ID bài viết : 00252205 / Sửa lần cuối : 05/10/2023In

Cách bảo quản tai nghe (Dòng WF-**, WI-**)

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Nếu mút tai nghe không được bảo dưỡng tốt và tích tụ vật chất lạ (như bụi hoặc ráy tai) thì âm lượng có thể có vẻ nhỏ hơn bình thường hoặc hoàn toàn không phát ra âm thanh thì có thể tai nghe đã không sạc đúng cách hoặc có thể hiệu suất chống thấm nước hoặc chống bụi đã bị ảnh hưởng. Chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản tai nghe thường xuyên để tránh những vấn đề này.

  QUAN TRỌNG:

  1. Đối với WF-1000XM4, hãy tham khảo bài viết Cách bảo quản tai nghe (WF-1000XM4)
  2. Đối với tất cả các mẫu Tai nghe khác, bạn có thể tham khảo Mẹo bảo trì tai nghe của chúng tôi

  Cách bảo quản tai nghe

  1. Tháo mút tai nghe

  Trong khi cầm giữ tai nghe, hãy vặn và kéo mút tai nghe.
  LƯU Ý: Không nắm đuôi mút tai nghe kéo ra.

  2. Bảo quản tai nghe của bạn

  LƯU Ý cho WF-SP900: Để biết cách bảo quản tai nghe của bạn sau khi sử dụng tai nghe trong khi tập luyện thể thao, ví dụ như bơi trong hồ bơi hoặc bơi ngoài biển, hãy tham khảo Hướng dẫn trợ giúp.

  • Vệ sinh cổng sạc hoặc nắp cổng USB

   Đối với tai nghe Truly Wireless

   Nếu còn vật chất lạ, mồ hôi hoặc hơi ẩm trên cổng sạc, hãy lau sạch ngay lập tức và để tai nghe khô ở nhiệt độ phòng. Nếu không, chức năng sạc có thể bị ảnh hưởng hoặc không hoạt động được. Hãy chắc chắn vệ sinh thường xuyên các điểm tiếp xúc của hộp sạc và tai nghe bằng vải mềm hoặc tăm bông.

   • Các điểm tiếp xúc trên hộp sạc:
    ảnh cổng sạc của hộp sạc

   • Các điểm tiếp xúc của tai nghe:
    ảnh cổng sạc của tai nghe

    1. Các điểm tiếp xúc

   Cách vệ sinh: Lau sạch các điểm tiếp xúc bằng vải khô hoặc tăm bông.

   • Vệ sinh các điểm tiếp xúc trên hộp sạc:
    ảnh vệ sinh cổng sạc của hộp sạc

   • Vệ sinh các điểm tiếp xúc trên tai nghe:
    ảnh vệ sinh cổng sạc của tai nghe

   Đối với tai nghe nhét tai

   Nếu còn mồ hôi, nước hoặc hơi ẩm xung quanh nắp cổng USB của tai nghe nhét tai, hãy lau sạch ngay lập tức và để tai nghe khô ở nhiệt độ phòng. Nếu không, chức năng sạc có thể bị ảnh hưởng hoặc không hoạt động được.

  • Vệ sinh mút tai nghe

   Nếu mút tai nghe bị bẩn, hãy nhẹ nhàng rửa chúng bằng tay bằng chất tẩy rửa trung tính. Sau khi vệ sinh, lau sạch kỹ hết hơi ẩm.
  • Lau sạch chất bẩn bên ngoài tai nghe

   Khi mặt ngoài của tai nghe bị bẩn, hãy lau bằng vải khô mềm. Nếu mặt ngoài của tai nghe cực kỳ bẩn, hãy dùng vải đã vắt ráo nước và thấm dung dịch pha loãng chất tẩy rửa trung tính để lau sạch chất bẩn.
   LƯU Ý: Không được sử dụng dung môi ví dụ như chất pha loãng, benzen hoặc cồn, vì chúng có thể làm hỏng bề mặt.
  • Vệ sinh các ngõ ra âm thanh

