ID bài viết : 00255217 / Sửa lần cuối : 14/12/2020In

Tivi 4K có hỗ trợ PS5 không?

  Tất cả TV 4K đều hỗ trợ chơi game PS5 ở độ phân giải 4K. Các Tivi 4K có hỗ trợ tính năng HDMI 2.1 có thể xuất nội dung PS5 lên đến định dạng 4K 120 khung hình/giây (FPS) tùy thuộc vào tựa game.

  Các Tivi 4K có hỗ trợ tính năng HDMI 2.1 có thể xuất nội dung PS5 lên đến định dạng 4K 60 khung hình/giây (FPS) tùy thuộc vào tựa game.

  Khung hình trên giây (FPS) là gì

  Khung hình trên giây đề cập đến số lượng hình ảnh được hiển thị trong một giây. Quá trình này rất quan trọng để đảm bảo rằng nội dung chuyển tiếp với giao diện mượt mà và tự nhiên đối với mắt chúng ta. Nói một cách đơn giản, FPS càng cao thì nội dung video hiển thị càng mượt mà.

  Đầu ra PlayStation 5 với Tivi hỗ trợ các tính năng HDMI 2.1

  PlayStation 5 có thể xuất nội dung lên đến 4K 120 FPS tùy thuộc vào trò chơi có hỗ trợ tính năng này hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các nhà sản xuất trò chơi đều sẽ sản xuất trò chơi hỗ trợ 4K 120 FPS.

  Đầu ra PlayStation 5 với Tivi không hỗ trợ các tính năng HDMI 2.1

  PlayStation 5 có thể xuất nội dung lên đến 4K 60 FPS tùy thuộc vào trò chơi và đầu ra mà nó được thiết kế để sản xuất. Người dùng sẽ có thể nhận thấy sự khác biệt so với các máy chơi game PS4 Pro hoặc PS4 tương ứng xuất ra nội dung ở định dạng 4K 60 FPS hoặc Full HD. 

  Trong khi PS5 và PS4 Pro tạo ra các số liệu đầu ra tương tự nhau trên một Tivi không hỗ trợ các tính năng HDMI 2.1 thì PS5 có GPU mạnh hơn, từ đó tạo ra tốc độ khung hình nhất quán hơn và độ phân giải kết xuất cao hơn so với PS4 Pro. Người dùng có thể thấy rõ sự khác biệt, đặc biệt là trên các trò chơi đòi hỏi năng lượng cao để tạo ra hình ảnh tốt nhất trên màn hình. Mặc dù PS5 có thể duy trì tốc độ khung hình và độ phân giải kết xuất ổn định hơn nhưng PS4 Pro có thể giảm đầu ra để bù đắp cho nhu cầu năng lượng tăng lên.