Phim ngắn quay bởi Xperia thắng lớn

Làm phim và video đạt chất lượng ngành mà chỉ cần điện thoại thông minh Xperia và Cinematography Pro – sự lựa chọn của các đạo diễn chuyên nghiệp.

KILIAN'S GAME

Tạo cảm giác như phần mở đầu một bộ phim giật gân, “KILIAN’S GAME” là phim ngắn do Tập đoàn Sony và các đối tác sản xuất, với đóng góp từ các nhà sáng tạo đầy triển vọng ở Hollywood. Phim phô diễn vô vàn kỹ thuật làm phim mới nhờ kết hợp ý tưởng từ các nhà sáng tạo với công nghệ đa năng của Tập đoàn Sony, bao gồm cả Xperia.

Công nghệ Xperia của Sony giúp nhà làm phim đạt được tầm nhìn

Xperia 1 III và Xperia Pro cho phép các đội ngũ làm phim cách biệt về vị trí phối hợp suôn sẻ với nhau. Các thiết bị được kết nối với máy quay phim chính, cho phép máy quay chính và các máy quay hiện trường chia sẻ hình ảnh tức thì giữa Los Angeles và Tokyo. 

Xem Cảnh hậu trường để biết thêm chi tiết.

Thiết bị Xperia được dùng làm màn hình khi quay một bộ phim dài tập đình đám mới

Xperia khi gắn với FX3 của Sony có thể cho đội ngũ sản xuất kết quả rõ nét hơn.

Hình ảnh Sony Xperia kết nối với Máy quay full-frame Cinema FX3 của Sony khi quay phim.

Nhằm giúp các nhà làm phim xem lại cảnh quay trực tiếp, Xperia có thể kết nối với máy quay phim Full-frame FX3 thuộc Cinema Line của Sony và dùng để làm màn hình ngoài.

Xperia rất nhẹ so với một màn hình nhỏ gọn tiêu chuẩn, đặc biệt khi gắn trên gimbal. Xperia hiển thị hình ảnh từ máy quay FX3 và cho phép bạn điều khiển toàn diện máy quay từ xa.

Hình ảnh Sony Xperia kết nối với Máy quay full-frame Cinema FX3 của Sony khi quay phim.
Cuộc thi làm phim từ điện thoại SSFF & Asia

Tác phẩm đoạt giải đầu tiên được quay bằng Xperia.

Chúng tôi tự hào với đóng góp từ camera của Xperia.
Hãy cùng chúng tôi chúc mừng Olga Azhnakina cho tác phẩm của cô.

EYES
Đạo diễn: Olga Azhnakina

Kolya đã qua đời. Ông là một người đàn ông, một người con, người chồng, người bạn và người hàng xóm tốt bụng. Tất cả những người quen biết đều yêu quý ông, nhưng đến lễ khâm liệm, hóa ra chẳng ai thật sự hiểu ông cả.

Hình ảnh Sony Xperia đang hiện một bài đăng trên mạng xã hội có ảnh chụp cận cảnh một bên mắt.
Hình ảnh cụm từ “META CINEMA” trên phông nền họa tiết hình học nhiều màu sắc.
Sự kiện Liên hoan phim cực ngắn & châu Á 2022

Là một công ty giải trí sáng tạo với nền tảng công nghệ vững chắc, Sony tự hào hỗ trợ sự kiện Liên hoan phim cực ngắn & châu Á 2022. Được Academy Awards® công nhận, Liên hoan phim cực ngắn là một trong những liên hoan phim ngắn quốc tế lớn nhất ở châu Á. Sự kiện tạo điều kiện cho thế hệ nhà sáng tạo kế tiếp cọ xát, định hình văn hóa điện ảnh trong tương lai.

Cuộc thi làm phim trên điện thoại thông minh

Với sự hỗ trợ của Sony trong Liên hoan phim cực ngắn & châu Á, Cuộc thi làm phim trên điện thoại thông minh cổ vũ người tham gia vượt qua ranh giới, thể hiện sức sáng tạo bằng thiết bị di động. Do công nghệ điện thoại thông minh liên tục phát triển nên cuộc thi chính là nền tảng lý tưởng để khám phá và quảng bá phong cách làm phim mới thú vị này.

Hình ảnh người đàn ông quay phim một phụ nữ, xung quanh là các dòng chữ liên quan đến Cuộc thi làm phim từ điện thoại.
Khám phá thêm kỹ thuật quay phim của Xperia

Khám phá các tác phẩm được quay trên Xperia – ngày càng có nhiều nhà làm phim và video chuyên nghiệp danh tiếng dần nhận ra khả năng quay phim bằng Xperia, như bạn sẽ thấy trong các bộ phim ngắn dưới đây.

Stardust Children

Hãy xem Stardust Children, một bộ phim ngắn của đạo diễn lừng danh Eiji Uchida. Bộ phim sử dụng ca khúc chủ đề “Kirakira ni Hikaru” của Ikimonogakari & được gửi đến monogatary.com, với cốt truyện dựa trên phim đề cử đoạt giải “Stardust Children” (Hoshikuzu no Ko). Ông bình luận "Tôi nghĩ rằng có rất nhiều đạo diễn muốn quay phim bằng điện thoại thông minh và xem trải nghiệm này thú vị ra sao, ngay cả tôi cũng vậy."

Eyes của Anonymouz

Hãy xem Eyes của Anonymouz, một video nhạc được quay hoàn toàn bằng Xperia của đạo diễn chuyên nghiệp Kanji Suto. Là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ bí ẩn, Anonymouz ban đầu thành danh trên thị trường YouTube Nhật Bản trước khi thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới. Video nhạc này không chỉ thể hiện tài năng thanh nhạc thiên bẩm của cô mà còn cho thấy những kết quả đáng kinh ngạc mà điện thoại thông minh Xperia mới nhất có thể mang lại.

After Dark (Màn đêm buông xuống)

Được ghi hình bằng Xperia 5 II bởi Liam Wong

Nhà làm phim Liam Wong sử dụng Xperia với Cinematography Pro “được CineAlta hỗ trợ” để ghi hình thành phố London trong thời gian có lệnh phong tỏa.

Hai cây cọ

Một bộ phim ngắn được quay bằng Xperia

Nhà quay phim chuyên nghiệp Jeff Berlin đã thử thách Xperia 5 II để tạo ra đoạn phim ngắn theo chủ đề khiêu vũ đầy mê hoặc này.

TASTE (HƯƠNG VỊ)

Một bộ phim ngắn được quay bằng Xperia

Mọi giác quan sẽ chìm đắm trong TASTE, một bộ phim ngắn của Shep Films, được hợp tác sản xuất cùng Sony Innovation Studios.

Cinematography Pro – như một máy quay phim điện ảnh

Bạn muốn biết cách sử dụng Cinematography Pro?
Cinematography Pro của Xperia được thiết kế để quay phim điện ảnh.

Hình ảnh điện thoại Xperia đang hiện giao diện người dùng của Cinematography Pro.
Cinematography Pro "được CineAlta hỗ trợ" – quay phim với tỉ lệ 21:9

Quay phim với thông số và cài đặt màu sắc như của chuyên gia. Được chế tác từ chuyên môn của các kỹ sư Máy quay điện ảnh kỹ thuật số. Chế độ quản lý màu sắc cài đặt sẵn ở tỷ lệ 21:9, 4K HDR, chuyển động chậm 120 hình/giây hoặc 24, 25, 30 và 60 hình/giây sẽ mang đến mọi công cụ bạn cần.