Để ai cũng dùng được Xperia

Hỗ trợ các giác quan

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các sản phẩm trợ năng giúp mọi người tự do giao tiếp, bất kể nhu cầu của cá nhân họ. Chúng tôi tập trung vào ba lĩnh vực trợ năng: Hỗ trợ thị giác – giúp bạn nhìn nội dung dễ dàng hơn hoặc chuyển đổi nội dung sang âm thanh; Hỗ trợ thính giác – giúp bạn nghe nội dung dễ dàng hơn hoặc chuyển đổi nội dung sang văn bản; và Hỗ trợ thao tác – giúp bạn điều khiển thiết bị Xperia dễ dàng hơn.

Một cô gái đeo kính, khẩu trang và tai nghe Sony nhìn rất sát vào màn hình Xperia
Trợ năng cho mọi người, mọi nhu cầu

Để đảm bảo sản phẩm và dịch vụ đến với nhiều người nhất có thể, chúng tôi nhờ những người gặp vấn đề về khả năng tiếp cận giúp sức. Trong quá trình lên kế hoạch và phát triển, chúng tôi tiến hành phỏng vấn và kiểm thử khả năng sử dụng với người khuyết tật, rồi phản ánh ý kiến đóng góp và phản hồi của họ trong các thành phẩm.

Ngày Nhận thức về Khả năng tiếp cận Toàn cầu

Ngày Nhận thức về Khả năng tiếp cận Toàn cầu (GAAD) là ngày để thảo luận, suy nghĩ và tìm hiểu về khả năng tiếp cận cũng như sự hòa nhập cho những ai đang quan tâm. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập trang GAAD của Sony (chỉ có sẵn bằng tiếng Anh).

Hình ảnh của ba người với nhu cầu tiếp cận khác nhau
Nghe nội dung trên màn hình

Chỉ cần bật TalkBack, bạn có thể sử dụng phản hồi bằng thao tác chạm và giọng nói thay vì phải đọc nội dung trên màn hình để tương tác với điện thoại.

Trò chuyện bằng văn bản

Tính năng Tạo phụ đề trực tiếp giúp bạn trò chuyện dễ dàng hơn. Tính năng này hiển thị lời nói ở dạng văn bản trên màn hình, báo cho bạn khi bạn được nhắc tên và cho phép bạn nhập câu trả lời trên màn hình trong khi xem bản chép lời. 

Nắm được các âm thanh quan trọng

Bật tính năng Thông báo âm thanh để điện thoại báo cho bạn về các tiếng động quan trọng trong nhà, ví dụ: khi máy báo khói kêu bíp, chuông cửa reo hay em bé khóc.

Điều khiển dễ dàng

Menu trợ năng cung cấp một menu biểu tượng lớn trên màn hình giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi khóa thiết bị, điều khiển âm lượng và độ sáng, chụp ảnh màn hình, v.v.


Logo của GARI, Sáng kiến báo cáo trợ năng toàn cầu
Xem về chúng tôi trên GARI

Cơ sở dữ liệu Sáng kiến báo cáo trợ năng toàn cầu (GARI) là hướng dẫn tham khảo về điện thoại di động và máy tính bảng cho người khiếm thính, khiếm thị, vận động tay kém hoặc có nhu cầu khác, cung cấp thông tin so sánh các tính năng trợ năng trên điện thoại, trong đó bao gồm thiết bị Xperia.

Tính trợ năng trên Android 12

Với thiết kế sở hữu các tính năng hỗ trợ thị lực mới để tăng cường tính trợ năng, Android 12 giúp bạn dễ dàng xem và cuộn qua các nội dung yêu thích. Có trên Xperia 1 lll và Xperia 5 lll mới nhất.

Logo của Android 12
Biểu tượng trợ năng
Công nghệ hỗ trợ trên Xperia

Điện thoại thông minh của chúng tôi có công nghệ trợ năng thị giác, thính giác và khả năng vận động.

Các tính năng khả dụng có thể thay đổi tùy theo sản phẩm.
Một số tính năng có thể yêu cầu cài đặt ứng dụng từ Google Play™, tùy sản phẩm.