ID bài viết : 00152882 / Sửa lần cuối : 26/12/2021In

Tivi không hiển thị hình ảnh hoặc màn hình xuất hiện thông báo NO SIGNAL (Không có tín hiệu).

  Có thể có nhiều lý do cho sự cố không nhận được hình ảnh hoặc tín hiệu trên Tivi của bạn. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất.

  QUAN TRỌNG: Để biết thông tin cụ thể cho mẫu thiết bị, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của Tivi.

  LƯU Ý: Có sẵn bài viết riêng nếu Tivi không hiển thị hình ảnh và đèn LED nhấp nháy .

  1. Ăng-ten hoặc cáp hoặc thiết bị nguồn có thể không được kết nối đúng với Tivi.
  2. Nếu sử dụng cáp trực tiếp hoặc ăng-ten OTA, tính năng thiết lập kênh trong menu Tivi cần được kích hoạt lại, từ đó Tivi có thể quét lại các kênh đang hoạt động. Đây còn gọi là tính năng tự động lập trình của Tivi.

   Cách dò kênh hoặc dò lại kênh trên Tivi LCD của Sony

   LƯU Ý: Bỏ qua bước này khi sử dụng đầu thu tín hiệu cáp hoặc đầu thu vệ tinh
  3. Tivi có thể cài đặt một ngõ vào mà không có thiết bị kết nối. Nhấn nút TV/VIDEO hoặc nút INPUT trên điều khiển từ xa để thay đổi thành đúng ngõ vào.
  4. Nếu sử dụng đầu thu vệ tinh, Tivi cần phải ở kênh cơ bản, bao gồm Kênh 3 hoặc 4. Sau đó, sử dụng điều khiển từ xa của đầu thu vệ tinh để thay đổi kênh.
  5. Thiết bị nguồn có thể bị tắt hoặc trong chế độ chờ. Bật thiết bị.
  6. Kênh đang xem có thể không phát trực tiếp hoặc nhạc đang phát có thể trống. Thử thay đổi kênh hoặc thử một nguồn hay thiết bị khác.
  7. Nếu kết nối bộ chuyển tín hiệu, cáp trực tiếp hoặc ăng-ten OTA với ngõ vào CABLE/ANTENNA (CÁP/ĂNG-TEN), bộ dò kênh tích hợp cần được lập trình tự động lại.
  8. Nếu không thể chọn bộ dò kênh tích hợp trên lựa chọn đầu vào hoặc trên các cài đặt video đầu vào, bạn phải khôi phục về cài đặt gốc.

   QUAN TRỌNG: Cần chọn bộ dò kênh tích hợp khi thiết lập các bước sửa chữa Tivi trong quá trình thiết lập ban đầu.

  9. Tín hiệu nhận được có thể yếu.
   1. Nếu sử dụng ăng-ten OTA, đảm bảo kết nối cáp đồng trục được an toàn và không sử dụng bộ chia tín hiệu. Có thể cần điều chỉnh ăng-ten để cải thiện chất lượng tín hiệu.
   2. Nếu sử dụng cáp hoặc vệ tinh, đảm bảo kết nối phía sau của Tivi được an toàn. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ cải thiện cường độ tín hiệu.
   3. Tùy chọn bộ khuếch đại phân tán có thể giúp cải thiện tín hiệu yếu. Liên hệ cửa hàng bán lẻ điện tử tại địa phương để biết thêm thông tin hoặc mua bộ khuếch đại phân tán.

  Các bước khắc phục sự cố nêu trên sẽ khắc phục được sự cố của bạn. Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, có thể cần phải sửa chữa thiết bị. Tìm trung tâm bảo hành gần nhất.