ID bài viết : 00256535 / Sửa lần cuối : 17/05/2021

Làm thế nào để sử dụng chế độ Hình trong hình? (Android 8 trở lên)

Làm thế nào để khởi động chế độ Hình trong hình (PiP)? / Làm thế nào để tiếp tục phát video trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình? / Làm cách nào để kích hoạt chế độ Hình trong hình? / PiP hoạt động như thế nào? / Làm thế nào để sử dụng chế độ Hình trong hình?

  Giải pháp

  Chế độ Hình trong hình (PiP) cho phép thu nhỏ video xuống một cửa sổ nhỏ có thể thay đổi kích thước. Có một số ứng dụng phát trực tuyến video khác nhau hỗ trợ chế độ PiP và phương thức khởi chạy chế độ tùy thuộc vào ứng dụng. 

  Cách khởi chạy chế độ Hình trong hình

  • Chrome: Bắt đầu video ở chế độ toàn màn hình, sau đó nhấn vào nút Home.
  • YouTube: Đăng ký YouTube Premium, đây là dịch vụ không có quảng cáo của YouTube dựa trên tư cách thành viên có trả phí. Bắt đầu một video, sau đó nhấn vào nút Home. Lưu ý! YouTube Premium không khả dụng ở mọi quốc gia.
  • Google Maps: Lập kế hoạch tuyến đường và bắt đầu điều hướng. Sau đó nhấn vào nút Home.
  • Google Play Movies & TV: Bắt đầu một video, sau đó nhấn vào nút Home.
  • VLC Media Player: Bắt đầu một video, sau đó nhấn vào menu (ba chấm ngang) > Pop-Up player (Trình phát cửa sổ bật lên). 
  • Facebook: Nhấn vào video bạn muốn phát để video mở trong trình phát video. Nhấn vào biểu tượng PiP (hình vuông bên trong hình vuông) ở góc trên cùng bên trái.

  Hãy đảm bảo là ứng dụng bạn muốn sử dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất. 

  Lưu ý: Các ứng dụng được liệt kê ở trên là ví dụ về các ứng dụng hỗ trợ chế độ PiP, nhưng đây không phải là danh sách đầy đủ. Số lượng các ứng dụng hỗ trợ PiP, cũng như chức năng PiP chính xác, có thể thay đổi theo thời gian do các bản cập nhật từ nhà phát triển ứng dụng.

  Cách sử dụng chế độ Hình trong hình

  • Nhấn vào cửa sổ PiP để hiển thị các biểu tượng điều khiển, ví dụ: Tạm ngừng / Phát, Tua nhanh, Tua lại và một nút Ở giữa giúp tối đa hóa ứng dụng. Để ẩn các biểu tượng điều khiển, hãy nhấn vào cửa sổ. Các biểu tượng có sẵn sẽ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng.
  • Cửa sổ PiP có thể di chuyển được. Chạm, nhấn giữ rồi kéo cửa sổ đến bất kỳ phần nào trên màn hình điện thoại của bạn. Nhấc ngón tay của bạn lên để thả cửa sổ ra. Nếu bạn bỏ qua một nơi nào đó ở giữa, cửa sổ sẽ đính vào vị trí hợp lệ gần nhất trên màn hình.
  • Cách đóng cửa sổ PiP: chạm, nhấn giữ rồi kéo cửa sổ xuống cuối màn hình. Nếu thao tác này không đóng cửa sổ, hãy thử vuốt nhanh cửa sổ về bất kỳ bên nào của màn hình.