Chụp ảnh truyền cảm hứng với Xperia

Chúng tôi đã hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để hướng dẫn bạn cách chụp tất cả các loại ảnh cần độ chính xác cao trên điện thoại thông minh Xperia.

Sáng tạo hết mình với Photography Pro

Thông thạo nghệ thuật nhiếp ảnh bằng các tùy chọn điều khiển có trên máy ảnh Alpha của Sony. Dễ dàng chọn thông số cài đặt phù hợp cho ảnh của bạn như chế độ chụp, tiêu cự, tốc độ màn trập, ISO và độ phơi sáng.

Màn hình Xperia hiển thị giao diện Photography Pro với người mẫu nữ tạo dáng trên tầng thượng trong khung cảnh thành phố.
Xperia 1 III | Tốc độ và hơn thế nữa
Nhiếp ảnh gia Kazushi Momoi chụp ảnh bằng máy ảnh Sony thuộc dòng Alpha với ống kính dài.
Gặp gỡ Kazushi Momoi

Trong hơn 30 năm, nhiếp ảnh gia tự do Kazushi đã chụp chân dung mọi người trên thế giới. Anh cũng viết nhiều sách về máy ảnh, đồng thời góp sức phát triển máy ảnh Sony Alpha 100 đầu tiên và hướng dẫn kỹ thuật về máy ảnh đó. Là giảng viên về máy ảnh Alpha kiêm nhà triển lãm ảnh, Kazushi là chuyên gia nhiếp ảnh chân dung với kinh nghiệm dày dặn về công nghệ Sony.

Bản quyền của Kazushi Momoi. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Kazushi Momoi thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 III.

Chiếc máy ảnh Alpha bỏ túi đích thực

Khi không sử dụng máy ảnh ống kính rời Alpha của mình, Kazushi Momoi tin rằng Xperia 1 III là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Hãy tìm hiểu lý do trong video này.

Ảnh chân dung nhiếp ảnh gia Jean Fruth
Gặp gỡ Jean Fruth

Là nhiếp ảnh gia bóng chày xuất sắc, Jean bắt đầu chụp thể thao tại Bay Area trước khi trở thành nhiếp ảnh gia cho Đại sảnh danh vọng và Bảo tàng bóng chày Quốc gia cùng đối tác của họ là La Vida Baseball. Tổ chức phi lợi nhuận của cô, Grassroots Baseball, tôn vinh và thúc đẩy thi đấu nghiệp dư trên toàn cầu. Sách của cô, Grassroots Baseball: Where Legends Begin, được phát hành vào tháng 6 năm 2019.

Bản quyền của Jean Fruth. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Jean Fruth thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 III.

Ảnh chân dung nhiếp ảnh gia Steven Irby
Gặp gỡ Steven Irby

Sinh ra ở Brooklyn và lớn lên ở Queens, Steven John Irby (Steve Sweatpants) là một nhiếp ảnh gia đường phố, nhà cố vấn sáng tạo, đạo diễn triển vọng, v.v. Anh là nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc của tạp chí Street Dreams, với những khách hàng như Sony, Nike, Cartier và The New Yorker. Năm 2020, anh được thành phố New York vinh danh vì những cống hiến cho nghệ thuật và cộng đồng địa phương.

Bản quyền của Steven Irby. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Steven Irby thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 III.

Lý do các nhiếp ảnh gia thể thao và đường phố chọn Xperia 

Trong video này, Jean Fruth và Steven Irby giải thích Xperia 1 III có tốc độ cần thiết để họ bắt trọn khoảnh khắc không thể bỏ lỡ.

Ảnh chân dung nhiếp ảnh gia Weimin Chu
Gặp gỡ Weimin Chu

Weimin Chu (Thomas Chu) là nhiếp ảnh gia phong cảnh sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Tập trung vào phong cảnh những vùng xa xôi và con người ở đó, anh đi tác nghiệp trên khắp thế giới, đến cả Greenland, Pakistan và Nam Mỹ. Anh giành giải thưởng lớn trong cuộc thi Ảnh du lịch của National Geographic năm 2019 và có tên trong danh sách 30 Under 30 của Forbes Trung Quốc năm 2019.

Bản quyền của Weimin Chu. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Weimin Chu thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 III.

Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiếp ảnh phong cảnh 

Khám phá lý do Weimin Chu tin rằng Xperia 1 III là công cụ vô cùng hữu ích khi chụp ở các địa điểm từ xa và môi trường đầy thách thức.

Nhiều nhiếp ảnh gia trong chiến dịch #TravelByXperia
@SonyXperia trên Instagram
Hình chụp từ xa một người mẹ cùng con mặc áo khoác màu sáng, đi trên con đường đá xuyên qua cánh rừng rậm rạp.
Ippei & Janine 

Ippei & Janine là bộ đôi nhiếp ảnh gia sống tại Tokyo, nổi danh với những hình ảnh phong cách sống ngoài trời và ảnh chụp gia đình tự nhiên và giàu cảm xúc.

Hsiang Li (Rookie)

Hiện là nhiếp ảnh gia làm việc cùng Sony Đài Loan, Hsiang Li (Rookie) đã bắt đầu chụp những con người và phong cảnh anh bắt gặp từ khi làm bưu tá. 

Quang cảnh dọc theo một con đường thẳng và dài, hai bên là cánh đồng và ở phía xa là biển.
Ảnh cận cảnh bông hoa tulip duy nhất có sắc vàng và đỏ ở giữa những bông tulip đỏ
Albert Dros

Albert, nhiếp ảnh gia phong cảnh đến từ Hà Lan, là Đại sứ nhiếp ảnh chính thức của Sony từng có tác phẩm được đăng trên TIME, National Geographic và Adobe.

Xperia 1 III | Tốc độ và hơn thế nữa
Xperia 1 II | Thiết kế mang đến tốc độ
Ảnh Nick Didlick
Gặp gỡ Nick Didlick

Suốt hơn 40 năm làm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Nick đã chụp ảnh tại Thế vận hội, trận chung kết cúp Stanley, giải Super Bowl, v.v. ở hơn 60 quốc gia. Nổi tiếng về nhiếp ảnh thể thao, anh sở hữu danh hiệu Nhà báo của năm của Reuters, từng giành Giải thưởng báo quốc gia cũng như hai lần được đề cử nhận Giải thưởng Pulitzer.

© Nick Didlick. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Nick Didlick thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 II.

Cảnh hành động chân thực với Nick Didlick và Xperia

Trong video này, Nick chia sẻ về các tính năng chụp nhanh của Xperia 1 II và cách anh sử dụng chúng để chụp lại vẻ đẹp của chuyển động.

Ảnh Ira Block
Gặp gỡ Ira Block

Trong hơn 40 năm, nhiếp ảnh gia phong cảnh Ira đã đi khắp thế giới cùng National Geographic, tạo ra hơn 30 câu chuyện và dẫn đoàn thám hiểm trên 10 quốc gia. Từ Siberia đến châu Á, Nam Mỹ đến Bắc Cực, ống kính của anh đã ghi lại những phong cảnh tuyệt vời. Anh có khoảng 350.000 người theo dõi trên Instagram.

Bản quyền của Ira Block. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Ira Block thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 II. 

Thông thạo chụp ảnh phong cảnh với Ira Block và Xperia 

Trong video này, Ira nêu bật một số tính năng chụp ảnh nâng cao của Xperia 1 II giúp anh ghi lại sự kỳ thú của thành phố và thiên nhiên.

Ảnh Kazushi Momoi
Gặp gỡ Kazushi Momoi

Trong hơn 30 năm, nhiếp ảnh gia tự do Kazushi đã chụp chân dung mọi người trên thế giới. Anh cũng viết nhiều sách về máy ảnh, đồng thời góp sức phát triển máy ảnh Sony Alpha 100 đầu tiên và hướng dẫn kỹ thuật về máy ảnh đó. Là giảng viên về máy ảnh Alpha kiêm nhà triển lãm ảnh, Kazushi là chuyên gia nhiếp ảnh chân dung với kinh nghiệm dày dặn về công nghệ Sony.

Bản quyền của Kazushi Momoi. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Kazushi Momoi thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 II.

Nắm bắt khoảnh khắc với Kazushi Momoi và Xperia 

Trong video này, Kazushi chia sẻ về việc sử dụng các tính năng chụp ảnh nâng cao của Xperia 1 II như AF vào đôi mắt và chụp liên tục 20 FPS để chụp những bức chân dung ấn tượng.

