ID bài viết : 00281781 / Sửa lần cuối : 06/07/2023In

Kết nối BRAVIA TV với loa Sound Bar và một thiết bị ngõ vào khác bằng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học

  Cách kết nối Tivi của bạn với loa Sound Bar và một thiết bị ngõ vào khác (đầu phát Blu-ray, bộ chỉnh CATV, máy chơi game, v.v.) không tương thích với kết nối eARC hoặc ARC, sử dụng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học và cáp HDMI.

  • Nếu Tivi và loa Sound Bar của bạn có HDMI được đánh dấu là eARC/ARC hoặc ARC, bạn nên kết nối Tivi với các thiết bị khác bằng cách chỉ sử dụng cáp HDMI.
  • Các vị trí cổng kết nối sẽ khác nhau tùy thuộc vào loa Sound Bar của bạn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin. Bạn có thể tìm thấy thông tin về Hướng dẫn sử dụng, Thông số kỹ thuậtBảo hành cho sản phẩm Sony trên trang hỗ trợ của Sony.
  • Tùy theo mẫu máy, có thể cần chuyển cài đặt loa Sound Bar sang Tivi sau khi kết nối. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết về cách vận hành hệ thống loa Sound Bar.
  • Nếu loa Sound Bar đi kèm với loa Subwoofer, hãy tránh để đồ vật phía trên loa Subwoofer. Do loa Subwoofer tạo ra rung động nên bất kỳ vật dụng nào đặt trên loa đều có thể rơi xuống.

  Loa Sound Bar + Tivi + Thiết bị âm thanh khác

  1. Kết nối Tivi, loa Sound Bar và thiết bị ngõ vào bên ngoài bằng cáp HDMI và cáp âm thanh kỹ thuật số quang học

  Kết nối Tivi của bạn với loa Sound Bar bằng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học. Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng của loa Sound Bar bằng điều khiển từ xa của BRAVIA TV, hãy kết nối loa bằng cáp HDMI.

  1. Sử dụng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học để kết nối cổng ngõ ra Quang học của Tivi và cổng ngõ vào Quang học của loa Sound Bar.
  2. Sử dụng cáp HDMI để kết nối các cổng ngõ vào HDMI của Tivi và các cổng ngõ ra HDMI của thiết bị ngõ vào bên ngoài.
  3. Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng của loa Sound Bar bằng điều khiển từ xa của BRAVIA TV, hãy sử dụng cáp HDMI để kết nối các cổng ngõ vào HDMI của Tivi và các cổng ngõ ra HDMI của loa soundbar.
   Sơ đồ kết nối giữa Tivi, loa Sound Bar và một thiết bị khác bằng cách sử dụng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học và cáp HDMI. Loa Sound Bar và một thiết bị khác được kết nối qua Tivi.
   • A: Loa Sound Bar
   • B: Cáp HDMI (đi kèm với loa Sound Bar hoặc tùy chọn)
   • C: Thiết bị ngõ vào bên ngoài (ví dụ: Đầu phát Blu-ray, Bộ chỉnh CATV, Máy chơi game)
   • D: Cáp HDMI (không đi kèm)
   • E: Cáp âm thanh kỹ thuật số quang học (không đi kèm)

  2. Đặt các cài đặt BRAVIA TV để phát ra âm thanh từ loa Sound Bar

  1. Mở màn hình Settings (Cài đặt). Cách truy cập Settings (Cài đặt)
  2. Chọn Display & Sound (Hiển thị & Âm thanh) → Audio output (Ngõ ra âm thanh) → Speakers (Loa) → Audio system (Hệ thống âm thanh).
  3. Chọn chương trình yêu thích của bạn hoặc ngõ vào bên ngoài bằng điều khiển từ xa của Tivi và kiểm tra xem âm thanh có phát ra từ loa Sound Bar hay không.

  Gợi ý:

  • Khi có hiện tượng trễ âm thanh: Nếu âm thanh của thiết bị được kết nối (đầu phát Blu-ray Disc, máy chơi game, v.v.) bị trễ với kết nối trên, có thể cải thiện âm thanh bằng cách thay đổi các cài đặt Tivi. Để biết chi tiết, hãy tham khảo bài viết Khi loa Sound Bar được kết nối với Tivi, âm thanh của các thiết bị được kết nối khác (Đầu phát Blu-ray Disc™, Máy chơi game, v.v.) bị trễ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thay đổi các cài đặt, hãy thử phương pháp kết nối bên dưới.
  • Khi không có âm thanh nào được phát ra tùy thuộc vào định dạng âm thanh / Khi có hiện tượng trễ âm thanh: Nếu loa Sound Bar của bạn có cổng ngõ vào HDMI, bạn có thể kết nối thiết bị ngõ vào bên ngoài (đầu phát Blu-ray Disc, máy chơi game v.v.) với loa Sound Bar thay vì Tivi.

   1. Sử dụng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học để kết nối cổng ngõ vào Quang học của loa Sound Bar và cổng ngõ ra Quang học của Tivi.
   2. Sử dụng cáp HDMI để kết nối cổng ngõ ra HDMI của loa Sound Bar và cổng ngõ vào HDMI của Tivi.
   3. Sử dụng một cáp HDMI khác để kết nối cổng ngõ vào HDMI của loa Sound Bar và cổng ngõ ra HDMI của thiết bị ngõ vào bên ngoài.
    Sơ đồ kết nối giữa Tivi, loa soundbar và một thiết bị khác bằng cách sử dụng cáp âm thanh kỹ thuật số quang học và cáp HDMI. Kết nối trực tiếp một thiết bị khác với loa Sound Bar thay vì Tivi.
    • A: Loa Sound Bar
    • B: Cáp âm thanh kỹ thuật số quang học (không đi kèm)
    • C: Cáp HDMI (đi kèm với loa Sound Bar hoặc tùy chọn)
    • D: Thiết bị ngõ vào bên ngoài (ví dụ: Đầu phát Blu-ray, Bộ chỉnh CATV, Máy chơi game)
    • E: Cáp HDMI (không đi kèm)

   Điểm mong đợi với kết nối này:

   • Ngay cả khi Tivi không hỗ trợ eARC, bạn vẫn có thể phát ra định dạng âm thanh chất lượng cao hơn (chẳng hạn như Dolby Atmos) được phát trên thiết bị bên ngoài với loa Sound Bar.
    * Các định dạng âm thanh được hỗ trợ sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị âm thanh. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng loa Sound Bar hoặc trang thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.
   • Nếu bạn kết nối một thiết bị bên ngoài và loa Sound Bar với Tivi của bạn và âm thanh của loa Sound Bar bị trễ so với video, thì hiện tượng này có thể cải thiện.

   Các lưu ý với kết nối này:

   • Âm thanh từ âm thanh hệ thống và âm thanh phản hồi không được xuất ra.
   • Đối với Tivi có MIC tích hợp, hiệu suất nhận dạng giọng nói của MIC có thể bị giảm sút.