ID bài viết : 00250326 / Sửa lần cuối : 14/09/2020

Hiệu ứng chống ồn không đủ mạnh. (WF-SP800N)

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  LƯU Ý: Chức năng Chống ồn có hiệu quả mạnh nhất đối với tiếng ồn tần số thấp (bass), như tiếng ồn từ xe ô tô hoặc điều hòa nhiệt độ, nhưng không thể có tác dụng chống ồn toàn diện cho mọi loại âm thanh. Làm theo các bước sau đây nếu bạn thấy chức năng chống ồn không đủ mạnh:

  Bước 1: Đảm bảo chức năng Noise Canceling (Chống ồn) đã được bật.

  Hãy làm theo các bước sau đây để đảm bảo chức năng Noise Canceling (Chống ồn) đã được bật:

  • Đặt cả hai tai của tai nghe vào hộp sạc, để một vài giây rồi lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc. Chức năng Noise Canceling (Chống ồn) sẽ được bật sau khi lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc.

  • Trong khi đeo tai nghe, chạm vào cảm biến cảm ứng bên L (trái) cho đến khi bạn nghe được thông báo bằng giọng nói Noise canceling (Chống ồn). Trong cài đặt mặc định, bạn có thể chuyển đổi giữa chức năng Noise Canceling (Chống ồn) và Ambient Sound (Âm thanh xung quanh) bằng cách chạm vào cảm biến cảm ứng bên L (trái).

   LƯU Ý:
   • Nếu tai nghe không chuyển sang chức năng Noise Canceling (Chống ồn), hãy thử chạm lại với tốc độ nhanh hơn (khoảng 0,3 giây). Nếu ngón tay tiếp xúc với cảm biến cảm ứng quá lâu, tai nghe sẽ chuyển sang chế độ Quick Attention (Nghe nhanh âm thanh bên ngoài) thay vì chức năng Noise Canceling (Chống ồn).

   • Nếu bạn làm theo quy trình thích hợp và không thể chuyển đổi chức năng Noise Canceling (Chống ồn) bằng cách chạm vào cảm biến cảm ứng bên L (trái), cài đặt nút hoặc cảm biến cảm ứng có thể được đặt thành một chức năng khác, ví dụ như Google Assistant. Trong trường hợp này, hãy thay đổi cài đặt về lại chức năng Noise Canceling (Chống ồn) bằng cách sử dụng ứng dụng Sony | Headphones Connect. Bài viết liên quan: Google Assistant vô tình bật khi tôi thử chuyển đổi các chức năng Chống ồn và Chế độ âm thanh xung quanh.

  • Thay đổi cài đặt bằng cách sử dụng ứng dụng Sony | Headphones Connect.

  Bước 2 Thay mút tai nghe sang loại vừa vặn hơn

  Nếu mút tai nghe không vừa vặn với tai hoặc mút tai nghe không được đeo đúng cách thì chức năng chống ồn có thể bị ảnh hưởng đáng kể. Để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất kể cả hiệu ứng chống ồn, hãy thay thế bằng mút tai nghe vừa với tai của bạn nhất.

  Cách chọn mút tai nghe thích hợp nhất:

  Lưu ý: Video này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mút tai nghe thích hợp nhất.  Mẹo: Tìm hiểu cách bật hoặc tắt phụ đề khi xem video trên Internet từ YouTube

  Thử dùng các mút tai nghe theo kích cỡ từ lớn (L) xuống nhỏ (SS):

  1. Thay thế mút tai nghe:

   • Trong khi cầm giữ tai nghe, hãy vặn và kéo mút tai nghe.
    LƯU Ý: Không nắm đuôi mút tai nghe kéo ra.

    Hình ảnh tháo mút tai nghe

   • Gắn chặt lại các mút tai nghe, đảm bảo không gắn mút tai nghe một cách lỏng lẻo hoặc lệch.

    Hình ảnh lắp mút tai nghe

   LƯU Ý: Bạn có thể xác định kích cỡ dựa trên số lượng đường ở mặt trong phía dưới cùng của mút tai nghe.
   Hình ảnh các mút tai nghe (SS, S, M, L)
   SS: 1 đường
   S: 2 đường
   M: 3 đường
   L: 4 đường

  2. Đảm bảo rằng tai nghe đã được gắn chắc chắn và mút tai nghe được nhét sâu vào tai bạn. Mút tai nghe sẽ dễ dàng trượt sâu vào trong tai của bạn hơn nếu bạn kéo nhẹ đầu lỗ tai trong khi xoắn tai nghe.

   Hình ảnh đeo mút tai nghe

  3. Kiểm tra để xác nhận hiệu quả của chức năng Noise Canceling (Chống ồn).

  4. Thử dùng kích cỡ khác và kiểm tra để xác nhận hiệu quả của chức năng Noise Canceling (Chống ồn).
   LƯU Ý: Kích cỡ mút tai nghe phù hợp nhất cho tai bên trái và tai bên phải có thể khác nhau. Nên sử dụng kích cỡ mút tai nghe đặt vừa vặn vào mỗi bên tai.

  5. Hãy thử nhiều kích cỡ mút tai nghe khác nhau để tìm loại phù hợp nhất cho trải nghiệm Noise Canceling (Chống ồn) của bạn.

  Bước 3: Đảm bảo Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) đã tắt.

  Kiểm tra các cài đặt Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) trên ứng dụng Sony | Headphones Connect. Nếu Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) được bật thì hiệu ứng của chức năng Noise Canceling (Chống ồn) có thế yếu đi. Để tắt Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh), di chuyển thanh trượt của cài đặt Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) thành OFF (TẮT) trên ứng dụng Sony | Headphones Connect.

  LƯU Ý: Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) là chức năng phát hiện hành động của bạn thông qua một ứng dụng và tự động chuyển đổi các cài đặt của Ambient Sound Control (Kiểm soát âm thanh xung quanh). Kết quả là chức năng Noise Canceling (Chống ồn) có thể chuyển thành Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh), khiến bạn cảm thấy hiệu ứng chống ồn không đủ mạnh.

  Hãy làm theo các bước sau đây để thay đổi cài đặt trên ứng dụng Sony | Headphones Connect:

  1. Chọn mũi tên phải ở bên phải của màn hình Status (Trạng thái).

   Hình ảnh màn hình ứng dụng Headphones Connect

  2. Di chuyển thanh trượt của cài đặt Adaptive Sound Control (Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh) thành OFF (TẮT).

   Hình ảnh màn hình ứng dụng Headphones Connect

   1. Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh: ON (BẬT)
   2. Kiểm soát độ thích ứng của âm thanh: OFF (TẮT)