ID bài viết : 00248088 / Sửa lần cuối : 22/08/2023In

Cách đeo vừa vặn mút tai nghe nhét tai / Truly Wireless của Sony

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm và/hoặc hệ điều hành cụ thể. Hãy xem phần Sản phẩm và danh mục áp dụng của bài viết trước khi bắt đầu các bước này.

  Việc chọn vị trí đeo vừa vặn mút tai nghe không những cần thiết để đảm bảo trải nghiệm âm thanh tốt nhất mà còn giúp chống ồn tối đa. Bạn phải được nghe nhạc một cách thoải mái và tự nhiên nhất có thể. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cách đeo vừa vặn nhất và trải nghiệm âm thanh tổng thể tốt nhất với mút tai nghe của bạn:

  Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Đầu mút tai nghe cách âm, hãy tham khảo bài viết Cách sử dụng Đầu mút tai nghe cách âm.


  Hiện có các loại mút tai nghe nào?

  Mút tai nghe cao su silicon hybrid dài kích cỡ M được bán kèm theo tai nghe True Wireless khi bán hàng. Tùy theo mẫu tai nghe, các mút tai nghe thoải mái gấp ba lần cũng được cung cấp để cách âm tốt hơn và thích hợp hơn để đeo trong nhiều giờ liền.

  Cả hai loại mút tai nghe này khác nhau về màu sắc. Nếu bạn không thể phân biệt được kích cỡ của hai loại này, bạn có thể nhìn vào đường chấm chấm hoặc chỉ báo màu trên mút tai nghe:

  Đường chấm chấm:
  Bạn có thể xác định kích cỡ dựa trên số lượng đường ở mặt trong phía dưới cùng của mút tai nghe.
  Màu:
  Bạn có thể xác định kích cỡ dựa trên màu ở mặt trong của mút tai nghe.

  Lấy WF-1000XM3 làm ví dụ. Có hai loại mút tai nghe với vài kích cỡ khác nhau:

  • Mút tai nghe cao su silicon hybrid dài (có đường chấm chấm chỉ báo kích cỡ)

   Mút tai nghe cao su silicon hybrid dài

   • SS: 1 đường
   • S: 2 đường
   • M: 3 đường
   • L: 4 đường
  • Mút tai nghe thoải mái gấp ba lần (với các màu khác nhau chỉ báo kích cỡ)

   Mút tai nghe thoải mái gấp ba lần

   • S: Cam
   • M: Xanh lục
   • L: Xanh lam

  Mút tai nghe phù hợp nhất với tôi là?

  Khi nhét mút tai nghe, điều quan trọng là bạn phải thử nhiều loại khác nhau để kiểm tra xem loại nào là cho ra âm thanh hay nhất và nhét vừa vặn nhất với tai của bạn.

  Tai của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy thử cảm nhận sự khác biệt giữa mút tai nghe cao su silicon hydrid, mút tai nghe thoải mái gấp ba lần (nếu được cấp kèm theo tai nghe) và các kích cỡ khác nhau. Mục tiêu của bạn là chất lượng âm thanh và nhét tai vừa vặn. Nhét tai vừa vặn tức là bịt kín tai thoải mái để bạn nghe được tiếng âm bass rõ ràng và ít tiếng ồn bên ngoài.

  Khi thử tìm mút tai nghe phù hợp nhất, hãy thử theo kích cỡ từ lớn xuống nhỏ. Bạn cần lưu ý rằng kích cỡ mút tai nghe phù hợp nhất cho tai bên trái và tai bên phải có thể khác nhau.

  Làm thế nào để thay đổi đầu mút tai nghe?

  Bạn có thể dễ dàng thay đổi mút tai nghe. Khi bạn tháo đầu mút tai nghe, không được kéo hoặc giật mạnh mà hãy xoắn đầu mút. Cố gắng không ngắt mút tai nghe vì có thể làm hỏng mút tai.
  hình ảnh tháo mút tai nghe

  Để đặt mút tai nghe mới ở đúng vị trí, hãy nhẹ nhàng đẩy đầu mút vào mút tai nghe theo chiều ngang.
  Đảm bảo đầu mút che toàn bộ kênh âm thanh và tránh làm lệch đầu mút. Nếu không, mút tai nghe có thể bị lỏng và rơi ra.
  hình ảnh lắp mút tai nghe

  Cách tốt nhất để nhét mút tai nghe là?

  Nhét theo chiều dọc, nghiêng theo chiều ngang.
  hình ảnh đeo tai nghe

  1. Bạn nên nhét mút tai nghe vào theo chiều dọc, sau đó nhẹ nhàng xoay mút tai nghe hướng lên trên cho đến khi thấy vừa vặn. Vị trí mút tai nghe sau khi điều chỉnh xong phải gần như song song với mặt đất.
  2. Góc đeo trên tai bạn có thể khác. Tai của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy thử các góc đeo khác nhau để tìm vị trí đeo thoải mái nhất.
  3. Để đeo vừa vặn, bạn có thể kéo ngược phần trên cùng của tai lên (vành tai) đồng thời đè nhẹ lên mút tai nghe. Việc này sẽ giúp bạn điều chỉnh vị trí đeo vừa vặn hơn.
   Sau khi mút tai nghe ở đúng vị trí, thiết kế công thái học của mút tai nghe sẽ giúp mút tai nghe nằm ổn định trong tai của bạn.
   hình ảnh điều chỉnh mút tai nghe vừa vào tai