ID bài viết : 00231338 / Sửa lần cuối : 31/08/2021In

Điều khiển từ xa không dây không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không phản hồi.

  Hãy kiểm tra như sau.
  Do mỗi bước trong số này là một giải pháp có thể hiệu quả, hãy kiểm tra chức năng của điều khiển từ xa sau khi hoàn thành từng bước.

  QUAN TRỌNG: Nếu sự cố xảy ra trên Bảng cảm ứng điều khiển từ xa của Android TV™, hãy xem phần Khắc phục sự cố Bảng cảm ứng điều khiển từ xa.

  Sau đây là các loại điều khiển từ xa không dây thường dùng nhất cho BRAVIA TV.

  3 loại điều khiển từ xa không dây, A, B, C

  1. Điều khiển từ xa không dây (loại thường)
  2. Bảng cảm ứng điều khiển từ xa
  3. Điều khiển từ xa một chạm
  1. Đăng ký/đăng ký lại điều khiển từ xa không dây.
   Bạn chỉ có thể sử dụng điều khiển từ xa không dây sau khi đăng ký với BRAVIA TV. Đăng ký/đăng ký lại điều khiển từ xa không dây bằng các nút thao tác trên BRAVIA TV hoặc điều khiển từ xa hồng ngoại. Kể cả khi bạn đã đăng ký, bạn vẫn có thể khắc phục sự cố bằng cách đăng ký lại.
   Để biết cách đăng ký, hãy tham khảo phần sau.
   1. Cách ghép nối hoặc ghép nối lại Điều khiển từ xa bằng giọng nói với Tivi của bạn
   2. Cách đăng ký điều khiển cảm ứng từ xa.
   3. Cách đăng ký điều khiển từ xa một chạm với Tivi.
  2. Nếu thiết bị radio được lắp gần Tivi hoặc điều khiển từ xa, hãy xác nhận xem thiết bị radio có gây ảnh hưởng hay không bằng cách thay đổi vị trí lắp đặt, v.v. Sóng radio phát ra từ điều khiển từ xa không dây có thể chịu ảnh hưởng bởi các thiết bị radio như điểm truy cập không dây (bộ định tuyến không dây), thiết bị radio không dây, thiết bị di động, lò vi sóng, điện thoại không dây, v.v.


    
  3. Khi một bộ chia cũ được lắp gần phía sau Tivi, hãy kiểm tra xem có thể khắc phục sự cố hay không bằng cách tạm thời tháo bộ chia. Có thể sóng radio rò rỉ từ bộ chia kiểu cũ làm nhiễu sóng radio của điều khiển từ xa không dây. Nếu bạn tháo bộ chia để khắc phục sự cố, hãy kiểm tra xem sự cố có được khắc phục hay không sau khi bạn thay bộ chia cũ bằng bộ chia mới.
  4. Cập nhật phần mềm Tivi lên phiên bản mới nhất.
   Có thể các triệu chứng sẽ cải thiện sau khi cập nhật lên phần mềm mới nhất.
   LƯU Ý:
   • Thao tác bằng các nút trên Tivi hoặc điều khiển từ xa khác.
   • Quá trình tải về và cập nhật sẽ mất thời gian.

  Các bước khắc phục sự cố nêu trên sẽ khắc phục được sự cố này. Nếu bạn đã hoàn thành tất cả các bước nhưng vẫn không khắc phục được sự cố, có thể cần phải sửa chữa Tivi hoặc thay điều khiển từ xa. Tìm trung tâm bảo hành gần nhất.