ID bài viết : 00256500 / Sửa lần cuối : 29/08/2022In

Làm thế nào để xem Amazon Prime, Netflix, Disney+ (hoặc các dịch vụ phát trực tuyến khác) trên Tivi của tôi khi tôi không có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play?

  Sony Bravia TV đã trải qua nhiều năm phát triển. Nhưng, chính xác thì đâu là sự khác biệt giữa Smart TV và Android TV của Sony? Và vì sao ứng dụng lại quan trọng?

  Smart TV so với Android TV của Sony

  “Smart TV” là tên phân loại của “Tivi kết nối Internet”, nghĩa là một chiếc Tivi có thể kết nối với Internet và sử dụng các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến tích hợp.

  Mặt khác, Android TV của Sony là một loại Smart TV chạy trên Hệ điều hành Android, rất giống những gì bạn trải nghiệm trên điện thoại thông minh Android.

  Trong khi Smart TV có một số ứng dụng thú vị được tải sẵn, các hệ thống Android có quyền truy cập vào cửa hàng Google Play: cổng thông tin phổ biến mà qua đó người dùng có thể tải xuống các ứng dụng bổ sung, được thiết kế để chạy trên hệ điều hành Android. Điều này rất giống với những gì người dùng trải nghiệm trên điện thoại thông minh Android.

  Tóm lại, nếu bạn có thể truy cập Cửa hàng Google Play thì tức là bạn đang sở hữu một chiếc Android TV. Tuy nhiên, không phải tất cả Smart TV đều là Android TV. Bạn có thể quan sát kiểm tra xem bạn có Android TV hay không thông qua bài viết sau đây: Cách phân biệt Android TV và Tivi không phải Android TV.

  Vì sao tôi không thể tải xuống các ứng dụng mới trên Smart TV của tôi?

  Smart TV luôn đi kèm một tập hợp các ứng dụng tải sẵn được thiết kế để chạy trên hệ điều hành của Smart TV. Rất tiếc là không phải lúc nào bạn cũng có thể chạy ứng dụng mới được thiết kế cho nền tảng Android. Điều này giống như việc một số ứng dụng chỉ khả dụng cho iOS hoặc Android. Nhưng, vậy có nghĩa là bạn không thể tận hưởng các dịch vụ phát trực tuyến trên các hệ thống này?

  Cách xem các dịch vụ phát trực tuyến trên Smart TV của tôi

  Việc không có ứng dụng trên Tivi của bạn chỉ là một thách thức nhỏ. Có một vài cách để tận hưởng các dịch vụ phát trực tuyến trên Smart TV của bạn, kể cả khi bạn chưa cài đặt ứng dụng!

  1. Bạn có thể kết nối máy tính xách tay với cáp HDMI

  Yêu cầu:

  • Máy tính xách tay
  • Cáp HDMI (C trong hình bên dưới)
  1. Kết nối máy tính xách tay của bạn với một trong các ngõ vào HDMI ở phía sau Tivi của bạn bằng cáp HDMI.
  2. Chọn đúng ngõ vào HDMI bằng cách nhấn nút [Source] trên điều khiển từ xa.
  3. Bấm qua các ngõ vào (nút ngõ vào - nguồn) cho đến khi bạn nhìn thấy hình ảnh.
  4. Trên máy tính, hãy mở ứng dụng hoặc truy cập trang web của dịch vụ phát trực tuyến ưa thích của bạn và xem trực tuyến: máy tính xách tay của bạn sẽ phát trực tuyến nội dung, nhưng Tivi của bạn sẽ đóng vai trò là màn hình hiển thị.
  5. Để tối ưu hóa cài đặt hình ảnh của máy tính (độ phân giải màn hình), hãy đặt hình ảnh thành chế độ toàn màn hình.
   Để biết các mẹo khác liên quan đến kết nối, vui lòng xem bài viết sau đây: Máy tính cá nhân - Hiển thị màn hình máy tính trên Tivi.

  Kết nối Tivi với máy tính xách tay qua HDMI

  2. Thiết bị truyền phát

  Thiết bị truyền phát cho phép bạn “truyền” nội dung từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng với Tivi khi tất cả được kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi. Chỉ cần cắm thiết bị truyền phát vào một trong các cổng bắt buộc của Smart TV (USB hoặc HDMI) và làm theo các hướng dẫn của nhà cung cấp. Thao tác này cho phép bạn chạy các ứng dụng phát trực tuyến ưa thích trên Tivi với điện thoại thông minh đóng vai trò là thiết bị trung gian.

  Sau đây là một số ví dụ của thiết bị truyền phát:

  Để biết thông tin về các thiết bị truyền phát như Chromecast, vui lòng đọc bài viết sau đây: Thiết bị truyền phát - hướng dẫn kết nối.

  3. Bạn có thể tải ứng dụng xuống bảng điều khiển trò chơi

  Bảng điều khiển trò chơi (như PS4 hoặc bảng điều khiển hiện đại khác) cũng có thể truy cập vào các ứng dụng truyền phát phổ biến. Đế biết hướng dẫn từng bước về cách kết nối bảng điều khiển trò chơi với Tivi, vui lòng đọc bài viết sau đây: Bảng điều khiển trò chơi - hướng dẫn kết nối.
  Nếu PlayStation của bạn không hiển thị ứng dụng trong phần "All apps" (Tất cả ứng dụng), vui lòng tải nó xuống từ PlayStation Store. Tính khả dụng của ứng dụng vẫn tùy thuộc vào quốc gia của bạn.

  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập PS4: Nơi bạn sẽ tìm thấy các dịch vụ video và Tivi.