ID bài viết : 00267407 / Sửa lần cuối : 19/11/2023In

Cách đeo tai nghe đúng cách và chọn đầu mút tai nghe phù hợp nhất

  Sau đây là những điều quan trọng giúp tối đa hóa chất lượng âm thanh, chức năng chống ồn và chất lượng âm thanh cuộc gọi:

  • Đeo tai nghe đúng cách
  • Chọn đầu mút tai nghe phù hợp nhất

  Nếu kích cỡ của đầu mút tai nghe không phù hợp với kích thước ống tai của bạn hoặc tai nghe không được đeo đúng cách trên tai bạn, bạn có thể không nhận được hiệu suất âm thanh tối ưu từ tai nghe.

  Đeo tai nghe đúng cách

  Nếu bạn cảm thấy khó đeo tai nghe, hãy nhẹ nhàng kéo vành tai phía trên lên, đặt đầu mút tai nghe vào ống tai của bạn và xoay tai nghe vào đúng vị trí. Thực hiện thao tác này sẽ giúp dễ dàng đảm bảo tai nghe nằm đúng vị trí và chắc chắn trong ống tai.

  Khi sử dụng Đầu mút tai nghe cách âm cùng với tai nghe, các đầu mút này sẽ thay đổi hình dạng để ôm vừa đôi tai của bạn. Chờ khoảng 10 giây để hình dạng của đầu mút tai nghe ổn định, sau đó kiểm tra xem đầu mút có ôm vừa tai bạn không và tác dụng của chức năng chống ồn đã đủ chưa. Nếu bạn cảm thấy đầu mút tai nghe không ôm vừa tai của mình như mong muốn hoặc tác dụng của chức năng chống ồn không đủ, hãy tháo và lắp lại tai nghe, đảm bảo đầu mút tai nghe ôm vừa khít vào tai bạn.

  Gợi ý: Bạn có thể xem video về cách đeo tai nghe WF-1000XM5, WF-1000XM4, LinkBuds S:

  Đo độ kín khí của đầu mút tai nghe

  Bạn có thể đo độ kín khí của đầu mút tai nghe bằng cách sử dụng chức năng Determines Optimal Earbud Tips (Xác định đầu mút tai nghe tối ưu) của ứng dụng Headphones Connect.
  Lưu ý: Hình ảnh dưới đây là ví dụ sử dụng WF-1000XM4.

  1. Khởi động ứng dụng Headphones Connect, sau đó kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth.
  2. Chọn tab System (Hệ thống), sau đó chọn Determines Optimal Earbud Tips (Xác định đầu mút tai nghe tối ưu).
   Lưu ý: Nếu một thông báo xuất hiện, hãy chạm vào OK.
  3. Chọn TEST THE WEARING CONDITION (KIỂM TRA TÌNH TRẠNG ĐEO), sau đó đeo tai nghe bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  4. Chọn START (BẮT ĐẦU), sau đó chờ đến khi kiểm tra hoàn tất.
   Lưu ý: Thực hiện phép đo ở nơi yên tĩnh và đảm bảo không di chuyển trong khi đo.
  5. Kiểm tra kết quả đo
   Lưu ý: Nếu tai nghe được đeo đúng cách trên tai bạn và đầu mút tai nghe ôm vừa vặn vào tai bạn, thì thông báo Earbud tips are air-tight (Đầu mút tai nghe kín khí) sẽ hiển thị. Nếu có bất kỳ thông báo nào khác hiển thị thì có thể mút tai nghe quá nhỏ nên có khoảng hở giữa mút tai nghe và tai của bạn hoặc có thể mút tai nghe quá lớn. Đẩy nhẹ mút tai nghe vào trong tai bạn sao cho vừa khít hoặc thử kích cỡ đầu mút tai nghe khác rồi đo lại.

  Kiểm tra kích cỡ tối ưu của đầu mút tai nghe

  Các kích cỡ khác nhau của đầu mút tai nghe được cung cấp để cho phép bạn đạt được hiệu quả tối đa từ tai nghe. Ống tai có kích cỡ khác nhau tùy theo từng người và cũng có thể có kích cỡ khác nhau giữa hai bên tai. Hãy sử dụng chức năng Determines Optimal Earbud Tips (Xác định đầu mút tai nghe tối ưu) của ứng dụng Headphones Connect để kiểm tra kích cỡ của đầu mút tai nghe vừa vặn nhất với tai bạn.

  Lưu ý: Chức năng Determines Optimal Earbud Tips (Xác định đầu mút tai nghe tối ưu) đo mức độ đầu mút tai nghe ôm vừa tai bạn để đạt được hiệu quả chống ồn và chất lượng âm thanh tối ưu. Chọn kích cỡ đeo thoải mái trước khi sử dụng tai nghe.

  1. Khởi động ứng dụng Headphones Connect, sau đó kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth.
  2. Chọn System (Hệ thống), sau đó chọn Determines Optimal Earbud Tips (Xác định đầu mút tai nghe tối ưu).
   Lưu ý: Nếu một thông báo xuất hiện, hãy chọn OK.
  3. Chọn COMPARE ALL SIZES (SO SÁNH TẤT CẢ KÍCH CỠ).
  4. Chọn 2 hoặc nhiều kích cỡ vừa vặn mà bạn có thể đeo thoải mái trong 3 tùy chọn kích cỡ (S, ML), sau đó chọn NEXT (TIẾP THEO).
  5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình, sau đó gắn đầu mút tai nghe có kích cỡ đầu tiên và đeo vào tai bạn.
   Lưu ý: Để biết cách tháo hoặc gắn đầu mút tai nghe, hãy tham khảo bài viết Lưu ý khi sử dụng đầu mút tai nghe cách âm.
  6. Chọn Start (Bắt đầu).
   Lưu ý: Thực hiện các phép đo này ở nơi yên tĩnh và đảm bảo không di chuyển trong khi đo.
  7. Sau khi đo xong, hãy lặp lại quy trình cho từng loại đầu mút tai nghe có kích cỡ khác nhau.
   Lưu ý: Đo tất cả các kích cỡ đầu mút tai nghe đã chọn ở bước 4. Lặp lại phép đo ở các bước 56.
  8. Khi tất cả các phép đo hoàn tất, hãy kiểm tra kết quả đo và kích cỡ đầu mút tai nghe vừa với tai của bạn nhất sẽ được hiển thị.
   Gợi ý: Nếu bạn cảm thấy mút tai nghe không vừa vặn, hãy đẩy nhẹ mút tai nghe vào trong tai bạn sao cho vừa khít hoặc thử các kích cỡ đầu mút tai nghe khác nhau.