Hình ảnh sản phẩm thể hiện góc nhìn mặt trước bên trái ống kính
Hình ảnh sản phẩm thể hiện góc nhìn bên trái ống kính
Hình ảnh sản phẩm thể hiện góc nhìn ống kính từ trên xuống
Hình ảnh sản phẩm thể hiện góc nhìn bên phải ống kính
Hình ảnh sản phẩm thể hiện góc nhìn mặt trước bên trái ống kính có loa che nắng
Hình ảnh sản phẩm thể hiện ống kính được gắn lên ILCE-7M4
Zoom chụp tele độ phân giải cao mà nhỏ gọn

Công nghệ thấu kính tiên tiến nhất kết hợp Ống kính G™ zoom chụp tele 70–200 mm F4 nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, cho hiệu suất quang học và lấy nét tự động vượt trội cùng khả năng chụp nửa macro trên toàn phạm vi zoom. Khả năng xử lý và di động ấn tượng biến ống kinh thành lựa chọn tuyệt hảo cho nhiều ứng dụng ảnh tĩnh và phim.

Missing Video data!

Khám phá khả năng Zoom chụp tele 70–200 mm F4 ấn tượng

Xem video

Thư viện ảnh FE 70–200 mm F4 Macro G OSS II
Tái tạo ảnh tuyệt đẹp với Ống kính G

Việc kết hợp các thấu kính AA (phi cầu tiên tiến) và phi cầu mang đến độ phân giải và độ tương phản tuyệt hảo ở mọi góc trên toàn phạm vi zoom. Ba thấu kính ED (Tán sắc siêu thấp) và một thấu kính Super ED hạn chế quang sai màu và loang màu để đem lại độ sắc nét. Hiệu ứng bokeh full-frame tinh tế được tăng cường nhờ cơ chế khẩu độ tròn 9 lá và quang sai cầu được tối ưu hóa.

Màn trình diễn cận cảnh mãn nhãn

Đây là ống kính zoom đầu tiên trên thế giới cho khả năng chụp nửa macro trong toàn phạm vi zoom. Khoảng cách lấy nét tối thiểu là 0,26 m ở đầu cuối góc rộng và 0,42 m ở đầu cuối chụp tele của phạm vi zoom, với độ phóng đại tối đa xuyên suốt là 0,5 lần. Các cấp độ khả năng chụp zoom cận cảnh mới mang đến sự linh hoạt và tự do chưa từng có để chụp ảnh tĩnh cũng như quay phim.

Lấy nét tự động nhanh phù hợp với thân máy tốc độ cao

Bốn mô-tơ tuyến tính XD lực đẩy cao nguyên bản của Sony ăn khớp với các nhóm cấu trúc lấy nét động chính xác giúp truyền động lấy nét cực nhanh, chính xác. Cải thiện đáng kể hiệu quả lực đẩy, giúp tăng tốc độ lấy nét tự động khoảng 20% trong toàn phạm vi zoom khi chụp ảnh tĩnh. Tiềm năng tốc độ của thân máy dòng α hiệu suất cao được khai thác triệt để. Theo dõi lấy nét liên tục không gián đoạn ngay cả khi zoom, đảm bảo giữ trọn những khoảnh khắc hành động quan trọng.

Hiệu suất và hình ảnh phim tinh xảo

MF phản hồi tuyến tính đảm bảo lấy nét bằng tay phản hồi trực tiếp để điều khiển tinh tế. Hỗ trợ đầy đủ chức năng bù thay đổi tiêu cự ở các thân máy dòng α tương thích, giúp giảm dịch chuyển ảnh không mong muốn khi lấy nét. Khả năng ổn định hình ảnh quang học tích hợp kết hợp với khả năng ổn định trong thân máy có ở máy ảnh dòng α tương thích, mang đến cảnh quay cầm tay cực kỳ mượt mà, ổn định.

Hình ảnh sử dụng thể hiện người dùng cầm ống kính gắn bộ chuyển đổi tele 2,0 lần
Bộ chuyển đổi tele có hiệu suất hàng đầu

FE 70–200 mm F4 Macro G OSS II hoàn toàn tương thích bộ chuyển đổi tele 1,4 và 2,0 lần của Sony. Ngoài việc tăng tiêu cự tối đa, bộ chuyển đổi tele 2,0 lần còn cho phép chụp macro 1:1 kích thước thật ở mọi tiêu cự, phát huy tiềm năng sáng tạo mới. Kèm bộ chuyển đổi tele 1,4 lần có thể chụp macro tối đa 0,7 lần ở mọi tiêu cự. Và vì khoảng cách tác nghiệp không thay đổi khi gắn bộ chuyển đổi tele, bạn có thể di chuyển đến gần chủ thể để chụp ảnh thực sự ấn tượng.

