ID bài viết : 00198817 / Sửa lần cuối : 12/11/2018

Video 4K không được hiển thị chính xác khi loa Sound Bar được kết nối với PlayStation4 Pro qua HDMI

  QUAN TRỌNG:

  • Nếu cần có thông tin về mẫu Tivi cụ thể để hoàn thành các bước trong giải pháp này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm. 
  • Vì mỗi bước này là một giải pháp có thể khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra trạng thái hiển thị sau khi hoàn thành từng bước.

  Hãy làm theo các bước sau đây nếu video 4K từ PlayStation4 Pro (PS4 Pro) không hiển thị đúng cách sau khi kết nối loa Sound bar hoặc rạp hát tại nhà với cáp HDMI:

  1. Trên loa Sound bar hoặc rạp hát tại nhà, hãy cài đặt HDMI Signal Format (Định dạng tín hiệu HDMI) thành Enhanced format (Định dạng nâng cao).
   1. Trên điều khiển từ xa của loa Sound bar hoặc rạp hát tại nhà, nhấn nút HOME.
   2. Chọn Setup (Thiết lập).
   3. Chọn System Settings (Cài đặt hệ thống).
   4. Chọn HDMI Settings (Cài đặt HDMI).
   5. Chọn HDMI signal format (Định dạng tín hiệu HDMI).
   6. Nếu có sẵn, chọn HDMI IN.
   7. Chọn Enhanced Format (Định dạng nâng cao).
     
  2. Đảm bảo bạn sử dụng cáp HDMI cao cấp tốc độ cao có Ethernet hỗ trợ 18Gb/giây.
   [A]: Kết nối Tivi và loa Sound bar bằng cáp HDMI đi kèm với loa Sound bar.
   [B]: Kết nối loa Sound bar và PS4 Pro với cáp HDMI đi kèm với PS4 Pro.
  3. Xác nhận rằng hệ thống/firmware của Tivi được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Cách thức cập nhật hệ thống/firmware có thể khác nhau tùy theo mẫu Tivi. Để biết chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

  4. Khởi động PlayStation4 Pro ở Chế độ an toàn.

   1. Tắt PS4 Pro bằng cách nhấn nút nguồn trên bảng điều khiển phía trước. Đèn báo nguồn sẽ nhấp nháy trong vài phút trước khi tắt.

   2. Sau khi PS4 Pro tắt, hãy nhấn và giữ nút nguồn. Nhả nút ra sau khi bạn đã nghe thấy hai tiếng bíp: tiếng thứ nhất là khi bạn nhấn lần đầu và tiếng còn lại phát ra sau 7 giây.

   3. Kết nối bộ điều khiển DUALSHOCK 4 với cáp USB và nhấn nút PS trên bộ điều khiển.

   4. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy màn hình dưới đây:

   5. Chọn SET HDCP Mode. (Đặt chế độ HDCP) (Tùy chọn này chỉ xuất hiện trên các hệ thống PS4 Pro)
    Nếu PS4 Pro được kết nối với Tivi 4K không hỗ trợ HDCP 2.2 (vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng Tivi của bạn) thì thiết bị có thể không hiển thị hình ảnh khi chơi game 4K hoặc truyền phát video 4K. Để xem ảnh, bạn cần chọn cài đặt này và chọn 2. HDCP 1.40 Only (Chỉ HDCP 1.40) trên màn hình tiếp theo.

    Việc này có thể làm giới hạn độ phân giải video ở mức 1080p. Việc giảm độ phân giải xảy ra do chỉ có thể hiển thị hình ảnh 4K khi HDCP 2.2 được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị đã kết nối bao gồm Tivi, cáp HDMI, cũng như bất kỳ bộ khuếch đại A/V hoặc hệ thống rạp hát tại nhà nào mà bạn kết nối.