Slice of Living 2017

Cho không gian và trải nghiệm xem thêm phong cách

Mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời mà không làm không gian phòng khách của bạn mất đi tính thư giãn, ý tưởng Slice of Living (Lát cắt cuộc sống) về thiết kế sản phẩm gia dụng đang biến đổi TV bằng cách định hình lại phong cách thẩm mỹ của toàn bộ không gian phòng khách.

Lấy mẫu từ các yếu tố của không gian phòng khách

Màn hình TV có xu hướng ngày một lớn hơn, còn phòng khách cần thoải mái và tiện nghi. Ý tưởng The Slice of Living (Lát cắt cuộc sống) cố gắng tìm kiếm một điểm cân bằng để dung hòa các sản phẩm gia dụng với không gian phòng khách. Ý tưởng phía sau thiết kế sản phẩm gia dụng mới này rất đơn giản: nếu lấy tất cả các yếu tố, vật liệu và nguyên tắc cơ bản vốn là lý tưởng đối với “phòng khách”, tách riêng ra rồi sắp xếp lại theo cách mới, có thể bạn sẽ tìm được cách sắp xếp sao cho sản phẩm hòa hợp hơn với các thành phần của phòng khách.

Với ý tưởng đó, các nhà thiết kế đã bắt đầu lấy mẫu gần như mọi thứ có thể tìm thấy trong phòng khách — từ bóng của những chiếc ghế và đồ nội thất khác, vật liệu tường và hoa văn gạch lát sàn, cho đến các kết cấu như vải và da. Sau khi sử dụng những mẫu này để định hình lại sản phẩm bằng các công cụ của ngành nội thất và kiến trúc, đội ngũ thiết kế đã tìm được một cách tiếp cận mang tính cải tiến đối với sản phẩm gia dụng. Theo đó, các vật dụng không chỉ phù hợp với môi trường xung quanh mà còn góp phần trang trí cho không gian theo cách của riêng mình.

Giá sách
Không gian cuộc sống
Bàn thư giãn
Các yếu tố và vật liệu

Xuyên suốt trong ý tưởng về không gian phòng khách

Khi hình dung về không gian phòng khách thoải mái, bạn thấy gì? Sofa kê ở đâu? Sách, lọ hoa và các đồ vật khác đặt ở đâu? Phong cách tổng thể là gì? Và chiếc TV, thành phần tiêu chuẩn của phòng khách, sẽ phù hợp với căn phòng như thế nào? Chúng tôi muốn chắc chắn rằng thiết kế sản phẩm gia dụng của mình phù hợp hoàn hảo với việc định hình phong cách phòng khách lý tưởng.

Tako, Tổng giám đốc Mỹ thuật

Hòa hợp với không gian phòng khách hiện đại

Đối với các model BRAVIA™ 2017, chúng tôi hướng đến kiểu dáng thanh thoát, thoải mái và thích ứng với không gian sống hiện đại. Mọi yếu tố thiết kế khác nhau đều liên hệ chặt chẽ với cách tiếp cận cơ bản này. Chân đế giống như một chiếc ghế nhỏ gọn. Tấm sau tạo cảm giác của bề mặt tường và vải. Còn sự kết hợp táo bạo giữa các vật liệu có đặc tính ấm nóng với các vật liệu trơn nhẵn tạo nên điểm nhấn đầy tinh tế cho thiết kế không gian hiện đại.

Đắm mình trong vẻ đẹp tuyệt mỹ

Dòng X94/93E

Dòng X94/93E là sự dung hợp cao cấp của hình ảnh 4K HDR tuyệt đẹp và thiết kế bên trong cực ấn tượng, sở hữu mặt sau hài hòa giúp sản phẩm phù hợp với mọi vị trí trong môi trường phòng khách. Mang đến một vẻ ngoài thanh thoát, mặt sau của TV có cấu trúc hình học nổi bật — gợi nhớ tới bức tường và những viên gạch — mang tính thẩm mỹ cao. Công cuộc thay đổi diện mạo ấn tượng này không chỉ dừng ở vẻ ngoài của mặt sau khi ngắm nhìn từ xa. Tấm gắn cổng kết nối bao lấy các dây dẫn và khe tản nhiệt, tạo thành một cấu trúc rộng hơn và che đi mọi dấu hiệu của các phụ kiện cơ khí thường có ở phía sau của hầu hết TV. Hoàn thiện cụm tấm sau là nắp sau với bề mặt giả da, giúp cho vẻ ngoài thêm nổi bật.

