ID bài viết : 00268969 / Sửa lần cuối : 18/02/2024In

Những lưu ý khi sạc tai nghe để bảo vệ tai nghe tránh tai nạn hoặc trục trặc do bị ướt

  CẢNH BÁO! Các trục trặc do chất lỏng gây ra, chẳng hạn như nước, không được bảo hành sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn có thể phải trả tiền sửa chữa ngay cả khi sản phẩm vẫn còn trong thời gian bảo hành.

  Nếu bạn sạc tai nghe khi tai nghe, hộp sạc hoặc đầu cắm USB bị ướt hoặc nếu bạn cố sạc khi có bất kỳ chất lạ nào (bụi, v.v.) ở bất kỳ khu vực nào trong tai nghe, hộp sạc hoặc đầu cắm USB, thì việc sạc tai nghe có thể gây ra tai nạn như hỏa hoạn, điện giật hoặc bỏng do hỏa hoạn. Ngoài ra, việc này có thể gây ố màu xung quanh tai nghe hoặc gây trục trặc cho tai nghe. Để tránh xảy ra những trường hợp nêu trên, hãy kiểm tra cẩn thận tai nghe, hộp sạc, cổng sạc, khu vực xung quanh tai nghe và cáp USB:

  • Đảm bảo không có nước hoặc hơi ẩm xung quanh tai nghe, hộp sạc, cổng sạc hoặc khu vực xung quanh tai nghe: Nếu có thể thấy nước hoặc hơi ẩm xung quanh những khu vực này, hãy loại bỏ nước hoặc hơi ẩm bằng một miếng vải khô mềm và để tai nghe khô ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể bắt đầu sạc sau khi tai nghe khô hoàn toàn.

   CẢNH BÁO! Ngay cả khi tai nghe của bạn chống nước hoặc chống ẩm thì việc sạc tai nghe khi bị ướt có thể gây cháy hoặc điện giật. Trước khi sạc, hãy đảm bảo không có nước hoặc hơi ẩm xung quanh tai nghe hoặc các thiết bị ngoại vi.

  • Đảm bảo không tìm thấy chất lạ xung quanh tai nghe, cổng sạc, v.v. Khi tai nghe và/hoặc cổng sạc của hộp sạc bị bẩn, hãy lau sạch bụi bẩn trước khi sạc.
  • Đảm bảo cáp USB không bị hỏng, biến dạng, ướt hoặc bẩn: Trước khi sạc, hãy kiểm tra để đảm bảo không có nước, hơi ẩm hoặc các chất lạ trong hoặc xung quanh cáp USB. Ngoài ra, hãy kiểm tra để đảm bảo cáp USB không bị hỏng hoặc bị biến dạng.

  Các ví dụ thường gặp khi tai nghe dễ bị ướt

  Trong những trường hợp sau đây, bạn có thể vô tình làm ướt tai nghe. Hãy cẩn thận khi sử dụng tai nghe trong những trường hợp như vậy. Ngay cả khi tai nghe của bạn có thông số kỹ thuật chống nước hoặc chống ẩm, đừng quên lau sạch nước (hoặc bụi bẩn, v.v.) sau khi sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng tai nghe có nắp đậy cổng USB, hãy đảm bảo đóng nắp sau khi sạc.

  • Sử dụng tai nghe gần nước (bồn rửa, phòng tắm, nhà bếp, v.v.):
   Nếu bạn sử dụng tai nghe ở những nơi ẩm ướt, nước hoặc hơi ẩm có thể dễ dàng bám vào tai nghe. Hãy nhớ lau khô tay nếu bị ướt trước khi chạm vào tai nghe.
  • Sử dụng tai nghe khi trời mưa hoặc khi tập thể dục, hoặc mang tai nghe trong túi quần áo trong những trường hợp sau đây: Ngay cả khi tai nghe có vẻ cách xa nước vì chúng nằm dưới ô hoặc nằm trong túi thì nước hoặc hơi ẩm cũng có thể bám vào tai nghe.
  • Đặt tai nghe ở nơi ẩm ướt có thể gây ra hơi nước bên trong tai nghe: Nếu bạn đặt tai nghe gần đồ uống đóng chai lạnh hoặc bất kỳ vật dụng gì có thể ngưng tụ hơi nước, việc ngưng tụ này có thể khiến nước bám vào cổng USB của tai nghe.

  Để biết thêm các mẹo bảo trì cho tai nghe của bạn, hãy tham khảo Câu hỏi thường gặp sau đây:
  Mẹo bảo trì tai nghe