   Nhúng khăn vải qua nước và vắt ráo, vệ sinh màng lưới của mút tai nghe (nơi âm thanh thoát ra) để lau sạch chất bẩn, ráy tai hoặc bất kỳ chất gì có thể tích tụ lại, hãy cẩn thận để không vô tình đẩy chất bẩn hoặc mảnh vụn vào bên trong mút tai nghe.
   LƯU Ý: Nếu các ngõ ra âm thanh được bọc lưới thì không nên chà quá mạnh lên lưới. Nếu không, lưới có thể bong ra hoặc bị rách.
  • Xả hết nước trong ngõ ra âm thanh (chỉ dành cho mẫu tai nghe chống thấm nước hoặc chống bụi)

   Nếu vẫn còn nước trong các ngõ ra âm thanh thì tai nghe có thể bị nghẹt tiếng hoặc hoàn toàn không thể phát ra âm thanh nào. Trong trường hợp này, hãy tháo mút tai nghe, chỉnh các ngõ ra âm thanh úp xuống và lắc vài lần để loại bỏ nước.
  • Xả hết nước trong các lỗ micrô (chỉ dành cho mẫu tai nghe Truly Wireless chống thấm nước hoặc chống bụi)

   Xoay lỗ micrô hướng xuống dưới và dùng khăn vải khô nhẹ nhàng lau lỗ micrô khoảng 5 lần. Đảm bảo không còn giọt nước nào trong lỗ micrô, nếu không giọt nước có thể làm ăn mòn micrô.
  • Vệ sinh cổng sạc hoặc nắp cổng USB

   Nếu còn mồ hôi, nước hoặc hơi ẩm trên cổng sạc (xung quanh nắp cổng USB của tai nghe nhét tai), hãy lau sạch ngay lập tức và để tai nghe khô ở nhiệt độ phòng. Nếu không, chức năng sạc có thể bị ảnh hưởng hoặc không hoạt động được.

   Ví dụ về tai nghe Truly Wireless

   Ví dụ về tai nghe nhét tai

  3. Gắn mút tai nghe

  Gắn chặt lại các mút tai nghe, đảm bảo không gắn mút tai nghe một cách lỏng lẻo hoặc lệch. Sau khi gắn các mút tai nghe, hãy kiểm tra xem tai nghe có hoạt động bình thường không.

  Mẹo bảo quản tai nghe một cách tối ưu

  Đối với tai nghe Truly Wireless

  • Sau khi vệ sinh tai nghe, hãy đảm bảo đặt tai nghe vào hộp sạc và đóng nắp.
  • Lưu ý rằng dù tai nghe của bạn có khả năng chống thấm nước hoặc chống bụi nhưng hộp sạc sẽ không có. Vì vậy, hãy đảm bảo tai nghe khô hoàn toàn trước khi đặt chúng vào hộp sạc.
  • Nếu bạn bắt đầu sạc trong tình trạng còn nước hoặc hơi ẩm trong tai nghe thì nước hoặc hơi ẩm sẽ lọt vào trong hộp sạc, gây ra đoản mạch các bộ phận bên trong hoặc làm ăn mòn tai nghe và/hoặc hộp sạc.
  • Không để tai nghe trong môi trường nhiệt độ lạnh, vì nước hoặc hơi ẩm còn lại trong tai nghe có thể đóng băng. Để tai nghe không bị hư hỏng, hãy đảm bảo lau sạch nước hoặc hơi ẩm sau khi sử dụng.

  Đối với tai nghe nhét tai

  • Đảm bảo nắp cổng USB Type-C (hoặc nắp cổng micro-USB) được đóng kín khi sử dụng tai nghe.

   Bài viết liên quan: Bảo vệ WI-SP510 và tránh hư hỏng do chất lỏng bằng cách che kín nắp USB

  • Không để tai nghe trong môi trường nhiệt độ lạnh, vì nước hoặc hơi ẩm còn lại trong tai nghe có thể đóng băng. Để tai nghe không bị hư hỏng, hãy đảm bảo lau sạch nước hoặc hơi ẩm sau khi sử dụng.