ID bài viết : 00140147 / Sửa lần cuối : 27/06/2018

Thông tin về Tivi độ phân giải cao (HDTV) và chất lượng hình ảnh.


  Khi một video có chất lượng SD được phóng to và phát lại, chất lượng trông sẽ kém và bị vỡ ảnh, ngay cả trên HD TV. Video cần phải có chất lượng HD để được phát lại ở chất lượng cao trên HD TV. Không thể chuyển đổi video có chất lượng SD thành chất lượng HD hoặc hiển thị ở độ phân giải SD mà không bị kéo giãn. Tuy nhiên, bằng cách điều chỉnh Sharpness (Độ nét) và Picture Mode (Chế độ hình ảnh) của Tivi, chất lượng có thể được cải thiện. Để biết thông tin dành cho mẫu máy cụ thể về cách điều chỉnh các tùy chọn Sharpness (Độ nét) hoặc Picture Mode (Chế độ hình ảnh), hãy kiểm tra thông số kỹ thuật hoặc hướng dẫn sử dụng đi kèm.

  Khi xem một video không có chất lượng HD qua HD TV:
  Ảnh
  Khi xem DVD (720 x 480) hoặc video khác có chất lượng SD trên HD TV (1920 x 1080), việc phóng to video lên độ phân giải 1920 x 1080 sẽ khiến cho chất lượng kém đi và bị vỡ ảnh.

  Khi xem chương trình truyền hình:
  Ngay cả khi một chương trình Tivi phát sóng có chất lượng HD, có thể việc truyền hình đã được nâng cấp từ chất lượng SD (ví dụ: 720 x 480) lên chất lượng HD (1920 x 1080), khiến chất lượng kém và bị vỡ ảnh.

  Khi xem video từ thiết bị bên ngoài:
  Khi sử dụng bộ chuyển tín hiệu cáp, thiết bị ghi hình hoặc thiết bị bên ngoài khác không hỗ trợ chất lượng HD, video sẽ hiển thị ở chất lượng SD. Ngay cả khi thiết bị bên ngoài hỗ trợ chất lượng HD, nếu thiết bị được kết nối với Tivi bằng phương pháp analog, video sẽ không hiển thị ở chất lượng HD.