Ống kính FE C 16-35 MM T3.1

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SELC1635G

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
Full frame 35mm
Tiêu cự (mm)
16-35
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
24-52,5
Nhóm ống kính / Phần tử
13-16
Góc ngắm (35mm)
107゚ - 63゚
Góc ngắm (APS-C)
83°–4°
KHẨU ĐỘ TỐI ĐA
T3.1(F2.8)
Khẩu độ tối thiểu (F)
T25(F22)
Lá khẩu độ
11
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,28 m (0,92 ft)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,19
Đường kính của kính lọc (mm)
-
Ổn định hình ảnh (SteadyShot)
- (thân máy-tích hợp)
Hệ thống zoom
Cả thủ công và dùng điện
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x1.4)
-
Tương thích bộ chuyển đổi tele (x2.0)
-
Kiểu loa che nắng
Hình vuông, kiểu cố định

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (đường kính x chiều dài)
118,5 x 147 mm (4 3/4 x 5 7/8 inch)
Trọng lượng
1390 g (49,1 oz)

Có gì trong hộp

  • Nắp đậy ống kính trước: ALC-F82S
  • Nắp sau ống kính: ALC-R1EM
  • Bao mềm
  • Nắp ngàm của ống kính zoom, Vít dự phòng của ống kính zoom
Placeholder

Các tính năng

Hình ảnh Các hình ảnh đẹp như phim với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp

Hình ảnh đậm chất điện ảnh với hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp

Trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp đậm chất điện ảnh, với độ phân giải toàn ảnh vượt trội được ống kính G của Sony mang lại. Khẩu độ lớn T3.1 (F2.8) nhất quán, từ góc rộng đến tele, mang đến hiệu ứng bokeh và độ sâu ấn tượng.

Hình ảnh Điều khiển bằng tay cực nhạy

Điều khiển bằng tay cực nhạy 

Điều chỉnh lấy nét, zoom và điều sáng êm ru, chính xác ổn định. Hệ thống quang học lấy nét ổn định và các vòng điều khiển chính xác hỗ trợ quay phim lặp lại và linh hoạt với máy quay định dạng lớn như VENICE, PXW-FX9 và máy ảnh không gương lật Alpha.

Hình ảnh Điều khiển cực linh hoạt

Khả năng điều khiển cực linh hoạt

Ngoài điều khiển bằng tay quen thuộc, ống kính servo tháo rời được giúp bạn sử dụng công cụ làm phim mới nhất chỉ có ở hệ thống E-mount của Sony. Khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác khi quay cơ động hoặc zoom servo mạnh mẽ, chuyển tiêu cự và kiểm soát điều sáng – ngay trên máy ảnh, từ xa hay trên điện thoại thông minh – giúp tăng sức sáng tạo và hiệu quả công việc.

Hình ảnh Đưa độ phân giải và hiệu ứng bokeh lên tầm cao mới

Đưa độ phân giải và hiệu ứng bokeh lên tầm cao mới

Ống kính này sở hữu hai thấu kính XA (phi cầu cực đại) của Sony với độ chính xác bề mặt đến 0,01 micromet. Những biến dạng thường xảy ra ở ống kính zoom góc rộng cũng như độ nhòe và độ cong trường ảnh đều được kiểm soát kỹ càng. Hiệu ứng bokeh vân hành thiếu hấp dẫn được thấu kính XA (phi cầu cực đại) hạn chế một cách hiệu quả để bạn có được hiệu ứng bokeh mượt mà, đẹp mắt cho những khu vực không lấy nét.