Ảnh Akiyo Ogawa
Gặp gỡ Akiyo Ogawa

Là một nhiếp ảnh gia chụp thú cưng nổi tiếng với chuyên môn phong phú về động vật, đến nay Akiyo đã chụp hơn 30.000 thú cưng . Cô cũng từng dạy các lớp nhiếp ảnh Alpha, tự tổ chức vô số hoạt động ảnh ở Nhật Bản và nhiều lần được đặt dịch vụ chụp ảnh cho lịch, bưu thiếp và ca-ta-lô in hình thú cưng.

Bản quyền của Akiyo Ogawa. Toàn bộ ảnh chụp do nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Akiyo Ogawa thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 1 II.

Bắt trọn biểu cảm với AF vào đôi mắt động vật và chụp liên tục 20 FPS 

Trong video này, Akiyo giải thích lý do cô khuyên tất cả những người nuôi thú cưng dùng Xperia 1 II.

Nhiều nhiếp ảnh gia trong chiến dịch #TravelByXperia
@SonyXperia trên Instagram
Cảnh đường phố trong bóng tối
Billy Ha 

Sinh ra ở Hồng Kông và lớn lên ở Mỹ, Billy tập trung vào việc kể chuyện qua từng tấm ảnh chụp và tận hưởng quá trình khám phá các bố cục và góc độ khác nhau trong tác phẩm của mình.

Tobias Hägg

Tobias Hägg (Airpixels trên mạng xã hội) là một nhiếp ảnh gia kiêm nhà quay phim người Thụy Điển có niềm đam mê với phong cảnh, phiêu lưu và khung cảnh hùng vĩ ngoài trời.

Một cái cây nhỏ trong tuyết, phía sau là mặt trời đang lên
Cây cối và ngọn núi phản chiếu trên mặt hồ.
Tiffany Nguyen

Là nhiếp ảnh gia du lịch khám phá đến từ Nam California, Tiffany tìm cảm hứng trong quá trình khám phá những địa điểm mới và trải nghiệm các nền văn hóa lạ.

Xperia 5 II | Tốc độ nhanh, thiết kế nhỏ gọn
Ảnh chân dung Ippei & Janine tại địa điểm ven bờ
Gặp gỡ Ippei & Janine

Ippei & Janine sinh sống tại Tokyo, chuyên chụp theo phong cách điện ảnh, mang lại những hình ảnh phong cách sống ngoài trời tự nhiên và giàu cảm xúc, cũng như chụp ảnh trực tiếp cho các cặp đôi và gia đình. Ảnh của họ từng xuất hiện trên hàng chục ấn phẩm truyền thông toàn cầu và vô số chiến dịch quảng cáo.

Bản quyền của Ippei & Janine Photography. Toàn bộ ảnh do các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Ippei & Janine thực hiện. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Xperia 5 II.

Khám phá lý do nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình chọn Xperia 

Tìm hiểu lý do Ippei & Janine khuyên bạn nên dùng Xperia để ngẫu hứng chụp những bức ảnh gia đình tràn đầy năng lượng và giàu cảm xúc.

Xem video này để biết thêm mẹo chụp ảnh trẻ em 

Tìm hiểu cách chụp những bức ảnh tự nhiên và thu hút về trẻ em, từ việc đảm bảo các em không chú ý đến máy ảnh đến chụp một cảnh từ nhiều góc độ khác nhau.

Nhiều nhiếp ảnh gia trong chiến dịch #TravelByXperia
@SonyXperia trên Instagram
Ảnh chụp quang cảnh bầu trời từ giữa hai tòa nhà nhìn lên
Crissibeth Cooper 

Tác phẩm sáng tạo của nhiếp ảnh gia người New York Crissibeth đặc trưng ở hình ảnh có bố cục chính xác, ấn tượng, thường lấy cảm hứng từ kiến trúc và cảnh quan thành phố. 

Laurent Derossi

Sống tại Paris, Laurent Derossi là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh thành phố và du lịch tài năng, có niềm đam mê đặc biệt với thành phố này, nơi anh gọi là nhà.

Đường phố Paris với xe máy và vũng nước