Mặt trước ống kính
Mặt trái ống kính
Mặt trên ống kính
Mặt phải ống kính
Mặt trước ống kính gắn máy ảnh
Mặt trước ống kính gắn máy ảnh
Ống kính prime chuẩn nhỏ gọn có chất lượng chế tác siêu việt

Ống kính prime chuẩn đưa hình ảnh chất lượng cao và hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp của Ống kính G vào thiết kế nhỏ gọn có chất lượng chế tác siêu việt và khả năng thao tác trực quan. Dễ dàng mang đi mọi lúc, mọi nơi, ống kính phù hợp để chụp nhanh chân dung và khung cảnh. Khả năng lấy nét tự động nhanh, chính xác và êm lý tưởng để chụp ảnh và quay phim, đảm bảo nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng.

Ống kính prime 40 mm F2.5 nhỏ gọn và chính xác
Thư viện ảnh về ống kính G FE 40 mm F2.5
Bộ ống kính prime di động tương xứng

Đây là một trong các Ống kính G prime của chúng tôi (bán riêng), khác nhau về tiêu cự nhưng giống nhau về kiểu dáng, đường kính 49 mm của kính lọc, thiết kế nhỏ gọn và bố cục. Bạn có thể mang theo cả ba ống kính nhỏ gọn để chụp thật đẹp nhiều cảnh và chủ thể, trọng lượng tương đương của chúng thậm chí còn giúp bạn cân bằng lại gimbal dễ dàng.

Thiết kế trực quan bằng kim loại và công nghệ quang học rõ nét

Chất liệu hoàn thiện bằng kim loại (nhôm) của thân máy và loa che nắng, cùng các dấu tiêu cự và khẩu độ khắc trên thân làm nổi bật chất lượng chế tác siêu việt. Thiết kế nhẹ, siêu nhỏ gọn và hình ảnh chất lượng cao của Ống kính G, vòng khẩu độ và khả năng Lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính mang lại khả năng thao tác trực quan giúp việc ghi hình trở nên thú vị.

Hình ảnh người đứng cầm máy ảnh
Gọn và nhẹ để mang theo tức thì và ghi hình thoải mái

Thiết kế cơ học tận dụng tối đa công nghệ quang học hiện đại với bố cục hiệu quả gồm ba phần tử thấu kính phi cầu, cùng khoảng cách từ ngàm ống kính đến cảm biến khá ngắn chỉ có ở máy ảnh không gương lật giúp mang lại sự nhỏ gọn tuyệt vời và trọng lượng chỉ 173 g (6,2 oz). Ống kính này lý tưởng để chụp nhanh ảnh quanh nơi bạn sống hoặc quay phim với gimbal. Khả năng di động có được nhờ thiết kế phù hợp với cả thân máy full-frame và APS-C.

Hình ảnh rau củ và quả nhiều màu sắc được chụp bằng ống kính này với độ phân giải cao ở mọi góc
Chất lượng cao trên toàn hình ảnh nhờ công nghệ quang học hiện đại

Công nghệ quang học hiện đại sử dụng ba phần tử phi cầu mang lại hình ảnh chất lượng cao cũng như độ phân giải cao trên toàn bộ hình ảnh. Phần tử phi cầu bù đắp các hiện tượng quang sai khác nhau, mang lại hiệu suất độ phân giải cao trên toàn hình ảnh, ngay cả từ khẩu độ rộng nhất với độ sâu trường ảnh nông.

Ảnh chân dung người phụ nữ
Hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên

Ống kính G có khẩu độ tròn 7 lá với khả năng kiểm soát chính xác quang sai hình cầu ảnh hưởng đến hiệu ứng bokeh, mang đến hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên.

Ảnh chân dung người được chụp bằng tính năng Lấy nét tự động theo ánh mắt
Mô-tơ tuyến tính kép hỗ trợ lấy nét tự động nhanh, chính xác và êm

Hai mô-tơ tuyến tính hỗ trợ AF nhanh, chính xác và hiệu suất theo dõi đỉnh tối đa hóa hiệu suất thân máy để nắm bắt khoảnh khắc khi chụp nhanh ảnh đường phố và tương tự. Khả năng AF nhanh, chính xác và êm cùng hiệu suất theo dõi siêu việt lý tưởng để quay phim cũng như chụp ảnh.