Tìm hiểu thêm

Hình ảnh Độ rõ nét và độ tương phản ở mọi điều kiện ánh sáng

Rõ nét và tương phản tốt trong mọi điều kiện ánh sáng

Lớp phủ Nano AR nguyên bản của Sony sẽ hạn chế các phản xạ nhiễu có thể gây ra hiện tượng chói và bóng mờ khi chụp ngược sáng cũng như trong các bối cảnh khác có điều kiện ánh sáng khó, để đạt được độ tương phản và độ rõ nét cao ổn định. Không còn hiện tượng chói trên phạm vi góc lấy sáng rộng, cho bạn ngắm và ghi hình linh hoạt hơn, đặc biệt là ở tiêu cự góc rộng. (1. Lớp phủ Nano AR / 2. Kính / 3. Ánh sáng truyền qua)

Tìm hiểu thêm

Hình ảnh 11 lá khẩu nâng cao vẻ đẹp hiệu ứng bokeh

Khẩu độ 11 lá khẩu tăng cường hiệu ứng làm đẹp bokeh

Khẩu độ tròn 11 lá nguyên gốc của Sony góp phần mang lại hiệu ứng bokeh đẹp hơn nữa. Chúng tôi hiệu chỉnh cả thiết kế lẫn vật liệu để duy trì hình dạng tròn, đồng thời áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ tròn để đảm bảo đạt được hiệu ứng bokeh hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm

Hình ảnh Lấy nét bằng tay nhạy và chính xác

Lấy nét bằng tay chính xác, cực nhạy

Tính năng Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính cho phép lấy nét bằng tay cực nhạy và không bị giật, để DoP và người quay phim điều chỉnh lấy nét chính xác, trực quan. Vòng lấy nét có góc xoay rộng 140 độ cho khả năng điều khiển tinh vi hơn, kèm thẻ đánh dấu thang khoảng cách để thiết lập lại lấy nét nhất quán khi quay nhiều lần.

Hình ảnh Thêm sự lựa chọn cho nhà sáng tạo nội dung

Thêm sự lựa chọn cho nhà sáng tạo nội dung

Ống kính SELC1635G sở hữu vòng răng có bước 0,8 mm và đường kính ống kính 114 mm đạt chuẩn ngành, cho khả năng tương thích với nhiều phụ kiện, từ hộp chắn sáng đến hệ thống theo dõi lấy nét. Vòng điều chỉnh zoom cũng có thể xoay đảo chiều để hỗ trợ các nhà sáng tạo dùng một số model máy ảnh nhất định.

Hình ảnh Ống kính zoom servo có thể tháo ra

Ống kính zoom servo có thể tháo rời

Ống kính servo đi kèm cho khả năng kiểm soát thoải mái trong tầm tay để zoom từ từ siêu mượt, thích hợp với phim chuyển động chậm hay video quảng cáo. Có thể dùng nút trên thân ống kính để chuyển giữa chế độ servo và điều khiển bằng tay. Ở chế độ servo, bạn có thể điều khiển zoom qua chức năng zoom trên tay cầm hoặc báng tay cầm của máy ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tháo rời servo nếu muốn.

Hình ảnh AF và AE nhanh, chính xác

Lấy nét tự động và phơi sáng tự động nhanh, chính xác

Ống kính SELC1635G hỗ trợ đầy đủ Lấy nét tự động hỗn hợp theo pha/nhận diện tương phản (AF) và chức năng Phơi sáng tự động (AE) nâng cao của máy quay full-frame FX9. Công nghệ đột phá này giúp bạn tập trung vào việc ngắm để máy quay và ống kính phối hợp nhịp nhàng, duy trì lấy nét vào chủ thể có độ sâu trường ảnh nông.

Hình ảnh Lấy nét tự động nhanh và chính xác

Lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác

Các cơ chế DD-SSM (Mô-tơ lấy nét cực êm dẫn động trực tiếp) áp điện kép điều khiển hệ thống lấy nét linh hoạt. Thiết kế độc quyền của Sony truyền động hai nhóm lấy nét độc lập cho tốc độ và độ chính xác cao cùng chuyển động êm ru. Đây là thiết kế lý tưởng cho việc lấy nét tự động trong khi quay phim, bên cạnh chụp ảnh tĩnh.

Tìm hiểu thêm

Độ tin cậy cao trong điều kiện khắc nghiệt

Tổng thể thiết kế của ống kính này đều chống bụi và chống ẩm cho khả năng bảo vệ vượt trội và hoạt động đáng tin cậy trong môi trường đầy thử thách. Tự tin ghi hình trong điều kiện mưa gió.

Tìm hiểu thêm