động theo ánh mắt động vật hiển thị trên một mắt
AF theo ánh mắt động vật đã có trong cập nhật phần mềm

Hiện đã có bản nâng cấp phần mềm hỗ trợ tính năng AF theo ánh mắt động vật mới của Sony. Tính năng này tự động phát hiện và theo dõi đôi mắt của động vật bạn đang chụp ảnh, tạo ra ảnh chân dung thú cưng và động vật hoang dã tuyệt đẹp.

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo tối đa

Chào mừng bạn đến với thế giới hình ảnh mới với độ phân giải, độ nhạy, dải tần nhạy sáng, tốc độ xử lý và phản hồi ghi hình được nâng cao hơn nữa. Máy ảnh α7R III kết hợp khả năng vận hành chuyên nghiệp vào một thân máy mạnh mẽ, nhỏ gọn để giúp bạn linh hoạt hơn khi chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trong mọi tình huống. Với sức mạnh, độ chính xác cao và tiềm năng theo yêu cầu của bạn, bạn có thể ghi lại những trải nghiệm chỉ có một lần trong đời. 

Hình ảnh người dùng cầm máy ảnh trong môi trường vùng núi hoang dã với sương mù, mây trời và sông băng
Cánh cửa mở ra thế giới cực mới lạ

Nhờ cảm biến hình ảnh 42,4 MP (xấp xỉ) hiệu quả và bộ xử lý hình ảnh tăng cường, bạn có thể thỏa sức chụp hình theo trí tưởng tượng.

Hình ảnh bóng người dùng đang nhìn qua khung ngắm máy ảnh gắn ống kính lớn, trên nền môi trường tự nhiên và bầu trời
Nắm bắt khoảnh khắc nhanh, chuẩn

Tính hiệu quả của theo dõi lấy nét tự động được nhân đôi, ngay cả khi chụp liên tục ở tốc độ lên tới 10 hình/giây, góp phần thúc đẩy xu thế hiệu suất máy ảnh ổn định và tốc độ cao.

Hình ảnh người mẫu nữ rõ nét đang nhìn vào máy ảnh, phía trước là người dùng cầm dọc máy ảnh hiện ra với hiệu ứng bokeh
Khả năng chụp chân dung mới

Tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt được tăng cường đáng kể giúp lấy nét và theo dõi ánh mắt với độ chính xác và tốc độ cao, ngay cả khi chủ thể đang di chuyển, đang nhìn xuống hoặc nhìn ra xa, hoặc khi ngược sáng.

Hình ảnh người mẫu trong studio, phía trước là người dùng và hình ảnh hiện trên màn hình PC bên cạnh với hiệu ứng bokeh
Quy trình xử lý mượt mà đẳng cấp studio

Đầu cắm USB Type-C® hỗ trợ SuperSpeed USB 5 Gb/giây (USB 3.2), cho phép truyền dữ liệu tốc độ cao qua tính năng Điều khiển từ xa bằng PC để xử lý mượt mà các tập tin dữ liệu RAW lớn.

Hình ảnh mặt sau máy ảnh gắn trên chân máy trong tòa nhà lịch sử, thân máy cắm cáp và trên màn hình LCD hiển thị hình ảnh
Kích thước độ phân giải khác nhau

Công nghệ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến mang đến độ phân giải, độ chân thực của màu sắc và khả năng tái tạo chi tiết vượt trội, để thần thái của chủ thể và cảnh sắc môi trường luôn sống động như thật.

Hình ảnh người dùng máy ảnh gắn trên chân máy ở ngoài trời, kèm micro có mút chụp lọc gió và màn hình ngoài
Những thước phim chân thực hơn

Những thước phim với độ chân thực vượt trội nhờ có cải tiến mới hỗ trợ ảnh 4K HDR độ phân giải cao, dải tần rộng và gam màu rộng hơn.

Cánh cửa mở ra thế giới cực mới lạ
Ghi lại khung cảnh với chi tiết chân thực

Hệ thống xử lý ảnh đã được cải tiến để mang lại độ phân giải cao và độ nhiễu thấp trên toàn bộ phạm vi ISO rộng hơn. Máy ảnh tái tạo bối cảnh của mọi cảnh vật xung quanh cũng như bố cục chi tiết với độ chân thực đến khó tin.

Hình ảnh thể hiện cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS
Cảm biến Exmor R™ CMOS full-frame 42.4 MP

Thiết kế ống kính chiếu sáng sau, không khe hở, nằm trên vi mạch của cảm biến Exmor R góp phần tăng độ nhạy sáng và mang lại dải tần nhạy sáng rộng, dù độ phân giải cao đến 42.4 MP.

