Tính bền vững trên từng cảnh với BRAVIA

Nhu cầu đối với màn hình TV lớn hơn ngày càng cao nên có nguy cơ dùng nhiều tài nguyên và năng lượng hơn.  Tuy nhiên, cam kết bền vững của Sony đang hiện thực hóa hiệu quả thu được từ quá trình phát triển thông qua việc xem TV.

Trải nghiệm đắm chìm kết hợp với ý thức bảo vệ môi trường

Tạo hoạt động giải trí thú vị trong khi vẫn giảm được năng lượng không thể tái tạo

Với BRAVIA, bạn có thể tận hưởng những trải nghiệm TV sống động nhất và thiết kế tuyệt đẹp, bên cạnh những cải tiến giúp giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên không thể tái tạo và giảm tác động đến môi trường.

Giảm tiêu thụ nhựa nguyên chất và tổng lượng nhựa

Kỹ thuật tiên tiến của Sony cho sự bền vững

Chúng tôi đã kết hợp tất cả nỗ lực giảm thiểu nhựa nguyên chất từ bao bì đến các bộ phận lớn như vỏ sau của thân chính.

Biểu đồ hiển thị việc sử dụng nhựa nguyên chất giảm 50% so với model 2018
Hàm lượng nhựa tái chế rất cao với "SORPLAS™ của Sony”

Nhờ cân nhắc mọi khía cạnh thiết kế, từ phát triển vật liệu đến thẩm mỹ, chúng tôi tiếp tục tăng cường sử dụng vật liệu tái chế mà không ảnh hưởng đến thiết kế. Nhựa tái chế SORPLAS™ do Sony phát triển được dùng cho vỏ của dòng A80 - 55 inch để giảm mức sử dụng nhựa nguyên chất tổng thể xuống khoảng 50%, cho chất liệu hoàn thiện chất lượng cao.

Hệ thống phun khí ngoài

Việc sử dụng các kỹ thuật đúc chính xác tạo ra các tấm kết cấu chắc chắn và đẹp mắt đồng thời giảm trọng lượng đáng kể. Khuôn bình thường cần đổ tràn để tránh chất liệu hoàn thiện không đều; tuy nhiên khi dùng hệ thống phun khí ngoài, các bộ phận bằng nhựa có thể được ép bằng không khí để loại bỏ cả hiện tượng cong vênh và chất thải.

[1] Vết lõm do áp suất không đều với khuôn thông thường [2] Không có vết lõm khi đúc với hệ thống Phun khí ngoài [3] Bề mặt bên ngoài [4] Bề mặt bên trong [5] Thay vì đổ tràn nhựa, áp suất không khí được đưa từ mặt sau để tránh áp suất không đồng đều.

Hình minh họa quy trình đúc phun khí ngoài so với quy trình đúc thông thường.
Hình minh họa hiển thị trọng lượng giảm và cấu trúc bao bì được cải thiện so với model 2018.
Bao bì vì môi trường

Thông thường, bên trên và dưới TV BRAVIA cần vật liệu đóng gói, cũng như ở đầu bên trái và bên phải. Tuy nhiên, sau nhiều lần mô phỏng và nhờ kinh nghiệm kho vận nhiều năm, Sony đã tìm ra cách cải tiến vật liệu đóng gói bên trên và dưới để bảo vệ TV mà không cần các vật dụng đóng gói bổ sung—giảm 25% trọng lượng.

Mang đến chất lượng ảnh cao và tiết kiệm năng lượng
Hình ảnh hiển thị độ sáng màn hình được điều chỉnh theo môi trường
Điều khiển độ sáng tự động để xem và sử dụng năng lượng tối ưu

Khi bật tính năng cảm nhận ánh sáng xung quanh, độ sáng màn hình được tối ưu hóa cho phù hợp với ánh sáng trong phòng của bạn và có thể giảm mức tiêu thụ điện.   

[1] Không gian tối  [2] Không gian sáng

Hình ảnh hiển thị rằng mức tiêu thụ điện được kiểm soát theo độ sáng của màn hình.
Sử dụng năng lượng hiệu quả theo độ sáng của từng vị trí hình ảnh

Thưởng thức hình ảnh rõ nét và sống động với công nghệ xử lý tín hiệu độc đáo để tối ưu hóa mọi phần của hình ảnh.

[1] Tối  [2] Độ sáng điển hình  [3] Sáng

Tái tạo nhựa vì môi trường

Shusuke Tomonaga

Sony Home Entertainment & Sound Products Inc.
Bộ phận kinh doanh TV, Phòng thiết kế 2, Bộ phận thiết kế

Chân dung diễn giả trong cuộc phỏng vấn

Kể từ năm 2010, bộ phận TV của chúng tôi đã tích cực sử dụng SORPLAS™, một loại nhựa tái chế với tỷ lệ tái chế cao, để thiết kế các sản phẩm theo cách có ý thức bảo vệ môi trường.

Khi TV trở nên lớn hơn và số lượng đơn vị được xuất xưởng tăng lên, tác động đến môi trường cũng tăng theo. Để sản xuất TV lớn hơn trong khi cố gắng giảm tác động đến môi trường, chúng tôi đã cùng với các công ty trong tập đoàn phát triển vật liệu kể từ năm 2018, sử dụng SORPLAS™ không chỉ cho các bộ phận bên trong mà còn cho cả bên ngoài, vốn bao gồm một lượng lớn nhựa.

Để sử dụng SORPLAS™ cho các bộ phận bên ngoài đòi hỏi phải có chuyên môn thiết kế cao cấp, nhưng sau nhiều lần cải tiến công thức và tạo mẫu, chúng tôi đã phát triển SORPLAS™ có thể được sử dụng cho vỏ sau, là nơi có diện tích bề mặt lớn nhất và SORPLAS™ sẽ được sử dụng trong một số model BRAVIA XR 2021, giảm một nửa lượng nhựa nguyên chất so với các model trước đó.

Ngoài SORPLAS™, Nhóm thiết kế TV của Sony sẽ giới thiệu các vật liệu tái chế khác tại tất cả các cơ sở sản xuất và tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc giảm tác động đến môi trường trên toàn thế giới.