h.ear™
Để người nghe tìm được phong cách cho riêng mình,
trong một tuyệt tác kinh điển mới

Loại tai nghe nào sẽ thỏa mãn được những người luôn muốn chứng tỏ bản thân và thể hiện phong cách riêng? Câu trả lời của chúng tôi vẫn là việc tập trung vào chất lượng âm thanh và một phong cách không thể đơn giản hơn. Tai nghe âm thanh độ phân giải cao đậm phong cách và đơn giản tối đa.

Nghe với phong cách đặc trưng của riêng bạn

Đối với những người có ý thức rõ ràng về việc họ là ai và họ thích những gì thì thật dễ dàng để lựa chọn tai nghe phù hợp. Thiết kế sản phẩm này bắt đầu bằng ý tưởng đưa hệ thống âm thanh chuyên nghiệp vào tai nghe giúp đơn giản hóa lựa chọn của người dùng.

Truyền cảm hứng từ sự đơn giản thuần khiết

Loại thiết bị mà chúng tôi hướng đến sẽ dễ dàng trở thành một phần của cuộc sống và phù hợp với mọi phong cách thời trang của bạn. Trước tiên, chúng tôi loại bỏ các chi tiết thừa mà có thể một số người không thích, tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của họ. Việc chỉ giữ lại những gì thực sự cần thiết dẫn đến ý tưởng thiết kế Single Shape, Single Color. Tất cả các yếu tố đều được giữ ở mức tối thiểu và hợp nhất thành một thể đơn sắc duy nhất, dễ dàng trở thành một phần trong phong cách cá nhân của bạn.

Phong cách và âm nhạc tất cả là của riêng bạn

Takuma, giám đốc nghệ thuật

Đối với những ai quan tâm đến phong cách, việc tìm kiếm các sản phẩm âm thanh phù hợp với vẻ ngoài của mình cũng trở nên dễ dàng hơn khi mỗi thành phần riêng biệt trông có nhiều nét tương đồng hơn và kết hợp thành một tổng thể hài hòa. Để mang lại sự kết hợp hài hòa giữa trải nghiệm nghe cao cấp và phong cách đỉnh cao cho một đối tượng người dùng rộng lớn hơn, chúng tôi đã tối giản, cô đọng các thành phần và chỉ giữ lại những gì thiết yếu nhất. Đó sẽ là một thiết kế tinh gọn và mang tính hình tượng, có độ bóng cao với các chi tiết thật cơ bản, là loại hình thiết kế chúng tôi phát triển, những thiết kế không thể đơn giản hơn. Chúng tôi chưa bao giờ tạo ra bất cứ điều gì giống với sản phẩm lần này, đó là một sản phẩm phù hợp hoàn hảo với phong cách sống của bất kỳ ai.

tai nghe h.ear on
Phương pháp tiếp cận tự nhiên cho cảm giác thực và thoải mái hơn

Sự thoải mái và tính chân thực của âm thanh chính là phẩm chất quan trọng đối với tai nghe. Để nâng cao hiệu suất trong hai tiêu chí này, chúng tôi đã tiếp cận một phong cách vô cùng tối giản. Với các tai nghe chụp tai, thiết kế lớp vỏ ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và miếng đệm tai được thiết kế vừa vặn hơn với người nghe. Trong khi vẫn duy trì hiệu suất âm thanh, Sony đã tinh gọn bằng cách kết hợp hình dáng tròn của phần vỏ ngoài và hình bầu dục của miếng đệm tai với những đường nét thanh mảnh. Không giống với đa phần các loại tai nghe khác, hai cần tai nghe được tích hợp ngay vào phần vỏ, giúp chiếc tai nghe tạo thành một khối thống nhất và liền mạch nhưng vẫn luôn vừa vặn và thật nhỏ gọn. Ngoài ra, logo Sony còn được lược bỏ trên phần vỏ tai nghe. Cấu trúc tinh tế của tai nghe giúp ẩn đi những vít gia cố. Tai nghe có thể gấp lại vừa vặn để cho vào chiếc túi của bạn. Các khớp nối được chế tác từ kim loại cho sức bền và độ mạnh mẽ vượt trội. Với các chi tiết được quan tâm tối đa, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chiếc tai nghe này.