Hình ảnh thể hiện bảng mạch in với LSI IC và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X
Xử lý hình ảnh tăng cường đáng kể

BIONZ X™ và LSI ngoại vi mới tăng tốc độ xử lý và kết hợp với cảm biến Exmor R™ để mang đến dải tần rộng 15 bước dừng ở độ nhạy ISO thấp cho ảnh tĩnh, giúp thể hiện tông màu phong phú hơn.

Hình ảnh thuyền buồm trên hồ dưới ánh hoàng hôn với bầu trời nhiều mây và những ngọn đồi phủ bóng tối
Dải ISO chuẩn rộng 100-32000

Dải ISO tiêu chuẩn đã được mở rộng ra ISO 100-32000 (có thể mở rộng ra ISO 50-102400) và độ nhiễu đã được giảm trọn một bước dừng trong dải độ nhạy trung bình.

Sơ đồ luồng dữ liệu từ cảm biến Exmor R đến bộ xử lý hình ảnh BIONZ X và LSI ngoại vi, với hình ảnh đầu ra JPEG và RAW
Ngõ ra RAW 14 bit cho chuyển tông màu phong phú

Hình ảnh đầu ra định dạng RAW 14 bit chứa nhiều thông tin tông màu từ vùng sáng đến vùng tối, hỗ trợ ngay cả ở chế độ chụp yên lặng hoặc chụp liên tục .

[1] Cảm biến hình ảnh
[2] LSI ngoại vi tốc độ cao mới nhất
[3] Xử lý hình ảnh 16 bit

Thiết kế chắc, nhẹ và đáng tin cậy giúp nâng tầm tiềm năng

Khung ngắm Quad-VGA OLED Tru-Finder độ phân giải cao mang lại hình ảnh khung ngắm tự nhiên và có độ chính xác cao. Những ưu điểm về chức năng của khung ngắm điện tử, như khả năng hiển thị tốt trong bóng tối và khả năng lấy nét tự động khi sử dụng màn hình phóng to, được nâng cao hơn nữa nhằm hỗ trợ chụp mạnh mẽ. Để tăng thêm linh hoạt, thân máy nhỏ, α7R III còn sở hữu thân máy nhỏ và nhẹ nhưng cũng đủ chắc chắn và cứng cáp cho những điều kiện sử dụng khắc nghiệt.

Nắm bắt khoảnh khắc nhanh, chuẩn
Chụp liên tục lên đến 10 hình/giây

Chụp liên tục hành động nhanh đến 10 hình/giây nhờ tính năng theo dõi lấy nét tự động/phơi sáng tự động. Dữ liệu hình ảnh lớn 42.4 MP duy trì chất lượng hình ảnh cao, cho phép bạn cắt ảnh sáng tạo.

Hình ảnh bóng của con nai sừng tấm trên nền cảnh rừng.
Chụp liên tục trong yên lặng tuyệt đối

Máy ảnh này hỗ trợ chụp yên tĩnh lên tới 10 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE. Sự tĩnh lặng là yếu tố quan trọng để chụp động vật hoang dã, khi ngay cả một tiếng ồn nhỏ cũng có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội chụp được bức hình lý tưởng.

Hiệu suất lấy nét tự động tiên tiến

Hiệu suất lấy nét tự động được cải thiện nhờ sự kế thừa và áp dụng tối ưu hiệu suất lấy nét tự động trong máy ảnh α9. Nhờ đó, máy ảnh α7R III chắc chắn bắt trọn được khoảnh khắc động vật hoang dã di chuyển tự do.

Hình ảnh con chim săn mồi trên bầu trời
Phạm vi lấy nét tự động Fast Hybrid toàn diện

399 điểm lấy nét tự động theo pha bao phủ xấp xỉ 68% chiều rộng và chiều dài hình ảnh cộng thêm 425 điểm lấy nét tự động theo nhận diện tương phản bố trí dày đặc giúp cải thiện khả năng lấy nét đến đẳng cấp vô song.

Hình ảnh con gấu trong môi trường rừng phủ xanh cỏ
Lấy nét tự động nhanh hơn (xấp xỉ) 2 lần

Nhờ tính năng Lấy nét tự động Fast Hybrid cải tiến nhạy hơn đáng kể, tốc độ lấy nét tự động đã tăng xấp xỉ hai lần trong các điều kiện ánh sáng mờ.

