ID bài viết : 00162954 / Sửa lần cuối : 27/12/2023In

Xuất hiện đốm mờ hoặc đốm đen trên hình ảnh đã chụp.

  Khi bạn thay ống kính, ngay cả khi bạn rất cẩn thận thì các hạt bụi bẩn rất nhỏ cũng có thể xâm nhập vào bên trong thân máy ảnh và dính vào cảm biến hình ảnh.
  Nếu tất cả ảnh chụp của bạn có đốm mờ hoặc đốm đen ở cùng vị trí, có thể có vết bẩn trên cảm biến hình ảnh.

  CẢNH BÁO! Có nguy cơ hư hỏng phần cứng. Không sử dụng khăn khô hoặc dung dịch làm sạch có sẵn trên thị trường để loại bỏ hạt bụi trên bề mặt của cảm biến hình ảnh. Làm vậy có thể khiến cho lớp phủ trên cảm biến hình ảnh bị bong ra. Sony không cung cấp bảo hành cho việc sử dụng máy ảnh không đúng cách do dung dịch làm sạch có sẵn trên thị trường, giấy vệ sinh, v.v. Đối với máy ảnh có gương, hãy cẩn thận không chạm vào bề mặt của gương. Việc chạm vào bề mặt của gương có thể gây ra hư hỏng.Chúng tôi khuyến nghị bạn không thực hiện vệ sinh bằng bất kỳ cách nào khác ngoài việc làm sạch bụi bẩn bằng ống thổi.

  QUAN TRỌNG: Để biết các bước cho từng mẫu cụ thể về cách thực hiện các bước dưới đây, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy ảnh.

  Làm theo các bước sau đây để vệ sinh cảm biến hình ảnh.

  1. Nếu máy ảnh được trang bị chức năng làm sạch tự động, hãy sử dụng chức năng làm sạch tự động để loại bỏ bụi bẩn trên cảm biến hình ảnh.
  2. Nếu chức năng làm sạch tự động không loại bỏ được bụi bẩn (trên các mẫu máy được trang bị chức năng này), hãy làm sạch bằng ống thổi có sẵn trên thị trường.

  LƯU Ý: Nếu việc vệ sinh không loại bỏ được chất bẩn hoặc bạn không cảm thấy thoải mái khi tự làm sạch cảm biến hình ảnh thì hãy yêu cầu dịch vụ vệ sinh.