Hình ảnh sử dụng thể hiện thân ống kính nằm trong tay người dùng, nhấn mạnh kích thước nhỏ gọn
Nhỏ gọn, di động, đáng tin cậy và dễ sử dụng

Ống kính đột phá này đem đến sự kết hợp hiếm hoi giữa hiệu suất và tính di động. Đường kính 82,2 mm (3 1/4 inch), chiều dài 149,0 mm (5 7/8 inch) ở đầu cuối góc rộng của phạm vi zoom và nặng 794 gam (28,1 oz)*. Chúng tôi chọn thiết kế ống kính mở rộng để tối đa hóa tính di động và thêm nút khóa zoom để ngăn việc mở rộng ống kính không mong muốn trong lúc vận chuyển.
*chưa có đế gắn chân máy

Cấu hình Ống kính

Thiết kế Ống kính G hoàn hảo của Sony chú trọng sự cân bằng khéo léo giữa độ phân giải cao và bokeh nền tuyệt đẹp để thể hiện tốt hơn tầm nhìn của nghệ sĩ.

[1] Thấu kính phi cầu tiên tiến (AA) (%) [2] Thấu kính phi cầu [3] Kính Super ED [4] Kính ED (tán sắc siêu thấp)

Biểu đồ MTF

MTF (Chức năng chuyển đổi điều biến) mô tả khả năng tái tạo hiệu quả các chi tiết tinh tế của ống kính, đo bằng độ tương phản thu được giữa các đường giãn cách nhỏ.

[1] Độ tương phản (%) [2] Khoảng cách từ tâm quang học của ống kính (mm) [3] Ở 70 mm/Khẩu độ tối đa [4] Ở 70 mm/Khẩu độ F8 [5] Ở 200 mm/Khẩu độ tối đa [6] Ở 200 mm/Khẩu độ F8

[7] Tần số không gian [8] 10 cặp đường/mm [9] 30 cặp đường/mm [10] Giá trị hướng tâm [11] Giá trị tiếp tuyến

Ảnh cận cảnh chiếc ILME-FX6 đang được dùng để quay phim
Những ưu điểm của ống kính Sony khi quay video

Tìm hiểu bốn ưu điểm độc đáo khi dùng ống kính E-mount của Sony để quay video. Sự kết hợp giữa ống kính và camera của Sony sẽ giúp bạn quay video ưng ý hơn.

Điều khiển ống kính
Ảnh bên trái thân ống kính với nhãn được đánh số: (1) Điểm gắn loa che nắng, (2) Vòng lấy nét (3) Nút giữ lấy nét, (4) Vòng zoom, (5) Thang tiêu cự, (6) Công tắc chế độ lấy nét, (7) Công tắc lấy nét bằng tay trực tiếp toàn thời gian, (8) Bộ giới hạn phạm vi lấy nét, (9) Công tắc SteadyShot (10) Công tắc chế độ SteadyShot

Ảnh bên trái thân ống kính với nhãn được đánh số: (1) Điểm gắn loa che nắng, (2) Vòng lấy nét (3) Nút giữ lấy nét, (4) Vòng zoom, (5) Thang tiêu cự, (6) Công tắc chế độ lấy nét, (7) Công tắc lấy nét bằng tay trực tiếp toàn thời gian, (8) Bộ giới hạn phạm vi lấy nét, (9) Công tắc SteadyShot (10) Công tắc chế độ SteadyShot

Hình ảnh sản phẩm thể hiện góc nhìn bên phải thân ống kính với nhãn được đánh số: (11) Giá đỡ đế gắn chân máy, (12) Nút khóa zoom

11. Giá đỡ đế gắn chân máy / 12. Nút khóa zoom

Tương thích với FE 70–200 mm F4 Macro G OSS Ⅱ

Tham khảo liên kết dưới đây để tìm hiểu thêm về sự tương thích giữa ống kính/thân máy.

Thông số kỹ thuật & các tính năng

  • Ống kính zoom chụp tele G Series hiệu suất cao

  • Thấu kính AA và kính ED cho độ phân giải cao trên toàn bộ vùng ảnh

  • Hiệu ứng bokeh full-frame tinh tế được tăng cường nhờ cơ chế khẩu độ tròn 9 lá

  • Bốn mô-tơ tuyến tính XD lực đẩy cao giúp truyền động lấy nét nhanh và chính xác

  • Điều khiển trực quan, bao gồm công tắc vật lý cho các chế độ và cài đặt lấy nét, OSS

Khoảng cách lấy nét tối thiểu
0,26–0,42 m (0,86–1,38 ft)
Tỷ lệ phóng đại hình ảnh tối đa (x)
0,5
Đường kính của kính lọc (mm)
72
Trọng lượng
794 g (28,1 oz)
Sony cam kết không chỉ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ và nội dung mang đến trải nghiệm thú vị mà còn nỗ lực vì mục tiêu của chúng tôi, đó là không làm ảnh hưởng tới môi trường trong tất cả các hoạt động kinh doanh. Tìm hiểu thêm về Sony và môi trường

Đánh giá

Ý kiến người dùng