ID bài viết : 00161580 / Sửa lần cuối : 08/05/2023In

Các định dạng tương thích với HDR (DẢI TẦN NHẠY SÁNG) trên Android TV của tôi là?

  QUAN TRỌNG: Bài viết này chỉ áp dụng cho các sản phẩm cụ thể. Vui lòng kiểm tra phần Sản phẩm áp dụng của bài viết này.

  Mục lục


  HDR (Dải tần nhạy sáng cao) là gì?

  HDR cho phép xử lý thông tin độ sáng của dải tần nhạy sáng rộng hơn so với tín hiệu SDR (Dải tần nhạy sáng chuẩn) trong chương trình phát sóng bình thường. Việc này sẽ giúp tái tạo sắc thái trong các chi tiết vùng sáng có xu hướng bị cháy và tông màu trong các ùng tối có xu hướng bị mất đi. Đồng thời cũng cho phép tái tạo chiều sâu của hình ảnh và mang lại hiệu ứng không gian ba chiều như thể bạn đang thấy hình ảnh bằng chính mắt của mình.

  Tổng quan về từng định dạng

  • HDR10:
   Công nghệ HDR tiêu chuẩn được sử dụng trong Ultra HD Blu-ray.
  • HLG (Hybrid Log-gamma):
   HLG, đúng như tên gọi, là định dạng "hỗn hợp" cho phép đầu ra của ảnh HDR tương tự như HDR10 và Dolby Vision. Định dạng này cũng có thể truyền tải hình ảnh với độ sáng có độ cân bằng cao ngay cả với những Tivi có SDR (Dải tần nhạy sáng chuẩn).
  • Dolby Vision:
   Một trong các tiêu chuẩn công nghệ HDR được phát triển bởi Dolby. Mang đến sức sống cho các cảnh quay với những điểm nhấn nổi bật, các mảng tối có chiều sâu hơn và màu sắc sống động. Dolby Vision là một giải pháp HDR tạo nên trải nghiệm rạp chiếu phim lôi cuốn, chìm đắm ngay tại nhà bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo video sau đây: https://youtu.be/_vCYV6RWMO

  Bảng Khả năng tương thích

  Chọn loại mẫu Tivi của bạn.
  Lưu ý: Để biết loại mẫu Tivi của bạn, hãy tham khảo bài viết Cách kiểm tra xem BRAVIA TV của bạn có phải Google TV™, Android TV™ hay loại Tivi khác không.

  Google TV hoặc Android TV Các mẫu Tivi khác