ID bài viết : S500061022 / Sửa lần cuối : 23/05/2011In

Edge LED, Dynamic Edge LED, và Intelligent Peak LED Backlight là gì?

Thông tin về Edge LED, Dynamic Edge LED, và Intelligent Peak LED Backlight.

  Edge LED:
  TV LCD thông thường sử dụng đèn nền huỳnh quang ca-tôt lạnh (Cold Cathode Fluorescent (CCFL)). Đèn nền Sony® Edge LED sử dụng một dãy đèn LED trắng. Ngoài ra, thanh dẫn kim loại quang học làm cho độ sáng đồng đều ở mức độ cao trên màn hình.So với đèn nền huỳnh quang, đèn nền Edge LED cho phép các chuyên gia thiết kế của Sony làm cho TV trở nên mỏng hơn, đẹp hơn, và thu hút hơn nhằm hoàn thiện cho việc trang trí trong phòng. So với huỳnh quang, LED cũng tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện với môi trường hơn do không có thủy ngân.

  Dynamic Edge LED:
  Độ tương phản cao làm cho hình ảnh trở nên sống động và rực rỡ. Hệ thống này điều chỉnh độ sáng đèn nền theo nội dung hình ảnh. Nó sáng rực rỡ khi hình ảnh màu trắng, và có thể tắt hoàn toàn khi hình ảnh màu đen. Có 2 phương pháp đo tiêu chuẩn về độ tương phản: động (dynamic) và tĩnh (static). Đèn nền Sony Dynamic Edge LED cải thiện cả hai. Tỉ lệ tương phản động (dynamic) bằng độ sáng của một màn hình toàn màu trắng được chia bởi độ sáng của một màn hình toàn màu đen, mà trong trường hợp này là 0 (zero). Theo phương pháp này, độ tương phản động có hiệu quả vô hạn. Tỉ lệ tương phản tĩnh (static) đo phạm vi giữa màu đen và trắng trên cùng một màn hình. Hệ thống Dynamic Edge LED chia màn hình thành nhiều vùng, mà mỗi vùng đó có thể mờ đi một cách độc lập. Vì vậy, bạn cũng nhận thấy được độ tương phản tĩnh mạnh. Trong một cảnh đơn, bạn sẽ thấy sự kết hợp mạnh mẽ của các điểm nổi bật có cường độ cao, trắng sáng và đen sâu, thẫm, đem lại sự hài lòng. Ngoài ra, hệ thống cũng điều chỉnh tín hiệu video để tạo ra âm thanh nhất quán trên khắp từng phần của đèn nền.

  Intelligent Peak LED Backlight:
  Độ tương phản cao làm cho hình ảnh trở nên sống động và rực rỡ. Sony đạt được độ tương phản ngoạn mục với Intelligent Peak LED Backlight. Hệ thống này thay đổi độ sáng đèn nền theo nội dung hình ảnh. Nó sáng rực rỡ khi hình ảnh tươi sáng, và cũng có thể trở nên đen khi hình ảnh màu đen. Một dãy các đèn LED được gắn trực tiếp phía sau màn hình chia hình ảnh thành nhiều vùng, mỗi vùng trong đó có thể độc lập mờ đi hoặc được tăng cường độ lên. Các vùng riêng lẻ có thể được tăng độ sáng gấp đôi, với các điểm nổi bật vượt trội. Kết quả là tạo ra sự kết hợp mạnh mẽ của các điểm nổi bật có cường độ cao, trắng sáng và đen sâu, thẫm, đem lại sự hài lòng.