ID bài viết : 00236037 / Sửa lần cuối : 16/08/2022In

Cách tối ưu hóa tính năng Chống ồn để phù hợp với phong cách của bạn

  QUAN TRỌNG: Chỉ một số mẫu máy chọn lọc mới hỗ trợ Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh). Xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết này để biết các mẫu máy được hỗ trợ.


  Bạn muốn giảm hoặc tăng mức độ Chống ồn? Bạn muốn sử dụng tính năng Ambient sound (Âm thanh) xung quanh hay Chống ồn? Ứng dụng Headphones Connect của Sony sở hữu tính năng Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh). Hãy cùng tìm hiểu cách tính năng tối ưu hóa trải nghiệm nghe của bạn!


  Ứng dụng di động SONY | Headphones Connect & tính năng Adaptive Sound Control (ASC) (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh)

  Khi cài đặt SONY | Headphones Connect lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc bật cài đặt ASC. ASC là viết tắt của tính năng Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh).
  Tính năng Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) tự động thay đổi cài đặt âm thanh của tai nghe tùy theo 4 tùy chọn chuyển động: ngồi, đi bộ, chạy và đi xe.

  Sau khi cập nhật phần mềm cho tai nghe, tính năng Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) trên ứng dụng Headphones Connect sẽ tự động BẬT và kích hoạt cài đặt Ambient Sound Control (Kiểm soát âm thanh xung quanh). Tuy nhiên, hiệu ứng chống ồn có thể giảm hiệu quả khi tai nghe được đặt thành Ambient Sound Control (Kiểm soát âm thanh xung quanh).

  Mức độ âm thanh xung quanh sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào chuyển động của người dùng. Mặc dù đây là các chế độ đã được định trước, bạn vẫn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình!

  Ví dụ: hãy xem hành động cài sẵn [Sitting] (Ngồi):
  Cài đặt mặc định cho Ambient Sound Control (Kiểm soát âm thanh xung quanh) là “Ambient Sound level 20” (Âm thanh xung quanh mức độ 20), nhưng không có tính năng “Noise Cancelling” (Chống ồn). Điều này đồng nghĩa với việc Ambient Sound (Âm thanh xung quanh) được đặt thành ON (BẬT), cho phép khá nhiều âm thanh từ môi trường xung quanh lọt qua. Mặt khác, mức độ N/C vì vậy cũng sẽ tự động bị giảm xuống. Hãy thử thay đổi các cài đặt theo cách sau đây để nghe được hiệu quả chống ồn ban đầu.


  Làm thế nào để thay đổi Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) và đưa tính năng Chống ồn lên mức tối đa?

  1. Khởi chạy ứng dụng “SONY | Headphones Connect” trên điện thoại thông minh sau khi kết nối tai nghe với điện thoại thông minh qua Bluetooth.
  2. Đặt “Adaptive Sound Control” (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) thành OFF (TẮT) (nếu cài đặt hiện tại là ON (BẬT))

   Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh Chống ồn

  Nếu muốn sử dụng tính năng “Adaptive Sound Control” (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh), bạn có thể chỉnh cài đặt “Adaptive Sound Control” (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) dựa trên 4 hành động cài sẵn khác nhau: Sitting (Ngồi) – Walking (Đi bộ) – Running (Chạy) – Transport (Đi xe). Bạn có thể điều chỉnh bốn cài đặt sẵn này theo âm lượng hoặc chế độ ưa thích của bạn.

  1. Chuyển [Ambient Sound Control] (Kiểm soát âm thanh xung quanh) thành ON (Bật). Đừng quên xác nhận nếu tính năng Chống ồn được đặt thành ON (BẬT).
   Sử dụng thanh trượt để thay đổi mức độ.

   Thanh trượt kiểm soát mức âm thanh xung quanh và chống ồn
  2. Chạm vào [START] (BẮT ĐẦU) để thực hiện [Noise Cancelling Optimiser] (Tối ưu hóa chống ồn) sau khi đeo tai nghe. (Ngoại trừ WF-1000X)
   Việc tối ưu hóa sẽ tăng các hiệu ứng chống ồn lên mức cao nhất.


  Để biết thêm mẹo và gợi ý, vui lòng tham khảo Hướng dẫn trợ giúp “SONY | Headphones Connect” của chúng tôi.