ID bài viết : 00231334 / Sửa lần cuối : 14/04/2023In

Điều khiển từ xa hồng ngoại không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không phản hồi.

  Hãy làm theo các bước khắc phục sự cố sau đây khi điều khiển từ xa không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không phản hồi

  Lưu ý: Do mỗi bước trong số này là một giải pháp có thể hiệu quả, hãy kiểm tra chức năng của điều khiển từ xa sau khi hoàn thành từng bước.

  hình ảnh Điều khiển từ xa hồng ngoại 

  LƯU Ý: 

  1. Xác nhận vị trí của cảm biến điều khiển từ xa Hồng ngoại (IR), sau đó lưu ý những điểm sau đây:
   • Khi sử dụng điều khiển từ xa, hãy đảm bảo trỏ điều khiển từ xa trực tiếp về phía cảm biến điều khiển từ xa trên thiết bị.    LƯU Ý: Tùy theo mẫu Tivi, cảm biến IR nằm ở phía dưới bên trái, ở giữa và bên phải của màn hình Tivi. Nếu có nhãn    (IR) thì cảm biến IR nằm bên cạnh nhãn này. Để biết thông tin chi tiết, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm.

   • Loại bỏ mọi vật cản có thể xuất hiện giữa điều khiển từ xa và thiết bị.
    • Đảm bảo rằng bộ thu hồng ngoại/cảm biến điều khiển từ xa nằm trên sản phẩm không bị che phủ hoặc bị ngăn cách (bởi cây cảnh, nội thất, v.v.).
    • Khi sử dụng loa sound bar, đảm bảo rằng loa không chặn cảm biến IR của Tivi.
    • Vách cách âm bằng kính, cũng như đèn huỳnh quang hoặc đèn halogen, có thể ngăn cản tín hiệu hồng ngoại tiếp cận Tivi.
    • Các bóng đèn tiết kiệm điện được cho là làm nhiễu tần số điều khiển từ xa. Thử di chuyển những sản phẩm này khỏi đèn hoặc di chuyển đèn khỏi những sản phẩm này.
   • Đảm bảo rằng ánh sáng chói hoặc ánh nắng chói không chiếu lên cảm biến hồng ngoại. Đôi khi ánh sáng chói và ánh nắng chói có thể ảnh hưởng tới tín hiệu hồng ngoại, đặc biệt nếu ánh sáng chiếu trực tiếp lên cảm biến hồng ngoại của Tivi.
     
  2. Đảm bảo bạn không nhấn cùng lúc nhiều hơn hai nút trên điều khiển từ xa. Nếu bạn nhấn cùng lúc nhiều nút, điều khiển từ xa sẽ không gửi tín hiệu hồng ngoại.
  3. Xác nhận điều khiển từ xa đang gửi tín hiệu hồng ngoại. Bằng cách quan sát thiết bị truyền của điều khiển từ xa hồng ngoại qua camera của điện thoại di động hoặc máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể kiểm tra xem điều khiển từ xa có đang hoạt động bình thường hay không.
  4. Cập nhật phần mềm Tivi lên phiên bản mới nhất. Có thể các triệu chứng sẽ cải thiện sau khi cập nhật lên phần mềm mới nhất.
   LƯU Ý:
   • Thao tác bằng các nút trên Tivi hoặc điều khiển từ xa khác.
   • Quá trình tải về và cập nhật sẽ mất thời gian.

  Các bước khắc phục sự cố nêu trên sẽ khắc phục được sự cố này. Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, có thể cần phải sửa chữa hoặc thay điều khiển từ xa.