Xperia™: tiến tới bao bì không có nhựa

Sản phẩm và dịch vụ được cung cấp tùy theo khu vực.

Nỗ lực hướng tới việc loại bỏ tất cả bao bì nhựa

Bắt đầu từ tháng 4 năm 2021, Quản lý xanh 2025 (GM2025) là một tập hợp các mục tiêu môi trường trung hạn nằm trong kế hoạch Road to Zero (Loại bỏ tác động đến môi trường) của Sony. GM2025 từng bước giảm dần nhựa trong bao bì cho các sản phẩm di động của chúng tôi, tiến tới mục tiêu loại bỏ hoàn toàn.

Loại bỏ nhựa khỏi bao bì Xperia

[1]   Các số liệu được đưa ra là tỷ lệ (phần trăm trọng lượng) của nhựa được sử dụng trong bao bì riêng lẻ cho các model toàn cầu.
[2]  Các thay đổi từ năm 2018 đến năm 2019: khay nhựa đúc được thay thế bằng khay bột giấy/miếng đệm nhựa đúc được thay thế bằng giấy bìa.
[3]  Các thay đổi từ năm 2019 đến năm 2020: sửa đổi cấu trúc hộp/giảm việc sử dụng vật liệu bao gồm nhựa (chủ yếu là màng PP). 
[4]  Các thay đổi từ năm 2020 đến năm 2021: lớp ép màng bề mặt hộp được thay thế bằng lớp phủ/lớp bọc nhựa trên cáp USB đi kèm được thay thế bằng ống bọc ngoài làm từ giấy/lớp ép màng bề mặt nhãn dán được thay thế bằng lớp phủ.

Thiết kế bao bì chức năng và bảo vệ không có nhựa

Loại bỏ nhựa dùng một lần

Cân nhắc lại và loại bỏ bao bì nhựa bảo vệ

Trong nỗ lực phát triển bền vững, chúng tôi đang giảm bớt việc sử dụng nhựa trong bao bì, loại bỏ các thành phần nhựa hoặc thay thế chúng bằng vật liệu giấy. Các ví dụ có thể kể đến như thay thế lớp ép màng nhựa bằng lớp phủ chống mài mòn cho Xperia 1 III và thay thế bọc cáp USB nhựa bằng ống bọc ngoài làm từ giấy.

[1] Lớp ép màng → lớp phủ chống mài mòn    [2] Màng nhựa → Giấy    [3] Nhựa → Giấy bìa hoặc bột giấy
[4] Nhãn dán    [5] Ống bọc ngoài cáp USB

Hình ảnh giấy sẽ được tái chế
Lựa chọn vật liệu kỹ lưỡng để tránh tẩy trắng

Các khay chứa bên trong hộp điện thoại thông minh được đúc từ bột giấy phế thải của nhà máy trong khuôn tùy chỉnh được chế tạo đặc biệt. Bột giấy sử dụng được chọn lọc kỹ lưỡng để đạt được màu trắng mong muốn mà không cần tẩy trắng.

Giảm hàm lượng nhựa của hộp bên ngoài

Duy trì việc bảo vệ sản phẩm và chức năng bao bì

[1] Nhựa → Giấy    [2] Loại bỏ khay nhựa

Nỗ lực hướng tới việc loại bỏ bao bì nhựa

Tomoyuki Nishizaki

Kỹ sư thiết kế bao bì
Tập đoàn Sony, Công ty kinh doanh truyền thông di động, 
Bộ phận phát triển sản phẩm, Phòng thiết kế sản phẩm

Ảnh chân dung của kỹ sư thiết kế bao bì

Ý thức về môi trường đang ngày một nâng cao. Gần đây, hiện tượng ô nhiễm môi trường biển do việc thải bỏ không đúng cách đồ nhựa dùng một lần đã nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, và trong các mục tiêu môi trường trung hạn của Sony (Quản lý xanh 2025) có ưu tiên giảm thiểu vật liệu đóng gói bằng nhựa. Ý thức môi trường từ lâu đã trở thành một trong những chủ đề thiết kế bao bì Xperia của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực loại bỏ hoặc thay thế vật liệu đóng gói bằng nhựa cho Xperia, trong khi vẫn duy trì hiệu suất cần thiết. Ví dụ: với model 2019, chúng tôi đã chuyển từ nhựa đúc sang khay đóng gói bằng bột giấy đúc, đồng thời loại bỏ nhựa khỏi bao bì mà vẫn duy trì trải nghiệm mở hộp. Chúng tôi là Công ty kinh doanh truyền thông di động đang nỗ lực để đạt được mục tiêu loại bỏ hoàn toàn các vật liệu bao bì nhựa còn lại trong vài năm tới đây.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN