ID bài viết : 00191462 / Sửa lần cuối : 11/10/2021In

Cách khắc phục sự cố nếu đĩa CD không phát.

  QUAN TRỌNG:

  • Nếu sử dụng đĩa CD-R hoặc CD-RW, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của đầu phát CD để đảm bảo rằng phương tiện này được hỗ trợ.
  • Sony không thể đảm bảo khả năng phát khi sử dụng đĩa CD-R hoặc CD-RW được ghi bằng ứng dụng ghi đĩa. Hãy đảm bảo sử dụng đĩa được bán sẵn khi làm theo các bước khắc phục sự cố dưới đây.
  • Nếu cần có thông tin dành riêng cho mẫu máy, hãy tham khảo hướng dẫn đi kèm với sản phẩm.
  • Đảm bảo đã lắp đúng đĩa với mặt có nhãn hướng lên trên.
  1. Lau sạch đĩa bằng vải khô, mềm.
   Ảnh

   CẢNH BÁO: Có thể bị mất dữ liệu. Không sử dụng các dung dịch như benzen, chất pha loãng, dung dịch vệ sinh được bán sẵn hoặc chất khử tĩnh điện dạng xịt dành cho đĩa nhựa. Những sản phẩm này có thể làm hỏng đĩa.

  2. Cầm đĩa ở viền ngoài và không chạm tay vào mặt đĩa, lắp lại đĩa rồi nhấn nút PLAY (PHÁT) để xem đĩa có phát không.

   LƯU Ý: Chỉ nhấn nút PLAY (PHÁT) một lần. Nếu nhấn nút nhiều lần, đĩa có thể dừng phát. Nếu nút này không hoạt động, có thể cần phải sửa chữa thiết bị.

  3. Đối với các đầu phát đĩa có công tắc HOLD (GIỮ), đảm bảo rằng công tắc được chuyển sang vị trí OFF (TẮT).
  4. Thử phát một vài đĩa khác nhau được mua từ cửa hàng.

   LƯU Ý: Nếu sự cố không xảy ra khi phát đĩa mới được lắp, thì đĩa trước đó bị hỏng. Nếu không, hãy tiếp tục với các bước khắc phục sự cố.

  5. Nếu có thể, hãy thiết lập lại đầu phát CD.

   LƯU Ý: Nếu thiết bị của bạn không có nút RESET (THIẾT LẬP LẠI) hoặc các bước để thiết lập lại bộ nhớ, hãy rút phích cắm điện (và/hoặc tháo pin) và để yên thiết bị trong vài phút, rồi kết nối lại nguồn điện cho thiết bị.

  6. Nếu đĩa vẫn không phát, tùy theo vị trí của đầu phát CD, sự cố cũng có thể do hiện tượng ngưng tụ gây ra. Hãy mở khoang chứa đĩa và để yên thiết bị trong khoảng một giờ để làm tiêu tan vết ngưng tụ.
  7. Nếu thiết bị không phát bất kỳ đĩa nào, nút chọn laser có thể bị bẩn.

   QUAN TRỌNG: Không nên sử dụng chất rửa ống kính cho đầu phát CD/DVD. Chỉ kỹ thuật viên có tay nghề mới được phép lau rửa những ống kính này.

  Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, có thể cần phải sửa chữa thiết bị.