Sony Việt Nam

Trụ sở chính
Tầng 6 & 7, Tòa nhà President Place,
93 Nguyễn Du, Quận 1. Tp. HCM
Tel.: 84-028 3822 2227
Fax: 84-028 3822 2230

Chi nhánh Hà Nội
Tầng 5A, Tòa nhà BIDV,
194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 84-024 3974 2922

Bộ phận Dịch vụ Khách hàng
Tầng 7 - Toàn nhà President Place, 93 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
Tel: (028) 3911 2125

Đường dây nóng: 1800 588 885 (miễn phí cuộc gọi)

Nổi tiếng vì chất lượng và sự độc đáo của sản phẩm là phong cách luôn gắn với thương hiệu Sony - một đại diện nhất quán cho những sản phẩm được “Chế tạo tại Nhật Bản” vốn được người tiêu dùng Việt Nam mến mộ và tin tưởng. Mỗi một sản phẩm của hãng Sony phải là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hàng đầu và vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Sony xem đây là yếu tố cơ bản tạo nên “bản sắc riêng” cho sản phẩm. Ông Akio Morita, một trong hai nhà sáng lập Tập đoàn Sony từng căn dặn các thế hệ sau rằng “hai mặt tài năng đó” cần phải được tích hợp hoàn hảo trong bất cứ một sản phẩm nào của Sony. Chính điều này tạo nguồn cảm hứng cho các thế hệ kỹ sư của Sony luôn tìm cách đưa công nghệ vào thực tế cuộc sống bằng những cách thức hiệu quả, mới lạ và độc đáo nhất. Một sản phẩm của Sony không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn phải nổi tiếng về kiểu dáng.

Từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam năm 1994, Sony đã và đang là một thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm nhất và là sự lựa chọn hàng đầu khi người dùng Việt có nhu cầu trang bị các sản phẩm công nghệ hình ảnh, âm thanh, công nghệ thông tin và kỹ thuật số. Thành công của Sony tại thị trường Việt Nam là bởi thương hiệu Sony luôn thể hiện được bản sắc riêng một cách mạnh mẽ và ấn tượng, kết hợp giữa chất lượng sản phẩm-công nghệ hàng đầu-kiểu dáng thiết kế độc đáo và cách xây dựng thương hiệu sáng tạo-tôn trọng văn hóa bản địa.

Tiêu chí của Sony Electronics Việt Nam là luôn tiên phong cung cấp đến khách hàng những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, chất lượng cao và đẳng cấp góp phần làm cho cuộc sống người Việt Nam phong phú hơn và đa dạng hơn. Các sản phẩm chủ yếu của Sony được cung cấp tại Việt Nam bao gồm tivi BRAVIA, điện thoại XPERIA, máy chụp ảnh kỹ thuật số Cyber-shot, máy chụp ảnh chuyên nghiệp Alpha, máy quay Handycam, máy quay thể thao Action Cam, máy nghe nhạc Walkman, tai nghe, máy chơi game PlayStation, dàn âm thanh rạp hát tại nhà, đầu phát đĩa Blu-ray và DVD, máy chiếu,... và các thiết bị chuyên dụng như hệ thống thiết bị sản xuất phim và chương trình truyền hình, hệ thống hội thảo truyền hình, máy in dùng trong lĩnh vực y tế, màn hình chuyên dụng.

Dưới đây là một số điểm mốc quan trọng đánh dấu sự xuất hiện các sản phẩm của Sony tại Việt Nam:

Năm 2010, Sony cũng đã giới thiệu hai dòng máy ảnh không gương lật thay đổi ống kính đầu tiên NEX-5 và NEX-3 với thiết kế độc đáo, gây tiếng vang lớn trong giới công nghệ và giới yêu nhiếp ảnh không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp toàn cầu.

Đặc biệt, tháng 7/2012, Xperia đã chính thức gia nhập Sony Electronics Việt Nam.

Tháng 11/2012, Sony đã giới thiệu đến giới công nghệ và yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam máy ảnh compact cảm biến full-frame đầu tiên trên thế giới RX1.

Tháng 7/2013, máy chiếu laser 3LCD đầu tiên trên thế giới VPL-FHZ55 của Sony đã được giới thiệu tại Việt Nam.

Tháng 9/2013, lần đầu tiên tại Việt Nam, tất cả các công nghệ đỉnh cao của Sony trong năm 2013 cùng hội tụ tại một sự kiện hoành tráng nhất, đặc sắc nhất, số lượng sản phẩm mới phong phú nhất, mang tên Sony Show 2013 – Tinh hoa Sony cho trải nghiệm tuyệt đỉnh. Tại đây, một loạt các sản phẩm công nghệ sáng tạo độc đáo của Sony đã ra mắt người yêu công nghệ Việt Nam: bộ đôi máy ảnh kiểu ống kính Cyber-shot QX10 và QX100, kính giải trí cá nhân hình ảnh 3D 750-inch HMZ-T3, Vaio Tap 11 - Tablet PC mỏng nhất thế giới, máy quay thể thao Action Cam HDR-AS30V. Đặc biệt, máy quay điện ảnh chuyên dụng 4K CineAlta PMW-F55 được sử dụng để ghi hình trực tiếp tại sự kiện.

Tháng 11/2013, Sony Alpha A7 và A7R, máy ảnh không gương lật cảm biến full-frame đầu tiên có khả năng thay đổi ống kính với kích thước nhỏ và nhẹ nhất thế giới, đã có mặt tại Việt Nam, gây cơn sốt trong cộng đồng nhiếp ảnh chuyên nghiệp một thời gian dài.

Sony là hãng công nghệ đầu tiên trong lịch sử hợp tác cùng FIFA để ghi hình và tường thuật FIFA World CupTM 2014 dưới định dạng 4K một số trận cầu hay dưới định dạng 4K. Sony hiện đang cung cấp cho người dùng một danh mục đa dạng các sản phẩm 4K, từ những giải pháp thu phát sóng chuyên nghiệp đến các sản phẩm tiêu dùng tương thích với định dạng 4K. Đồng thời, Sony cũng cung cấp những giải pháp toàn diện và độc nhất cho việc ghi hình trực tiếp nội dung hình ảnh 4K, từ thiết bị quay phim, sản xuất cho đến hệ thống nghe nhìn.

Cũng trong năm 2014, lần đầu tiên, TV 4K BRAVIA màn hình cong S9000B được ra mắt người yêu công nghệ Việt Nam.