h.ear in
Theo đuổi thiết kế tối giản

Với tai nghe earbud, chúng tôi luôn hướng đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo ẩn trong một kích thước và hình dạng tai nghe nằm gọn trong tai. Trong khi vẫn giữ lại màng loa nhỏ gọn 9 mm, chúng tôi đẩy mạnh hiệu suất âm thanh chất lượng cao bằng cách đảm bảo khoảng cách dư ra giữa màng loa và ống dẫn âm, cùng hòa hợp trong những đường nét tinh gọn. Ở đây, những yếu tố không thể thiếu để làm nên chất lượng âm thanh này chỉ là những khối hình đơn giản. Yếu tố lịch lãm tinh gọn luôn được duy trì ở phía ngoài với phần nắp chụp có bề mặt cắt đơn giản.

Một bản giao hưởng kinh điển giữa thiết kế và kỹ thuật

Yashiro, giám đốc nghệ thuật

Chúng tôi đã có một cách tiếp cận đột phá trong việc thiết kế hai cần tai nghe gần như phẳng so với phần vỏ ngoài cho đến khi chúng chạm đến gần thái dương. Điều này đã được lấy cảm hứng từ ý tưởng tìm kiếm một dáng hình "Single Shape", nhưng để đạt được một sự vừa vặn hoàn hảo, chúng tôi đã phải trải qua vô số thử nghiệm cũng như thất bại và nhiều cuộc thảo luận với chính các kỹ sư của chúng tôi. Sự hợp tác đó đã đóng góp rất nhiều cho việc tạo thành hình dáng và chức năng của những chiếc tai nghe này, cho những tuyệt tác kinh điển với vẻ ngoài hoàn toàn mới.

Một sắc màu, đa góc cạnh

Màu sắc là một trong những yếu tố giúp nhận diện thiết kế. Mỗi lựa chọn sắc màu là một điều làm nên phong cách của chính bạn. Từ chiếc tai nghe đến dây cắm, mọi bộ phận đều có một sắc màu thống nhất, mang đến cảm nhận về sự hòa hợp trong chất liệu và vỏ ngoài sản phẩm. Vỏ ngoài bằng nhôm sáng phản ánh phần nào chất lượng âm thanh cao cấp bên trong. Kỹ thuật xử lý điện phân tạo nên dáng vẻ lộng lẫy và màu sắc chính xác, kết hợp cùng những lớp hóa chất đánh bóng tinh xảo.
Phần quai đeo được thiết kế bằng nhựa dẻo giúp tai nghe của bạn luôn gọn nhẹ nhưng vẫn có sắc màu phù hợp với lớp vỏ hoàn thiện. Một chút ánh bạc kim loại, một chút màu nền đồng nhất cùng một lớp phủ mờ cùng làm nên chiếc tai nghe độc đáo. Dù mỗi bộ phận được chế tạo khác nhau nhưng độ hòa hợp về màu sắc, độ sáng bóng và tinh tế của sản phẩm vẫn hòa làm một. Ngay cả logo Sony cũng được thiết kế để phù hợp với màu sắc của tai nghe. Thật đơn giản nhưng đầy phong cách.

