FE 24mm F1.4 GM

Thông số kỹ thuật đầy đủ & các tính năng

SEL24F14GM

34,990,000 VNĐ

Thông số kỹ thuật Ống kính

Ngàm
E-mount của Sony
Định dạng
Full frame 35mm
Tiêu cự (mm)
24
Tiêu cự tương đương 35mm (APS-C)
36
Nhóm ống kính / Phần tử
10-13
Góc ngắm (35mm)
84゚
Góc ngắm (APS-C)
61゚
KHẨU ĐỘ TỐI ĐA
1.4
Khẩu độ tối thiểu (F)
16
Lá khẩu độ
11
Khẩu độ tròn
Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,24 m (0,79 ft)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,17
Đường kính của kính lọc (mm)
67
Ổn định hình ảnh (SteadyShot)
- (thân máy-tích hợp)
Kiểu loa che nắng
Hình cánh hoa, kiểu lưỡi lê

Kích cỡ & Trọng lượng

Kích thước (đường kính x chiều dài)
75,4 x 92,4 mm (3 x 3 3/4 inch)
Trọng lượng
445 g (15,7 oz)

Có gì trong hộp

  • Loa che nắng (model): ALC-SH154
  • Nắp trước ống kính: ALC-F67S
  • Nắp sau ống kính: ALC-R1EM
  • Bao
Placeholder

Các tính năng

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Độ phân giải ấn tượng trong một ống kính prime di động với F1.4

Nhờ áp dụng triệt để những công nghệ tiên tiến hàng đầu, G Master không chỉ tinh tế mà còn đạt được hiệu suất cực đỉnh với độ phân giải cao ổn định cùng hiệu ứng bokeh tự nhiên, mềm mại dù ở cài đặt khẩu độ rộng nhất F1.4. Ống kính vừa nhỏ gọn vừa nhẹ nhất so với các sản phẩm cùng loại để tận dụng tối đa những ưu điểm về tính di động của dòng E-mount. Không những thế, sản phẩm còn có khả năng điều khiển lấy nét tự động nhanh và chính xác cùng các chức năng điều khiển và độ tin cậy hàng đầu, một lựa chọn lý tưởng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Độ phân giải tuyệt vời trên toàn khung hình

Hai thấu kính XA (phi cầu cực đại) gói gọn trong một thiết kế quang học đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt từ G Master, giúp đóng góp vào độ phân giải cao đầy nhất quán xuyên suốt vùng hình ảnh. Ba thấu kính ED (Tán sắc siêu thấp) cũng được tích hợp để hạn chế một cách hiệu quả quang sai đơn sắc. Thiết kế quang học tân tiến này giúp giảm thiểu độ chói đối xứng dọc, nhờ vậy mà các điểm sáng đều được tái tạo chính xác.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Thấu kính ED (tán sắc cực thấp) kiểm soát quang sai màu

Ba thấu kính ED (Tán sắc cực thấp) được tích hợp tinh tế trong đường dẫn quang học của ống kính để giảm thiểu hiện tượng quang sai đơn sắc dọc và ngang, giúp duy trì độ sắc nét tối ưu trên toàn bộ ảnh.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Thiết kế quang học hiện đại tái tạo trung thực các nguồn sáng điểm

Thiết kế quang học hiện đại kết hợp hai thấu kính XA có độ chính xác cao giúp triệt tiêu hiện tượng chói dọc, một loại quang sai thường gặp ở các ống kính khẩu độ lớn. Chói dọc là hiện tượng dẫn đến phân bố nguồn sáng điểm không tự nhiên, trông giống như hình ảnh một chú chim đang sải cánh, thể hiện rõ dần về phía rìa ảnh. Việc tái tạo tự nhiên các nguồn sáng điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những cảnh có sao trời hoặc ánh đèn thành phố vào ban đêm chẳng hạn.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Lớp phủ Nano AR tăng cường khả năng chống chói

Công nghệ Lớp phủ Nano AR nguyên bản mang đến một giải pháp hiệu quả giúp loại bỏ hiện tượng phản xạ bên trong có thể dẫn đến chói và bóng mờ. Nhờ đó, người dùng có thể đạt được độ tương phản và độ rõ nét tối ưu dù ghi hình trong bất kỳ điều kiện nào. (1. Lớp phủ Nano AR / 2. Kính / 3. Ánh sáng truyền qua)

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ

Thiết kế quang học mới sử dụng hai thấu kính XA, một cho ống kính trước, vừa giúp giảm đường kính tổng thể vừa mang đến trọng lượng chỉ 445 gam (15,7 oz) nhẹ đến khó tin nhờ kết hợp với hệ thống điều chỉnh tiêu cự DDSSM (SSM dẫn động trực tiếp) mới. Với kích thước và trọng lượng gọn nhẹ như vậy, ống kính này chính là bạn đồng hành lý tưởng cho thân máy E-mount nhỏ gọn.

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Khẩu độ 11 lá khẩu tăng cường hiệu ứng làm đẹp bokeh

Cơ cấu khẩu độ của ống kính có đến 11 lá khẩu, số lượng lá khẩu lớn nhất dùng trong ống kính α, cùng thiết kế tròn giúp duy trì khẩu độ tròn ở mức gần như hoàn hảo ngay cả khi phải giảm khẩu độ ống kính xuống 1 hoặc 2 mức để có thể dễ dàng đạt được hiệu ứng bokeh tròn, đẹp mắt. Đây cũng là yếu tố góp phần tạo nên hiệu ứng bokeh nền mềm mại giúp chủ thể trở nên thực sự nổi bật.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

DDSSM công suất cao mang thiết kế mới tối ưu cho ống kính

Hệ thống điều chỉnh tiêu cự DDSSM (Direct Drive SSM) công suất cao mới góp phần giảm bớt kích thước và trọng lượng, trong khi mang đến lực đẩy mạnh gấp gần ba lần so với hệ thống trước. Nhờ công suất tăng cao của hệ thống DDSSM mới, chức năng điều khiển lấy nét tự động sẽ hoạt động nhanh hơn, chính xác hơn và êm hơn, mang đến hiệu suất vượt trội cả khi chụp ảnh tĩnh và quay phim.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Dễ dàng bỏ nấc bấm để quay phim

Vòng khẩu độ mang đến khả năng phản ứng tức thì mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần đến khi chụp hình và quay phim. Công tắc BẬT/TẮT dạng nấc cho phép chọn hoặc bỏ chọn các nấc cài đặt của vòng chỉnh khẩu khi cần. Người dùng có thể dễ dàng xác định mức độ điều chỉnh của vòng khẩu độ theo cảm giác vì hệ thống sẽ có phản hồi xúc giác mỗi khi người dùng chọn nấc cài đặt. Do đó, đây là một lựa chọn lý tưởng dành cho chụp ảnh tĩnh. Khi người dùng bỏ chọn nấc cài đặt, vòng khẩu độ sẽ quay nhẹ và êm, cho phép điều khiển các chế độ quay phim thật mượt mà, êm ái.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Hoạt động mượt mà, linh hoạt

Nút giữ lấy nét có thể tùy chỉnh từ menu trên thân máy. Người dùng có thể truy cập trực tiếp vào chức năng phụ gán cho nút giữ lấy nét, chẳng hạn như “Đường lưới” để kiểm tra bố cục ảnh khi ghi hình phong cảnh hoặc “Cân bằng trắng” để điều chỉnh mức cân bằng trắng cho phù hợp với điều kiện ánh sáng hiện tại hoặc tạo bầu không khí riêng.

Tìm hiểu thêm

Độ tin cậy cao trong điều kiện khắc nghiệt

Vòng lấy nét làm từ vật liệu cao su nên rất dễ điều khiển dù ở nhiệt độ thấp, nút khóa loa che nắng giúp người dùng không vô tình tháo rời loa che trong khi vận chuyển, còn thiết kế chống bụi và chống ẩm đảm bảo độ tin cậy cao để phục vụ sử dụng ngoài trời.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Kiểm soát lấy nét bằng tay tiện lợi

Nhờ công tắc chế độ lấy nét, người dùng có thể nhanh chóng chọn lấy nét bằng tay hoặc lấy nét tự động tùy theo điều kiện ghi hình.

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Phần tử phía trước được mạ flo

Lớp phủ flo ở thấu kính trước giúp chống bám vân tay, chống bụi, nước, dầu và bùn, đồng thời cho phép vệ sinh dễ dàng nếu bề mặt ống kính chẳng may dính bẩn.

Tìm hiểu thêm

Ảnh của FE 24mm F1.4 GM

Khả năng phản hồi tuyệt vời và điều khiển lấy nét tuyến tính tinh vi

Vòng lấy nét có tính năng lấy nét bằng tay phản hồi tuyến tính cho khả năng điều khiển lấy nét bằng tay với độ nhạy cao. Tiêu điểm thay đổi tuyến tính theo độ xoay của vòng lấy nét, cho khả năng kiểm soát tức thì cần thiết để lấy nét bằng tay thật nhanh chóng và chính xác.

Tìm hiểu thêm