Hình ảnh con mèo lớn sắp vồ hoặc nhảy
Cải thiện theo dõi lấy nét tự động xấp xỉ 2x

Thuật toán lấy nét tự động kế thừa từ α9 giúp tăng gấp đôi độ chính xác cho chức năng theo dõi lấy nét tự động khi chụp liên tục, ngay cả đối với chuyển động phức tạp hoặc đột ngột.

LẤY NÉT 4D
Tìm hiểu thêm về 4D FOCUS
Lấy nét tự động đáng tin cậy dù độ sáng chỉ đạt EV-3

Thuật toán lấy nét tự động tiên tiến góp phần mang đến độ chính xác lấy nét tự động cao dù mức sáng chỉ đạt EV-3, mang đến cho bạn khả năng lấy nét tự động đáng tin cậy hơn trong các cảnh tối.

Hình ảnh gấu trong môi trường rừng thiếu ánh sáng
Không bao giờ lãng phí dù một khoảnh khắc

Nút chọn đa năng mới, nút AF-ON và chức năng lấy nét cảm ứng giúp thao tác lấy nét diễn ra thật nhanh và trực quan. Với hai khe cắm tích hợp và khả năng tương thích với pin sạc dung lượng lớn NP-FZ100, α7R III đảm bảo rằng bạn có thể ghi hình mà hầu như không bị gián đoạn do không phải thay phương tiện và pin thường xuyên.

Hình ảnh minh họa 76 hình chụp liên tục
Chụp liên tục lên đến 76 ảnh

Máy có thể chụp đến 76 ảnh RAW nén hoặc JPEG trong một lần chụp liên tục. Nhờ đó, bạn có thể tự tin tập trung chụp liên tục mà không bị phân tâm.

Hình ảnh thể hiện mặt bên/sau của máy ảnh, trong đó ngăn phương tiện lưu trữ đang mở nắp và ở hai khe cắm phương tiện có hai thẻ
Hai khe cắm phương tiện, hỗ trợ UHS-II

Với hai khe cắm phương tiện, trong đó có một khe cắm tương thích với UHS-II để ghi dữ liệu nhanh chóng, α7R III có thể cùng lúc chuyển tiếp bản ghi, tách biệt dữ liệu RAW/JPEG và ảnh tĩnh/phim cũng như sao chép dữ liệu giữa các thẻ.

Hình ảnh minh họa mặt sau của máy ảnh có gắn bộ pin dung lượng lớn
Kéo dài thời gian chụp tới khả năng chuyên nghiệp

Máy α7R III có thể sử dụng pin NP-FZ100 với dung lượng lớn gấp gần 2,2 lần so với pin NP-FW50. Cổng USB Type-C® và USB đa năng/Micro USB cho phép kết nối pin bên ngoài để ghi hình dài lâu.

Hình ảnh màn hình LCD minh họa cách sử dụng chức năng đánh giá
Chức năng xếp hạng

Với chức năng xếp hạng, bạn có thể xếp hạng ảnh tĩnh đã ghi từ 1 đến 5 sao ngay lập tức dù đang ở đâu bằng cách sử dụng màn hình phát lại nếu chức năng này được gán cho một nút tùy chỉnh.

Hình ảnh màn hình LCD minh họa cách hiển thị theo nhóm hỗ trợ chụp liên tục
Nhóm màn hình cho các ảnh chụp liên tục

Bạn có thể xem loạt ảnh chụp ở chế độ chụp liên tục theo nhóm, cải thiện màn hình hiển thị chỉ mục cũng như xóa hoặc bảo vệ các nhóm ảnh chụp liên tục cùng lúc.

Hình ảnh ví dụ về màn hình Menu của tôi bao gồm menu các chức năng do người dùng lựa chọn
My Menu: truy cập các mục yêu thích nhanh hơn

Đăng ký lên đến 30 chức năng thường dùng trong My Menu mới để có thể sử dụng tức thì. Bạn có thể tạo và tùy chỉnh một menu tối ưu sao cho thuận tiện với bạn.

Khả năng chụp chân dung mới
Gấp đôi hiệu suất Lấy nét tự động theo ánh mắt

Với α7R III, tốc độ cùng khả năng phát hiện và theo dõi ánh mắt hiệu quả của chức năng Lấy nét tự động theo ánh mắt đã được tăng gấp đôi, ngay cả khi chụp ảnh chân dung của chủ thể chuyển động.