Nhiều nàu sắc phù hợp với mọi phong cách

Những màu sắc thật thời trang, nhưng quan trọng hơn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một sắc màu cho phong cách riêng của mình. Các màu sắc đều là những màu trung tính với độ bão hòa màu phù hợp. Các tông màu nhẹ nhàng mà chúng tôi đã chọn có thể không được phổ biến với thị trường tai nghe, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng đó là những gam màu thời thượng nhất. Những chiếc tai nghe này còn có sự hài hòa về sắc độ. Bạn có thể chọn màu xanh dương hay màu xanh lá tùy thích. Từ các màu chủ đạo, chúng tôi đã phát triển thêm 5 tùy chọn màu sắc tươi tắn thích hợp với mọi người. Mỗi màu sắc được lựa chọn tỉ mỉ dựa trên phong cách cá nhân của mỗi người. Trong thời trang, hồng cánh sen và vàng chanh là những gam màu tạo nên sự khác biệt. Xanh Viridian và đỏ Bordeaux tạo một vẻ thanh lịch thường thấy. Và nếu muốn một lựa chọn linh hoạt hơn, bạn có thể chọn màu đen xám than cổ điển. Chúng tôi xem xét vai trò của từng màu sắc và cân bằng các nhóm màu như một tổng thể. Máy nghe nhạc Walkman® nay cũng có sẵn các màu sắc tương tự, do đó trải nghiệm nghe của bạn cũng sẽ hài hòa về hình thức bên ngoài.

Những sắc màu hấp dẫn xuyên suốt mọi sản phẩm

Aoyagi, nhà thiết kế

Để cho ra mắt bốn kiểu tai nghe và máy Walkman® với cùng một màu sắc, chúng tôi phải kết hợp hài hòa các lớp vỏ hoàn thiện của khoảng 30 bộ phận khác nhau và các vật liệu khác nhau. Với 5 tùy chọn màu sắc, tổng số bộ phận lên đến 150. Phải mất rất nhiều công sức để khiến các màu sắc trở nên hài hòa với nhau, đặc biệt là khi các linh kiện được sản xuất từ nhiều nhà máy khác nhau. Cuối cùng, lập trường kiên định của chúng tôi là để các sản phẩm tự khẳng định giá trị của mình, thông qua sự sang trọng và màu sắc hấp dẫn. Thông số kỹ thuật và các tính năng luôn là điều quan trọng nhưng hãy chọn một sản phẩm âm thanh như cách bạn chọn quần áo - bởi vì màu sắc là yếu tố thu hút bạn nhất.

Những thông điệp gắn liền với tầm nhìn thiết kế

Rất nhiều bức ảnh và hình ảnh thiết kế sản phẩm cốt lõi được lưu hành nội bộ. Những hình ảnh này giúp đảm bảo rằng hình dung của các nhà thiết kế sẽ được chuyển tải một cách chính xác vào sản phẩm. Đồng thời giúp mọi người suy nghĩ và hành động theo cùng một chuẩn mực, chính là những điều có thể cảm nhận thấy nhưng chưa thể định lượng được.

Ấn tượng ngay từ khi mở hộp. Bao bì là một phần trong trải nghiệm tổng thể, và với sản phẩm này, ngay cả chiếc hộp bên trong cũng hòa hợp với màu sắc của tai nghe. Cảm giác của bạn sẽ không thay đổi dù đang cầm trên tay dòng sản phẩm nào. Chúng tôi đã thiết kế nên một nhóm sản phẩm đáng được trân trọng, hơn là chỉ tập trung vào một sản phẩm riêng biệt. Thiết kế đầy tư duy cũng được thể hiện rõ trong cách đặt tên cho dòng sản phẩm h.ear này thay vì sử dụng mã số thông thường.

Nắm bắt khoảnh khắc cá tính trong sắc màu rực rỡ

Kitahara, giám đốc nghệ thuật

Yếu tố khiến cho dòng sản phẩm h.ear khác biệt so với các tai nghe khác của Sony chính là thiết kế khơi dậy cảm xúc. Chất lượng âm thanh chỉ mới là khởi đầu. Chúng tôi còn đề cao phong cách nghe nhạc của người dùng. Đó là lý do vì sao trong thiết kế truyền thông, chúng tôi nhấn mạnh đến tính thời trang và cá tính thay vì các tính năng và hiệu suất vẫn thường được tập trung. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phong cách của chính mình trong thiết kế của chúng tôi.

Hãy sống thật với phong cách riêng của mình với tai nghe h.ear có độ phân giải âm thanh cao. Dòng sản phẩm kinh điển mới của Sony mang lại một trải nghiệm nghe tốt hơn mỗi ngày cho nhiều đối tượng hơn.