ID bài viết : 00115563 / Sửa lần cuối : 26/09/2023In

Làm thế nào để khởi động lại (thiết lập lại) Google TV™ hoặc Android TV™?

  Nội dung

  Trước khi bắt đầu

  BRAVIA TV của bạn chạy hệ điều hành Android™. Hệ điều hành này cũng được sử dụng trong nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đối với những thiết bị này, thiết lập lại Tivi là một phương pháp hiệu quả để khắc phục một số sự cố như hình ảnh không xuất hiện, chỉ có âm thanh, điều khiển từ xa không hoạt động, hoặc Ứng dụng rất chậm.

  Lưu ý: Giải pháp này áp dụng cho Google TV và Android TV. Để biết chi tiết về cách thiết lập lại BRAVIA TV không phải Google TV hoặc Android TV, hãy tham khảo bài viết Cách thiết lập lại nguồn trên Tivi Sony.

  Thiết lập lại Tivi bằng điều khiển từ xa

  Lưu ý:

  • Khi đĩa cứng USB ngoài được kết nối với Tivi, hãy ngắt kết nối cáp USB khỏi Tivi trước khi khởi động lại.
  • Nếu Tivi tắt, trước tiên hãy bật Tivi và thực hiện thao tác sau đây để thiết lập lại Tivi.

  Thực hiện thao tác sau đây để thiết lập lại Tivi:

  1. Trỏ điều khiển từ xa vào đèn LED rọi sáng hoặc đèn LED trạng thái rồi nhấn giữ nút POWER của điều khiển từ xa trong khoảng 5 giây, hoặc cho đến khi thông báo Power off (Tắt nguồn) xuất hiện.
   Lưu ý: Tùy theo mẫu máy và hệ điều hành, màn hình Cancel (Hủy) hoặc Restart (Khởi động lại) có thể xuất hiện sau khi nhấn nút POWER trên điều khiển từ xa trong 3 giây hoặc lâu hơn. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể chọn Restart (Khởi động lại) để khởi động lại.
   Hình ảnh trỏ điều khiển từ xa trên Tivi (1) . / Nút POWER trên điều khiển từ xa (2).
   • 1: Đèn LED rọi sáng/đèn LED trạng thái
   • 2: Nút POWER trên điều khiển từ xa
  2. Tivi sẽ tự động khởi động lại. Chờ khoảng 1 phút và Tivi sẽ bật lên lại. Nếu Tivi không khởi động lại, hãy nhấn nút POWER trên điều khiển từ xa để bật Tivi.
  3. Thao tác khởi động lại Tivi hoàn tất. Kiểm tra xem sự cố có được khắc phục hay chưa.

  Phương pháp khác để thiết lập lại Tivi

  Việc rút và cắm lại cáp nguồn có thể có tác dụng tương tự như các bước thiết lập lại ở trên. Nếu tình hình không thay đổi sau khi nhấn nút POWER trên điều khiển từ xa, hãy thử làm như sau. Khi tiếp tục ngắt kết nối dây nguồn (dây điện) của Tivi, điện còn lại trong Tivi sẽ bị xả. Vì vậy, dữ liệu không cần thiết và thông tin lỗi trong bộ nhớ sẽ trở về mặc định và cho phép bạn sử dụng lại Tivi bình thường.

  1. Tắt Tivi.
  2. Rút phích cắm điện của Tivi (dây điện) khỏi ổ cắm.
  3. Để Tivi không cắm điện trong 2 phút.
  4. Cắm lại dây nguồn (dây điện) vào ổ cắm điện.

  Lưu ý: Đối với một số mẫu Google TV, phương pháp thay thế sau đây cũng có hiệu quả tương tự: Trên TV, nhấn nút NGUỒN trong khoảng 40 giây hoặc cho đến khi Tivi tắt.

  Nếu sự cố vẫn không được khắc phục, hãy xem bài viết Hướng dẫn khắc phục sự cố trên BRAVIA TV.