Hình ảnh người mẫu với hiệu ứng bokeh nền, minh họa chức năng Lấy nét tự động theo ánh mắt dù mặt bị khuất một phần
Ngay cả khi khuôn mặt không lộ diện hoàn toàn
Hình ảnh người mẫu với hiệu ứng bokeh nền, minh họa chức năng Lấy nét tự động theo ánh mắt dù mặt cúi, không nhìn vào máy ảnh
Ngay cả khi nhìn xuống
Hình ảnh người mẫu với hiệu ứng bokeh nền, minh họa chức năng Lấy nét tự động theo ánh mắt dù ánh sáng kém
Ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu
Tăng cường khả năng ổn định hình ảnh: ghi hình thoải mái hơn

Nhờ có bộ ổn định hình ảnh 5 trục được tăng cường trên máy ảnh, bạn có thể vừa di chuyển vừa thoải mái ghi hình. Hiệu suất độ phân giải cao và khả năng di động của α7R III sẽ cho bạn sự tự tin để tập trung vào chủ thể mà không cần lo đến mờ ảnh do rung lắc.

Hình ảnh minh họa khả năng ổn định hình ảnh với hình ảnh mờ (trên) và hình ảnh (dưới) được bù chếch dọc/chếch ngang
Bù độ dịch chuyển và độ lệch
Hình ảnh minh họa khả năng ổn định với hình ảnh mờ (trên) và hình ảnh (dưới) được bù dịch chuyển ngang/dọc
Bù dịch chuyển ngang/dọc
Hình ảnh minh họa khả năng ổn định hình ảnh với hình ảnh mờ (trên) và hình ảnh (dưới) được bù xoay
Bù độ lăn
Khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong thân máy

Bộ ổn định/cảm biến con quay/thuật toán mới giúp tăng 5,5 bước dừng một cách hiệu quả. Năm loại rung máy ảnh — rung góc (dịch chuyển/chệch hướng), dịch chuyển X/Y và rung quay (lăn) — đều được bù.

Hình thể hiện khả năng ổn định hình ảnh quang học 5 trục trong thân máy với 5 loại rung máy ảnh được cân bằng
Quy trình xử lý mượt mà đẳng cấp studio
Khả năng kết nối cao cho quy trình xử lý chuyên nghiệp

Máy ảnh α7R III có cổng USB Type-C® tương thích với SuperSpeed USB 5 Gb/giây (USB 3.2) và đầu nối đồng bộ hỗ trợ kết nối trực tiếp máy ảnh với các thiết bị bên ngoài ngay lập tức. Những cách kế́t nối này giúp quy trình làm việc liền mạch và thoải mái hơn, kể cả khi chụp trong studio sử dụng tính năng ghi hình có kết nối với PC hoặc đèn flash.

SuperSpeed USB 5 Gb/giây (USB 3.2) truyền dữ liệu nhanh hơn

Nhờ cải tiến này, bạn có thể chụp ảnh qua PC để xử lý mượt mà các tập tin ảnh RAW lớn, xem lại ảnh nhanh chóng trên PC và tiếp tục chụp ảnh mà không phải dừng lại nhiều để truyền tải tập tin.

Hình ảnh minh họa việc truyền dữ liệu nhanh, cho thấy mặt bên/sau của máy ảnh có gắn cáp USB
Hình ảnh cận cảnh mặt bên máy ảnh cho thấy đầu nối đồng bộ hóa
Có cổng đồng bộ

Thiết bị sở hữu một cổng đồng bộ tiêu chuẩn để dễ dàng đồng bộ hóa với bộ đèn flash đẳng cấp studio và thiết bị chiếu sáng bên ngoài khác.

Chức năng Remote, Viewer và Edit của Imaging Edge™

Nâng cao hiệu ứng nhiếp ảnh với ứng dụng máy tính Imaging Edge. Dùng “Remote” để điều khiển, theo dõi ghi hình trực tiếp trên màn hình máy tính của bạn; “Viewer” để xem trước, đánh giá, chọn ảnh nhanh từ các thư viện ảnh lớn; và “Edit” để chuyển dữ liệu RAW thành ảnh chất lượng cao để truyền. Tận dụng tối đa các tập tin RAW của Sony và quản lý sản xuất hiệu quả hơn.

Hình ảnh studio minh họa ứng dụng Imaging Edge cho PC, trong đó máy ảnh gắn trên chân máy và hình ảnh chụp bằng máy hiện trên màn hình PC
Imaging Edge™ Webcam
Imaging Edge™ Webcam

Nhờ ứng dụng Imaging Edge Webcam, bạn có thể dễ dàng dùng máy ảnh Sony làm webcam chất lượng cao với khả năng tương thích rộng để livestream và tổ chức hội thảo ấn tượng.