Hình ảnh cây nhiều màu sắc
Hiệu suất chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời

Khoảng cách lấy nét tối thiểu 28 cm (0,92 ft) (AF)/25 cm (0,82 ft) (MF) mang lại hiệu suất chụp ảnh cận cảnh tuyệt vời. Ống kính này khá hữu ích trong nhiều tình huống, như chụp ảnh cận cảnh hoa hoặc các đối tượng nhỏ dễ thấy quanh nơi bạn sống, cho hiệu ứng nền mờ làm nổi bật chủ thể.

Hình ảnh sản phẩm kết hợp minh họa cấu trúc chống bụi và chống ẩm cùng chất liệu hoàn thiện bên ngoài bằng kim loại của ống kính
Khả năng thao tác và độ tin cậy cao trong thiết kế nhỏ gọn

Ống kính nhỏ gọn nhưng vẫn có nút giữ lấy nét, công tắc chuyển chế độ lấy nét, vòng khẩu độ, công tắc tiếng chỉnh khẩu độ và khả năng MF phản hồi tuyến tính để thao tác trực quan và ghi hình thoải mái. Chất liệu hoàn thiện bên ngoài bằng kim loại (nhôm) giúp thân ống kính và loa che nắng chắc hơn, bền hơn, nâng cao độ tin cậy. Thiết kế cũng chống bụi và chống ẩm, mang lại độ tin cậy khi ghi hình trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt.

Hình minh họa cấu trúc ống kính
Cấu hình Ống kính

Thiết kế hoàn hảo dành cho Ống kính G của Sony làm nổi bật sự cân bằng khéo léo giữa độ phân giải cao và hiệu ứng bokeh nền tuyệt đẹp, giúp thể hiện hiệu quả hơn ý tưởng của người nghệ sĩ.
[1] Thấu kính phi cầu

Hình minh họa biểu đồ MTF
Biểu đồ MTF

MTF (Chức năng chuyển đổi điều biến) mô tả mức chi tiết mà ống kính có thể tái tạo, được đo dưới dạng độ tương phản đạt được giữa các đường giãn cách cực nhỏ.
[1] Độ tương phản (%) [2] Khoảng cách từ tâm quang học của ống kính (mm)
[3] Khẩu độ tối đa [4] Khẩu độ F8 [5] Tần số không gian
[6] 10 cặp đường / mm [7] 30 cặp đường / mm
[8] Giá trị bán kính [9] Giá trị tiếp tuyến

Điều khiển ống kính

1. Vòng lấy nét / 2. Vòng khẩu độ / 3. Nút giữ lấy nét / 4. Dấu khẩu độ / 5. Công tắc chuyển chế độ lấy nét / 6. Công tắc tiếng chỉnh khẩu độ

Khả năng tương thích của ống kính G FE 40 mm F2.5

Tham khảo liên kết dưới đây để biết thêm chi tiết về sự tương thích giữa ống kính/thân máy.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

  • Ống kính G prime chuẩn

  • Gọn và nhẹ để mang theo tức thì và ghi hình thoải mái

  • Chất lượng cao trên toàn hình ảnh nhờ công nghệ quang học hiện đại

  • Hiệu ứng bokeh đẹp tự nhiên

  • Mô-tơ tuyến tính kép hỗ trợ lấy nét tự động nhanh, chính xác và êm

Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,28 m (AF), 0,25 m (MF) (0,92 ft (AF), 0,82 ft (MF)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
x 0,2 (AF), x 0,23 (MF)
Đường kính của kính lọc (mm)
49
Trọng lượng
173 g (6,2 oz)

Có gì trong hộp

Loa che nắng (model): ALC-SH166, Nắp trước ống kính: ALC-F49S, Nắp sau ống kính: ALC-R1EM

Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá

Ý kiến người dùng