Với chân đỡ hình ghế thanh mảnh kết hợp cùng phiến đỡ mỏng để làm nổi bật sự thanh thoát nhẹ nhàng của vẻ ngoài tổng thể và giúp hỗ trợ thăng bằng, chân đế chứa tất cả các cáp để khu vực chân đỡ trông thật gọn gàng. Tấm màn hình LCD có cấu trúc đơn giản gồm hai phiến khác màu. Phiến màu đen cho màn hình giúp người xem đắm mình vào trải nghiệm trên khung nền tối giản, còn màu ánh kim loại của phiến sau lại giúp tăng khả năng tương thích tổng thể của sản phẩm với không gian phòng khách. Phần dưới cùng của hai phiến được bố trí xen kẽ theo chiều dọc — tạo ra không gian cho phép các loa phát âm thanh thẳng về phía trước cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Mặt sau với cấu trúc hình học
Bề mặt da
Chân đế dạng ghế thanh mảnh
Thiết kế dạng phiến

Khiêm nhường và tinh tế như một món đồ nội thất đúng chuẩn

Dòng X90E

Với đường viền mỏng như sợi mang đến trải nghiệm xem không bị sao nhãng vì cấu trúc của TV, thiết kế của Dòng X90E đã đạt tầm cao mới về mức độ tối giản. Chân đế có phiến đỡ mỏng và các chân đỡ thon nhỏ, cho cảm giác thanh thoát với những đường cong tinh tế. Đồng thời, khu vực ngoại vi ở tấm sau được làm mỏng lại và hoàn thiện toàn bộ kiểu dáng của TV một cách ấn tượng.

Một hình bóng phù hợp với không gian phòng khách

Dòng X85E/X80E

Dòng X85E/X80E có một đường màu bạc kéo dài từ cạnh trên cùng của TV xuống hai cạnh bên, thể hiện trực quan thiết kế thanh mảnh của sản phẩm và tách biệt hai phiến đơn giản tạo nên cấu trúc của thân TV. Với một hình bóng sắc nét, chân đế cũng có đường viền màu bạc ở bề mặt trên cùng giúp nhấn mạnh cảm nhận về chất lượng tinh tế được thể hiện qua thiết kế. Các tông màu bạc của TV thuộc phần ấm hơn của phổ màu, khiến sản phẩm trông thật nổi bật trên giá đỡ bằng gỗ và trên sàn, với nét đẹp còn mê hoặc hơn nữa.

Vẻ đẹp 360 độ giúp TV trông tuyệt mỹ từ mọi góc độ

Với Dòng BRAVIA, chúng tôi không chỉ dừng ở việc thiết kế mặt trước của TV thật đẹp. Tất nhiên, việc sử dụng viền mỏng sẽ giúp xóa mờ ranh giới giữa không gian phòng khách và nội dung hiển thị, nhưng chúng tôi còn chú trọng vào việc làm cho mặt sau của TV đẹp nhất có thể — như vậy, TV có thể phù hợp với gần như mọi không gian bài trí nội thất. Thiết kế của chúng tôi sẽ giúp hình dung lại TV như một vật thể đa chiều có thể đặt ở bất kỳ đâu trong phòng, không chỉ là một mặt phẳng một chiều luôn được kê trong góc. Điều này cho phép người dùng tự do hơn khi bố trí căn phòng của mình.

Yokota, Giám đốc Mỹ thuật

Ý tưởng Slice of Living một lần nữa khơi gợi một nhu cầu cơ bản — cách mọi người trang hoàng phòng khách — và khám phá nguồn cảm hứng cho sản phẩm TV mới. Video và âm thanh tuyệt vời chỉ là một phần trong ý tưởng này. Sự hòa hợp về không gian giúp sản phẩm kết hợp linh hoạt với mọi phong cách nội thất mới thực sự là điều hoàn thiện trải nghiệm.