Kích thước độ phân giải khác nhau
Công nghệ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến

Công nghệ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến mới này giúp tái tạo ảnh tĩnh với chi tiết, bố cục, màu sắc và không gian tổng thể sống động như thực.

Hình minh họa chế độ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến với hình ảnh bình thường (trái) và hình ảnh ghép chi tiết hơn (phải)

[1] Ảnh đơn thông thường [2] Ảnh hỗn hợp với công nghệ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến

Vui lòng chấp nhận cookie của Youtube để xem video này

Truy cập vào mục tùy chọn cookie bên dưới và đảm bảo bật cookie của Youtube ở dưới phần “Functional” (Chức năng).

Những thước phim chân thực hơn
Độ phân giải cao 4K HDR

Ngoài khả năng quay phim 4K độ phân giải cao tuyệt đẹp qua việc tăng tần số lấy mẫu 5K (15 MP), máy ảnh còn sở hữu cấu hình ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma) mới, hỗ trợ quy trình xử lý HDR tức thì, mang lại dải tần rộng cho hình ảnh trong phim có độ chính xác cao và sống động như thật mà không cần chuyển tông màu.

Hỗ trợ các nhu cầu khác nhau về sản xuất HDR

α7R III có tính năng S-Log cho phép biểu đạt hình ảnh linh hoạt khi chỉnh sửa hậu kỳ và cấu hình HLG để xử lý HDR tức thì — một sự kết hợp đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của hoạt động sản xuất HDR.

Hình ảnh thể hiện quy trình xử lý HDR, với (bên trên) S-Log cần chỉnh màu và (bên dưới) HLG không cần chỉnh màu

[1] Độ linh hoạt cao để có thể tinh chỉnh hình ảnh như mong muốn (Yêu cầu chuyển tông màu)
[2] Ảnh tức thì và chất lượng cao (Không yêu cầu chuyển tông màu)

Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết
Tải bản thông tin sản phẩm chi tiết

Thông số kỹ thuật & các tính năng

Hệ thống xử lý hình ảnh hoàn toàn mới nâng cao hơn nữa chất lượng hình ảnh. Sản phẩm được cải thiện gần 2 lần về tốc độ lấy nét tự động, hiệu suất theo dõi lấy nét tự động và theo dõi Lấy nét tự động theo ánh mắt, đồng thời có thể chụp liên tục đến 10 hình/giây, cho phép ghi lại thêm nhiều khoảnh khắc mang tính quyết định. Khả năng vận hành chuyên nghiệp và đáng tin cậy nằm gọn trong một thân máy chắc chắn, nhỏ gọn, mang lại tính linh hoạt và khả năng di động vượt trội.
  • Exmor R™ CMOS full-frame 35 mm 42,4 MP và hệ thống xử lý nâng cao

  • Dải ISO chuẩn 100-32000 (giới hạn trên có thể mở rộng đến 102400)

  • Lấy nét tự động Fast Hybrid với lấy nét tự động theo pha mặt phẳng tiêu 399 điểm và lấy nét tự động theo nhận diện tương phản 425 điểm

  • Chụp liên tục tốc độ cao lên tới 10 hình/giây với tính năng theo dõi AF/AE

  • Khả năng ổn định hình ảnh 5 trục với lợi thế phơi sáng 5,5 bước dừng

Khả năng tương thích nhiều loại ống kính
Ống kính E-mount của Sony
Loại cảm biến
Cảm biến Exmor R CMOS, full frame 35 mm (35,9 × 24,0 mm)
Số lượng điểm ảnh (hiệu dụng)
Xấp xỉ 42,4 megapixel
Độ nhạy ISO
Phim: Tương đương ISO 100-32000, TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên, TỰ ĐỘNG (ISO 100-12800, có thể chọn giới hạn dưới và giới hạn trên), Ảnh tĩnh: ISO 100-32000 (có thể cài đặt số ISO từ ISO 50 đến ISO 102400 làm dải ISO mở rộng),
Thời lượng pin (Ảnh tĩnh)
Xấp xỉ 530 lần chụp (Khung ngắm)/xấp xỉ 640 lần chụp (Màn hình LCD) (Chuẩn CIPA)
Loại khung ngắm
Khung ngắm điện tử 1,3 cm (loại 0,5) (màu), Quad-VGA OLED
Loại màn hình
TFT loại 7,5 cm (loại 3,0 inch)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá

Ý kiến người dùng